• slider

Những ứng dụng công nghệ giúp bạn học tiếng Pháp tốt hơn

Bạn rất đam mê ngôn ngữ đầy tính nghệ thuật và triết lý, lại còn ẩn đằng sau nó là cả một nền văn hóa ngất ngây lòng người, chính vì lẽ đó mà bạn yêu tiếng Pháp. Nhưng vấn đề đầu tiên luôn là tiền đâu cho bạn học đây? Bài viết dưới sẽ phần nào cung cấp một vài nguồn học tiếng Pháp miễn phí cho bạn đấy?
Bạn rất đam mê ngôn ngữ đầy tính nghệ thuật và triết lý, lại còn ẩn đằng sau nó là cả một nền văn hóa ngất ngây lòng người, chính vì lẻ đó mà bạn yêu tiếng Pháp. Nhưng vấn đề đầu tiên luôn là tiền đâu cho bạn học đây? Bài viết dưới sẽ phần nào cung cấp một vài nguồn học tiếng Pháp miễn phí cho bạn đấy?

1. Các phần mềm trên PC, smartphone

>Xem thêm: Khai giảng lớp học tiếng Pháp căn bản


"Chuẩn! Sao mình không nghĩ ra vậy trời!" Nếu bây giờ bạn đang giật thót mình thì cũng chả sao cả, vẫn chưa muộn đâu. Rõ ràng, trong thế kỉ 21 này thì internet và điện thoại là 2 thứ mà mọi người khó rời bỏ (à thật ra thì phải có tiền nữa :">). Với sự bùng nổ của ngành công nghệ phần mềm, cho dù bạn sử dụng hệ điều hành gì, thì chắc chắn cũng sẽ có các app học ngoại ngữ miễn phí. Với tiếng Pháp, thì không thể không kể đến Frantastique, phần mềm nổi tiếng cho những ai mới bắt đầu vào học tiếng Pháp. Điều hấp dẫn là nó hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tải về thoải mái và tự do trải nghiệm hành trình học tiếng Pháp với người bạn mới này. Còn chần chờ gì mà không "download" nó về ngay và nhớ là cùng đánh giá xây dựng ứng dụng này để nó hoàn thiện hơn cũng như giới thiệu cho nhiều người khác biết đó!
 
2. Các website/blog online
 
Học tiếng Pháp trên các phần mềm trực tuyến
Học tiếng Pháp trên các phần mềm trực tuyến
 
Thay vì sử dụng internet để lướt qua các trang mạng xã hội, đăng vài dòng thả thính các kiểu rằng không biết học tiếng Pháp miễn phí ở đâu thì dành thời gian đó để truy cập vào các website cũng như blog nổi tiếng toàn cầu. Douilngo - trang web cho phép bạn học tiếng Pháp miễn phí mỗi ngày, gần đây gây sự chú ý rất nhiều từ giới sinh viên. Chỉ cần đăng ký email, bạn sẽ sở hữu một cô trợ lý ảo game hóa các bài học Pháp văn cũng như tần suất thông báo liên tục nếu bạn quên làm bài thì trình độ tiếng Pháp của bạn sẽ nhanh chóng nhảy bậc thôi. Ngoài ra, còn có các blog như clairsang.blogspot.fr dạy tiếng Pháp theo các giáo trình phổ biến tại Việt Nam hiện nay, hay ecossimo.com dành cho các bạn nào sắp đi du học Pháp, các fanpage tại facebook: Học tiếng Pháp, Học tiếng Pháp online,... sẽ là cánh hỗ trợ đắc lực nung nấu niềm đam mê học tiếng Pháp của bạn đấy.

3. Các kênh youtube

>Xem thêm: 
http://hoctiengphap.info/details/ghi-nho-nhung-dieu-nay-neu-ban-dang-chuan-bi-du-hoc-phap.html

Bạn thuộc tuýp người không thích đọc các dòng chữ dài cả trang A4 và yêu thích cách tiếp thu nghe nhìn hơn, các kênh và chương trình học tại youtube là sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý. French in Action, Ma France, Learn French with Coffee break là những chương trình mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn nạng cao khả năng phát âm, nghe và nói. Được phát triển bởi trường đại học Yale danh tiếng và nhận nhiều đánh giá tích cực tại IMDb, French in action là chương trình hoàn hảo cho những ai có nhu cầu chinh phục Pháp văn một cách chuyên nghiệp. Với chủ đề về các nội dung giao tiếp hằng ngày, Ma France - một chuỗi TV show nổi tiếng toàn cầu cho những ai chân ướt chân ráo bước vào học ngôn ngữ này. Vậy thì chọn kênh youtube nào phù hợp với bạn đây? Lấy giấy bút ra và đánh giá bản thân ngay để chọn cho mình chiến lược học tiếng Pháp chất lượng nhất.

4. Học tại các thành phố lớn

Nếu bạn đang tìm một lớp học tiếng Pháp miễn phí tại thành phố Hồ Chí Minh, thì phải đến ngay lớp học ngoại ngữ miễn phí chùa Lá Gò Vấp (12/2E Quang Trung, phường 14, Gò Vấp, Hồ Chí Minh). Tại một ngõ hẻm yên ắng của thành phố ồn ào, là nơi chứa đựng lòng tâm huyết yêu thích dạy ngoại ngữ của nhiều giáo viên đến những học sinh hiếu học nhưng không có điều kiện.  Còn các bạn ở Hà Nội thì sao? Còn nơi nào cho em không? Tất nhiên là phải có chứ. Hãy tích cực theo dõi fanpage trung tâm ngoại ngữ, các trang bao điện tử đặc biệt cập nhật thông tin thường xuyên tại ybox.vn - chuyên cung cấp thông tin cho sinh viên để nắm bắt các sự kiện mới nhất nhằm tìm được các khóa học tiếng Pháp ưng ý mà lại còn miễn phí nữa.

 
Học tiếng Pháp tại các thành phố lớn
Học tiếng Pháp tại các thành phố lớn
 
5. Kết bạn với người Pháp

>Xem Thêm: http://hoctiengphap.info/details/ban-can-chung-chi-hoc-tieng-phap.html

Một phương pháp rất hữu hiện mà lại không tốn kém chính là tìm ngay cho mình một người bạn Pháp. Với sự phổ biến của mạng xã hội như facebook, instagram, twitter, việc kết bạn chưa bao giờ dễ dàng và nhanh chóng nhứ vậy. Trò chuyện với những người bạn bản xứ này, không những giúp bạn cải thiện khả năng phát âm, câu tứ ngữ pháp, mà còn mang lại một kho tàng kiến thức mới, thấu hiểu tính cách, văn hóa và lịch sử của người dân tại các quốc gia đó. Nếu bạn là sinh viên, không chỉ có thể kết bạn theo phương pháp trên, mà bạn còn có thể tham gia vào các câu lạc bộ, đội, nhóm tiếng Pháp. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội phát triển các kĩ năng mềm khác của bản thân bên cạnh cải thiện trình độ Pháp văn thông qua các hoạt động của họ. Quá tiện lợi đi chứ!

Kết thúc bà viết, hi vọng rằng qua 5 phương tiện đã cung cấp trên, sẽ phần nào hướng dẫn các bạn những cách thức học tiếng Pháp miễn phí. Tất nhiên nó không thể thành công nếu thiếu sự nổ lực đến từ chính bản thân mỗi người. Chúc các bạn thành công nhé!
Học tiếng Pháp