• slider

Cùng tìm hiểu về học viện ẩm thực Pháp

Khi nói đến ẩm thực quốc tế, người Pháp được công nhận vì tiêu chuẩn nấu ăn cao. Nghệ thuật nấu ăn Pháp đã được nghiên cứu từ nhiều thế hệ và là nền tảng cho nhiều chương trình ẩm thực nổi tiếng. Những gì chúng tôi đã xem xét ẩm thực Pháp, như là tiêu chuẩn được chấp nhận để được mô phỏng bằng cách thực hành đầu bếp ăn uống tốt.

Học cách nấu ăn của Pháp hoặc ở nước ngoài

Nhiều đầu bếp cho rằng các món ăn Pháp cổ điển tạo thành nền tảng cho những món ăn này một cách tốt nhất cho các món ăn nổi tiếng ở Phương Tây. Vì lý do này rất nhiều đầu bếp đã tập trung vào chế biến các món ăn một cách hoàn hảo nhất để có thể nâng cao kỹ thuật nấu nướng của họ lên một cách rõ rệt. Việc đầu tiên của việc nấu nướng đó chính là kỹ thuật cầm dao kéo một cách cụ thể nhất. Làm thế nào để có thể học cách nấu ăn một cách truyền thống mà vẫn mang lại hương vụ phương Tây một cách hoàn chỉnh nhất có thể. 

Thông thường những gia vị để có thể chế biến món ăn đó chính là Thịt, hải sản, gia cầm
Hệ thống Lữ đoàn Nhà bếp, Bột nhà, Nước sốt, gia vị và kho. Ngoài ra còn có một số gia vị nổi tiếng của người Pháp mà bạn có thể tìm hiểu thêm.  Hãy cùng thưởng thức những món ăn theo học viện ẩm thực Pháp để có thể thưởng thức những món ăn nổi tiếng tại đây.
 
Học viện ẩm thực Pháp
Học viện ẩm thực Pháp
 

Cách để bạn có thể tìm kiếm tại học viện ẩm thực Pháp.

Tìm trường học ẩm thực Pháp

Khi nói đến ẩm thực quốc tế, người Pháp được công nhận vì tiêu chuẩn nấu ăn cao. Nghệ thuật nấu ăn Pháp đã được nghiên cứu từ nhiều thế hệ và là nền tảng cho nhiều chương trình ẩm thực nổi tiếng. Những gì chúng tôi đã xem xét về học viện ẩm thực Pháp, như là tiêu chuẩn được chấp nhận để được mô phỏng bằng cách thực hành đầu bếp ăn uống tốt.

Các sắc lệnh của đầu bếp Pháp Georges Auguste Escoffier đã biến đổi thế giới ẩm thực, khi ông thiết lập "hệ thống lữ đoàn" tiêu chuẩn cho hệ thống nhà bếp, vào cuối thế kỷ XX. Thực đơn đơn giản và tập trung vào các bài thuyết trình nhẹ hơn cách mạng đánh giá thực phẩm; và để lại một di sản lâu dài, đặc biệt trong giáo dục nghệ thuật ẩm thực.

Các món ăn Haute, nổi tiếng ở các thành phố như Paris, kể một nửa câu chuyện nấu ăn Pháp, nửa còn lại được tìm thấy trong những truyền thống mộc mạc của món ăn đơn giản nhưng ngon. Vùng xa xôi của Pháp phong phú, đa dạng về các phong cách ẩm thực. Sự quan tâm ngày càng tăng đối với thực phẩm bổ dưỡng đã giúp nấu ăn đơn giản trong những năm gần đây.
 
Các trường học ẩm thực tại Pháp
Các trường học ẩm thực tại Pháp
 

Truyền thống của Pháp trong nấu ăn.

Ẩm thực truyền thống của Pháp, bao gồm cả lý thuyết nấu ăn, kỹ thuật nhà bếp và cách để bạn có thể xử lý các thành phần được coi là món ăn đặc sắc nước Pháp. Sẽ có một chuyến đi nhanh chóng để bạn có thể thưởng thức ẩm thực noi đây thông qua các món ăn đặc sắc từ các nhà hàng mà bạn cần tham khảo để có thể đến với học viện ẩm thực Pháp.

Hệ thống trong ẩm thực Pháp được sử dụng cho tất cả các nhà hàng ẩm thực Pháp mà bạn cần phân cấp chính là hệ thống đầu bếp và nhân công có sẵn trong nhà bếp. Các danh hiệu ẩm thực được học viện ẩm thực Pháp chính thức phản ánh nhiệm vụ rất cụ thể, và hầu hết các học viện đều tuân thủ theo cấu trúc của các bài thực hành như thế này. Theo như các học viện cấu trúc của các học viện sẽ giảm dần, phụ thuộc vào qui mô cũng như phạm phi hoạt động của nhà bếp. Trong các học viện nấu ăn việc giáo dục bạn cân chính xác  bao gồm một phần hoc cụ thể để có thể tạo cho bạn có tay nghề một cách vượt bậc và bạn cũng có thể tạo ra những món ăn đơn giản nhưng vẫn mang một nét trong học viện ẩm thực Pháp. Sự thành thạo trong lĩnh vực chuẩn bị ẩm thực Pháp là yêu cầu thiết yếu của một sinh viên mới tốt nghiệp hoặc các nhân viên sẽ được tăng chức hạng trong nhà bếp, dựa trên các yêu cầu và vai trò có tính phân cấp hiện diện tại các thuộc tính cá nhân, với một số Sous Chef cấp công ăn việc làm trong nhiều bếp.
 
Các truyền thông nấu ăn tại Pháp
Các truyền thông nấu ăn tại Pháp

Một số đầu bếp nỗi tiếng của Pháp.

Các đầu bếp nổi tiếng của Pháp hâu hết đều được đào tạo trong những học viện nổi tiếng để có thể đạo tạo và nâng cao chất lượng của học viện. Jacques Pepin là một nhà tiên phong về truyền hình thực phẩm, cùng với Julia Child, đã đưa nấu ăn Pháp hàng ngày vào dòng chính. Các món ăn dễ dàng, dễ tiếp cận đã được giới thiệu đến những người sành ăn ở khắp nơi trên thế giới, làm dấy lên một cuộc cách mạng ăn lương.

Georges Escoffier đã cách mạng hóa quy trình chuẩn bị thực phẩm và thiết lập hệ thống lữ đoàn bếp chính thức - bây giờ được sử dụng làm tiêu chuẩn ngành.

Alain Ducasse là một nhà truyền thống Provence, có sự tiến triển về ẩm thực đã đưa ông đến một vị trí nổi bật như một người ủng hộ ẩm thực Pháp ở Mỹ.

Học viện ẩm thực Pháp

Le Cordon Bleu là một trong những cái tên nổi tiếng nhất trong giáo dục ẩm thực. Nhà giáo dục quốc tế lịch sử và nổi tiếng bắt đầu chuẩn bị các đầu bếp đẳng cấp quốc tế tại Pháp. Học viện gốc của Pháp là mô hình cho Le Cordon Bleu Bắc Mỹ và cho 8 cơ sở quốc tế nằm trên khắp châu Âu và châu Á. Các đầu bếp chuyên nghiệp hoàn thành chương trình học của trường này kiếm được một Le Grand Diplome của Le Cordon Bleu.

Bằng cấp cao được tôn trọng là điểm khởi đầu cho nhiều đầu bếp được hoan nghênh. Đầu bếp sinh viên đã có được tiếp xúc ẩm thực đáng kể vào thời điểm tốt nghiệp, do đó, các kỹ năng được đưa ra để sao lưu văn bằng. Đối với một số chuyên gia ngành công nghiệp có kinh nghiệm, các nghiên cứu nghề nghiệp tại Le Cordon Bleu đủ để bắt đầu sự nghiệp của họ đến các vị trí của Executive Chef hoặc Chef de Cuisine. Các chương trình học bao gồm văn bằng Culinary Arts và chứng chỉ; Quản lý Khách sạn Thạc sỹ và Cử nhân; và Thạc sĩ về ẩm thực.
 
Học viện ẩm thực Pháp
Học viện ẩm thực Pháp
 
>>> Xem thêm: Sự sành điệu trong cách ane uống của người Pháp

Hai Bordelais là một trường dạy nấu ăn sang trọng ở Bordeaux, không kém, một kỳ nghỉ được thiết kế cho cả những người nghiện hàng hóa nghiêm túc và tiền bạc, nhưng cũng không kém phần thỏa mãn cho các chuyên gia tìm kiếm những món ăn ngon của Pháp và những loại rượu vang tuyệt vời.

Les Coulisses du Chef Olivier Berte đã có nhiều năm kinh nghiệm làm đầu bếp chuyên nghiệp để làm việc tại trường nấu ăn của mình, nơi các lớp học được dạy nấu ăn Pháp cổ điển. Trường học là một học viện hướng dẫn mở cho những người sành ăn gia đình nghiêm trọng và những đầu bếp chuyên nghiệp. Giáo dục ẩm thực có nhiều hình thức, vì vậy các trường học có mặt trong các hội thảo được phân đoạn, tập trung có thể truyền đạt một số lượng lớn thông tin, trong một khoảng thời gian ngắn. Mỗi mục nhập tiếp tục bạn kiếm được khi sinh viên phản ánh sự cống hiến của bạn để mở rộng kiến ​​thức về các lĩnh vực chuyên đề.

L'ateliers des Chefs là một trường dạy nấu ăn ở Paris với số lượng lớn chuyên cung cấp nhiều lớp hội thảo chuyên sâu. Các khóa học được xây dựng xung quanh các chủ đề khu vực, như Cooking in Provence, hoặc chuẩn bị cụ thể như Pate '. Giá cả phải chăng và đa dạng về phạm vi, mỗi lớp chứng tỏ một quy trình, trước khi thu hút sinh viên trong việc phát triển kỹ năng thực hành.

L'ateliers des Sens là một lựa chọn học tập tiếng Anh, được dạy là hai đầu bếp nói tiếng Anh nổi tiếng. Macaroons, Ăn sáng kiểu Pháp, Ghép rượu vang và Cheese, và các lựa chọn khóa học khác sẽ mang lại sự chú ý đến sự đóng góp về ẩm thực của nhiều vùng của Pháp. Mô-đun chỉ dẫn được chia nhỏ trong suốt cả ngày, cho phép tiếp cận linh hoạt cho các chuyên gia làm việc.

La Vie du Chateau ở Bazouges sur le Loir, ngôi nhà của gia đình này được xây dựng bởi tổ tiên của họ, đế chế François de La Bouillerie, người là Thủ quỹ của Hoàng gia cho Napoleon, và Thủ quỹ của Crown. Họ cung cấp kỳ nghỉ văn hoá và ẩm thực độc đáo với chỗ ở trong lâu đài và những chuyến du ngoạn tại Pays de la Loire.

Nấu ăn ở Pháp tại Dordogne bao hàm một xu hướng học nấu ăn khác, được phổ biến bởi danh tiếng Epicurean của Pháp và xu hướng thức ăn của thế kỷ 21. Du khách được tham quan các tour văn hóa về truyền thống nấu ăn và tiếng Pháp trong một khung cảnh nghỉ ngơi giải trí. Bạn sẽ không kiếm được bằng cấp Cordon Bleu ở đây, nhưng bạn sẽ lấy đi một miếng văn hoá nấu ăn Pháp có thể được áp dụng trong suốt sự nghiệp của bạn.
Học tiếng Pháp