• slider

Một số điều cần tránh khi học tiếng Pháp

Đa phần chúng ta khi học một ngoại ngữ nào đó, ngoài việc tìm cho mình những phương pháp, những công cụ hỗ trợ chúng ta học tốt tiếng Pháp hơn, bạn cũng cần lưu ý những điểm, những vấn đề cần tránh khi bạn học ngôn ngữ này.
Đa phần chúng ta khi học một ngoại ngữ nào đó, ngoài việc tìm cho mình những phương pháp, những công cụ hỗ trợ chúng ta học tốt tiếng Pháp hơn, bạn cũng cần lưu ý những điểm, những vấn đề cần tránh khi bạn học ngôn ngữ này. Tiếng Pháp tuy nhìn vào rất khó nhưng nếu bạn biết cách học thì nó cũng dễ dàng mà thôi. Chúng ta cùng tìm hiểu những vấn đề bạn cần lưu ý khi học ngôn ngữ này là gì nhé.

1. Cần nhận biết tiếng Pháp qua nhiều thực tế

Thực tế hiện nay cho thấy, khi bạn bắt đầu học ngôn ngữ nước ngoài, bạn thường chỉ nghĩ rằng chúng thật phức tạp, khó đọc, khó hiểu, những từ ngữ bạn nhìn vào khiến bản thân chán nản, và hơn hết bạn không biết học ngôn ngữ này để làm gì. Bạn chỉ nghi" Mình không muốn đi nước ngoài thì biết tiếng Pháp làm gì?" . Vâng đó cũng là một sai lầm chết người, như chúng ta đã thấy, một số người bắt đầu tiếp xúc với tiếng Pháp vì họ đam mê, và học có định hướng cho bản thân mình. Nhưng khi hỏi đến một số khác họ lại ngan ngẩm với ngoại ngữ, vì họ nghĩ nó thật đau đầu, không biết phải vận dụng gì, bạn chỉ biết tiếng Pháp thông qua thầy cô, thông qua những cuốn sách, những cuốn từ điển dày cộm. Điều đó biến Tiếng Pháp trở thành một thứ khiến bản thân bạn muốn tránh xa, vì bạn chưa tìm hiểu rõ về ngôn ngữ này.


>Xem Thêm: Tuyển sinh học viên học tiếng Pháp dành cho trẻ

 
hoc-tieng-phap
Học tiếng Pháp cần có mục đích

 
Tiếng Pháp nếu muốn dễ hiểu, bạn phải thật sự có chút đam mêm, chịu khó tìm hiểu mục đích, những lợi ích, những điều cần thiết về tiếng Pháp. Học tiếng Pháp không hề khó nếu bạn cứ cố tình tạo khoảng cách với nó. Bạn nên đến gần với nó hơn, hãy tìm hiểu để hiểu rõ ngôn ngữ này. Bạn có thể tìm chúng qua sách báo, phim ảnh, truyện tranh, bài hát..., đây cũng chính là một phần tạo nên hứng thú cho bạn khi học, đừng tập trung vào sách vở để rồi bạn phải đau đầu vì chúng. Và bạn cũng nên lưu ý tránh một số vấn đề sau:

+    Không nên học máy móc, qua loa, và phương pháp học chỉ tượng trưng

Học tiếng Pháp cũng như các ngôn ngữ khác mà thôi, nếu bạn biến chúng thành niềm hứng thú cho bạn thì hiệu quả học sẽ tăng cao rất nhiều, đối với ngôn ngữ này, bước đầu bạn phải học thật kỹ lưỡng, chú ý những điều cần thiết cho ngoại ngữ này, tránh tình trạng học nữa bỏ nữa, hay lướt qua rồi thôi, hay bạn học bao nhiêu cũng như " trí nhớ cá vàng", điều này đang giết chết bản thân bạn đấy, và tuyệt đối đừng học máy móc, cho rằng bản thân học vậy được rồi, có gì học đó. Ngoài ra bạn muốn học tiếng Pháp thật hiệu quả, hãy tìm hiểu và chọn lọc cho mình những phương pháp học phù hợp và tốt nhất, đảm bảo bạn có thể thực hiện theo thật dễ dàng. Hiện nay có rất nhiều phương pháp học tiếng Pháp được mọi người áp dụng, có những cách học thật đơn giản, phổ biến nhưng thu lại cho bạn chất lượng rất cao.

+ Đừng lạm dụng học theo hình thức giải trí


>Xem Thêm: http://hoctiengphap.info/details/du-hoc-phap-2017.html

Nhiều bạn hiện nay, khi chọn cho mình những phương pháp học theo hình thức giải trí, có vẻ nó rất có ích nếu bạn biết cách sử dụng chúng, nhưng nó sẽ tai hại nếu bạn lạm dụng chúng, ví như học tiếng Pháp qua phim ảnh, sách báo, truyện tranh. Những bộ phim, nhưng cuốn truyện giúp bạn học tiếng Pháp tốt hơn là những cách học tuyệt vời, nhưng bạn không thể suốt ngày chỉ ngồi đọc rồi xem như thế. Nhiều bạn nói là thụ động nên áp dụng cách học này theo một hướng tiêu cực, dù bạn có dành cả ngày chỉ để xem những bộ phim bằng tiếng Pháp thì bạn xem như thất bại hoàn toàn, học tiếng Pháp bằng những bộ phim hay tryện tranh, sách báo thì bạn phải biết bạn nên làm gì, nếu bạn xem một bộ phim, nhưng nếu bạn vận dụng cách học vào thì hợp lý thôi, nhưng rồi bạn xem hết một bộ phim, bạn chỉ chú trọng hoàn toàn đến nội dung, vậy còn từ ngữ, những điểm bạn cần chú ý thì sao?.. Vậy nên đừng nghĩ xem phim không thôi là bạn sẽ giỏi nhé !.
 
hoc-tieng-phap
Đừng lạm dụng phim truyện khi học tiếng Pháp

 
+ Không biết sử dụng từ điển cũng là điểm chết

Từ điển là một công cụ hỗ trợ cho bạn khi học bất kì ngoại ngữ nào, nhưng nếu bạn cứ cầm một cuốn từ điển dày cộm trong tay nhưng không bao giờ sử dụng chúng thì bạn đã sai lầm rồi đấy, từ điển phải được sử dụng hợp lí, nếu trong quá trình học bạn cần biết nghĩa, cách đọc của từ vựng đó, hãy sử dụng để tra chúng, hay dịch một đoạn văn, một bài học bạn không hiểu từ nào, từ điển sẽ cần thiết cho bạn lúc ấy. Nhưng không phải ai cũng chịu bỏ thời gian ra để sử dụng một cuốn sách dày cộm như vậy, lật lật chỉ để tìm nghĩa của một từ nào đó. 

Ngược lại có một số lại quá lạm dụng từ điển, hầu hết từ ngữ nào bạn cũng sử dụng từ điển, ngay cả những từ đơn giản nhất, hay có những từ bạn đã học rồi nhưng vẫn lấy từ điển ra tra, chỉ vì quên.


> Xem thêm: http://duhocphap.com.vn/n221/HOC-BONG-DU-HOC-PHAP-BAN-NEN-BIET.html

+ Chia thời gian học thiếu hợp lý

Điều quan trọng là khi bạn học, bạn phải có thời gian hợp lý, khoảng thời gian bạn sử dụng để học tiếng Pháp đôi khi nó không hợp lí chút nào, lúc thì bạn học sáng, lúc thì tối, hay cụ thể thời gian bạn học quá ngắn hay quá dài, bạn hứng thì bạn học, không thì lại thôi. Và hơn nữa khi học bạn không có thái độ kiên trì, chịu khó.

Học tiếng Pháp không hề khó nếu bạn biết cách, đừng biến tiếng Pháp thành nỗi lo cho bạn và tôi.
Học tiếng Pháp