• slider

Tư vấn những mẹo học tiếng Pháp

Tiếng Pháp là thứ ngôn ngữ nghệ thuật nên đòi hỏi chúng ta cũng phải có một phương pháp nghệ thuật, nhưng đôi khi những cách học đơn giản nhất cũng giúp cho ta hiệu quả khi học.
Tiếng Pháp là thứ ngôn ngữ nghệ thuật nên đòi hỏi chúng ta cũng phải có một phương pháp nghệ thuật, nhưng đôi khi những cách học đơn giản nhất cũng giúp cho ta hiệu quả khi học. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn một số phương pháp học tiếng Pháp chủ động thật hiệu quả, đơn giản nhưng chất lượng. Học tiếng Pháp không hề khó nếu chúng ta không tìm ra những cách học tốt cho mình. Đừng để tiếng pháp trở thành rào cản của bạn ở bất cứ đâu.

Xem thêm: Giao tiếp căn bản khi học tiếng Pháp

Ghi nhớ những từ có âm vị giống nhau
tap-ghi-nho-khi-hoc-tieng-phap
Tập ghi nhớ khi học tiếng Pháp
 
Những từ có liên quan với nhau thường hay đi chung với nhau khi bạn nói chuyện hay giao tiếp, nếu bạn học những từ liên quan tới nhau thì khi bạn đề cập một từ nào đó thì bạn sẽ nghĩ ngay đến từ còn lại gần giống với nó hay đơn giản khi nói từ này thì phải có từ kia đi kèm theo, vậy nên cách học như vậy sẽ giúp bạn học tiếng Pháp một cách dễ dàng và dễ ghi nhớ hơn rất nhiều khi ban học những từ riêng biệt mà không có mối liên hệ gì với những từ khác. Hãy tìm ra điểm chung giữa các từ ngữ, bạn sẽ thấy điểm chung giữa chúng, từ đó liên kết, xâu chuỗi các từ ngữ đó lại để dễ dàng học hơn. Tiếng Pháp đôi khi đọc rất khó khăn nhưng nếu bạn biết cách học, và nhận ra những điểm chung của chúng thì sẽ dễ dàng học hiệu quả.

Học những gì bạn yêu thích và quan tâm

Nếu bạn đang có mối quan tâm đặt biệt về nghệ thuật hay xã hội, thì hãy tìm hiểu và đọc những sách bào có nội dung liên quan đến các vấn đề này. Chúng tôi tin chắc trong một thời gian không dài vốn từ vựng của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể. Có lẽ với tiếng mẹ đẽ thì bạn đã quá rành trong việc dùng những từ ngữ để mô tả những phong cảnh, một bức tranh, hay đơn giản là một con vật nào đó, nhưng với tiếng Pháp thì bạn lại không biết nên mô tả nó với những từ gì và từ ngữ nào sẽ thích hợp nhất để mô tả về nó – Hãy nhớ lại những gì mà bạn đã đọc qua sách báo, hãy nghĩ tới những từ ngữ mà tiếng mẹ đẻ bạn vẫn hay dùng để áp dụng vào tiếng Pháp sở thích của riêng bạn cũng chính là một ưu điểm để làm cho cách học tiếng Pháp phong phú hơn hay đơn giản là bạn sẽ có một nét riêng trong tiếng Pháp, Hãy cố gắng dine64 đạt chúng mọi lúc mọi nơi, nếu bạn không diễn đạt được thì đó có thể chính là một rắc rối khá lơn cho việc học và nâng cao vốn từ vựng của mình đấy.

Chuẩn bị cho mình một cuốn từ điển Anh-Pháp để tra

 
tra-tu-dien-khi-hoc-tieng-phap
Tra từ điển khi học tiếng Pháp

 
>> Xem thêm: Tự ôn luyện tiếng Pháp tại nhà

Từ điển một vật dụng không thể thiếu nếu như bạn muốn bắt đầu học tiếng Đức. Trong từ điển bạn có thể thấy được tập hợp những từ đồng nghĩa và trái nghĩa được trình bày một cách rõ ràng và dễ hiểu. Dĩ nhiên trong một lúc nào đó bạn sẽ sữ dụng một vài từ không phù hợp với hoàn cảnh giao tiếp hay trong cách diễn đạt. Tuy nhiên, việc sử dụng từ điển này là một phần không thể thiếu vì nó khá là hữu ích với vốn từ vựng phông phú mà bạn không thể bỏ qua. Nếu bạn đang viết các bài luận về các vấn đề trong xã hội thì hãy tập diễn đạt chúng bằng tiếng Pháp. Hãy cố gắng sử dụng những từ mà mình đã đọc, đã gặp qua vào trong những bài luộn của mình. Nếu bạn không sử dụng thường xuyên các từ mà bạn mới học thì bạn sẽ nhanh chống quên đi nó nhanh thôi.

Học tiếng Pháp kết hợp với thư giãn

Việc chọn một hình thức học cho mình mà vẫn thoải mái được chính là học bằng các hình thức giải trí, như học qua phim ảnh, qua truyện tranh, sách báo hay xem phim, thật dễ dàng đúng không nào. Học tiếng Pháp linh hoạt qua các hình thức giải trí sẽ giúp bản thân có thêm cảm xúc, hứng thú khi học, dành cho mình một ít thời gian để nghỉ ngơi thư giãn nhưng vẫn học tập hiệu quả thì còn gì hơn đúng không nào. Hãy chọn những mẫu chuyện cười, những bộ phim hài đễ xem, sau đó học nhớ nội dung, ý nghĩa của chúng rồi tìm cách tra từ, ghi nhớ những từ bạn thấy ý nghĩa với bạn.

Nên nhớ điều tốt nhất cho bạn là hãy để thời gian được chủ động, hãy sắp xếp thời gian học hợp lí để đem lại hiệu quả học tập cao, tiếng Pháp mang nét đặc trưng của nghệ thuật, nên khi học dù áp dụng phương pháp hay cách học nào cũng phải cố gắng. Chắc chắn với những mẹo học trên bạn sẽ tìm cho mình những phương pháp học tiếng Pháp tốt nhất, hãy gạt bỏ đi nỗi lo tiếng Pháp của mình. Chúc các bạn học tốt tiếng Pháp.
Học tiếng Pháp