• slider

Bí quyết giúp bạn có hứng thú khi học tiếng Pháp

Những cuốn sách bằng tiếng Pháp mới đầu sẽ làm bạn có chút lười biếng, bạn thường nghĩ" Tiếng Việt còn lười đọc, huống chi là tiếng Pháp" ,
Bạn đang gặp vấn đề khi học tiếng Pháp? Bạn thấy mệt mỏi, khó khăn khi học tiếng nước ngoài? Hay bạn học nhưng không có hứng thứ nào? Bạn đang tìm hướng giải quyết, đừng lo ngại sau bài viết dưới đây bạn sẽ tìm cho mình những bí quyết hữu hiệu giúp bạn lấy lại niềm hứng thú, cảm xúc khi học tiếng Pháp.

1. Học cách thư giãn trước khi học một ngôn ngữ nào đó

Khi mới bắt đầu học, bạn muốn bản thân học hiệu quả, trước hết hãy lấy lại tinh thần học, học tập cần phải có đam mê hứng thú. Đối với tiếng Pháp đó là ngôn ngữ nghệ thuật, mang nét lãng mạn, nên cách tìm cảm hứng cho bạn cũng sẽ không khó khăn đâu. Tiếng Pháp cũng như các ngôn ngữ khác nếu bạn vội vàng sẽ không đạt kết quả như mong đợi. Hãy chọn lọc và tìm cho mình những cách giúp bạn thư giãn nhất khi học nhé :

>Xem thêm: Học tiếng Pháp online mỗi ngày

 
hoc tieng phap
Thư giãn khi học tiếng pháp giúp bạn học tốt hơn

 
+ Học tiếng Pháp qua bài hát

Hát hay nghe hát đều mang lại cho bạn rất nhiều cảm hứng, chắc hẳn ai cũng thích thú nhỉ, những bản nhạc quen thuộc hằng ngày đối với bạn giúp bạn thư giãn rất nhiều, đôi lúc còn giúp ích bạn trong nhiều việc vậy tại sao bạn không kết hợp nó để có thể học tiếng Pháp tốt hơn, đây là một trong những phương pháp học đơn giản đầy thú vị đúng không. Thông thường bạn sẽ chọn nghe những bài nhạc mà bạn thích hay những bản nhạ được ưa chuộng, vậy thì bây giờ hãy chuyển sang nghe những bài hát bằng tiếng Pháp nhé, những bản nhạc nhẹ nhàng, lãng mạn của đất nước Pháp sẽ giúp bạn học tốt hơn, nghe nhạc để thư giãn nhưng lại học tập tốt, tại sao bạn lại bỏ qua. Hãy chọn cho mình những bài hát có âm điệu nhẹ nhàng, cố gắng lắng nghe chúng và đọc xem bạn hiểu được gì trong đó, đôi khi bạn còn hiểu nội dung bài hát hơn là một câu truyện dài đấy, vừa nghe và hát nhẩm theo, nếu thấy hay hãy tải về và nghe thường xuyên, một thời gian bạn sẽ thấy tiếng Pháp của mình có nhiều chuyển biến lắm đấy.

+ Học tiếng Pháp nhờ xem phim

>Xem thêm: http://duhocphap.com.vn/n221/HOC-BONG-DU-HOC-PHAP-BAN-NEN-BIET.html


Điều này đối với một số người sẽ nghĩ xem phim mà học được gì, nhưng không bạn à, xem phim cũng là một cách học thú vị đấy nhé!. Xem những bộ phim bằng tiếng Pháp sẽ giúp bạn học tập hiệu quả, khi bạn xem một bộ phim nào đó bạn thường chú trọng đến nội dung, cách diễn xuất của diễn viên, đôi lúc bạn nghe và hiểu những từ trong phim, bạn lấy làm thích thú và có khi bạn thuộc mà nói chúng lúc nào không hay, hãy tìm những bộ phim có vietsub, có phụ đề để giúp bạn dễ hiểu hơn, nhưng cũng đừng lạm dụng quá nhé.

+ Học tiếng Pháp qua truyện tranh hay sách báo

 
hoc tieng phap
Học tiếng Pháp qua sách báo

 
Đọc truyện hay báo cũng là một phần giúp bạn thư giản, giảm bớt căng thẳng khi học đấy, đôi lúc bạn sẽ chăm chú nghiền ngẫm vào những cuốn sách hay, hãy những mẫu tin tức có sức hấp dẫn bạn. Những cuốn sách bằng tiếng Pháp mới đầu sẽ làm bạn có chút lười biếng, bạn thường nghĩ" Tiếng Việt còn lười đọc, huống chi là tiếng Pháp" , sai lầm của bạn là ở chỗ đó, bạn chưa mở và đọc chúng bạn không thể hiểu và biết nội dung là gì, hãy gạt bỏ suy nghĩ đó đi, tìm cho mình một cuốn sách thật hay bằng chính tiếng mẹ đẻ của bạn và đọc chúng, chắc hẳn khi bạn đọc chúng tôi bạn không thể rời bỏ chúng đâu, nếu bạn gặp phải một cuốn sách hay bạn sẽ cố gắng nghiền ngẫm chúng, cố gắng hiểu nội dung của chúng, và thuộc chúng, sau đó hãy tìm cuốn sách đó được dịch bằng tiếng pháp, chắc chắn nó sẽ mang lại nhiều thú vị cho bạn đấy.

+ Tìm một môi trường thoải mái nhất để học

>Xem Thêm:http://hoctiengphap.info/details/chuan-bi-nhung-gi-de-hoc-tieng-phap-hieu-qua-nhat.html

Không gian xung quanh là một phần quan trọng giúp bạn học tập tốt đấy, hãy thử đeo balo lên và những cuốn sách bằng tiếng pháp di chuyển ra những địa điểm ngoài trời để học xem, như công viên chẳng hạn, không tồi đâu, ở đây bạn sẽ có một khoảng không gian học tập thoải mái, đôi lúc có những người Pháp qua lại, họ thân thiện chào hỏi bạn, và bạn đáp lại bằng chính ngôn ngữ của họ, bạn hiểu cảm giác ấy chứ,  học tiếng Pháp thật thú vị đúng không nào. Thay vì ngồi một mình chăm chăm vào cuốn sách, cuốn vở chỉ toàn là tiếng Pháp sao bạn không thay đổi chúng.

Những cách học trên là một phần giúp bạn có niềm hứng thú khi học, và hơn hết đây là những phương pháp học rất phổ biến, được nhiều người áp dụng. Học tiếng Pháp sẽ rất chán nếu bạn chỉ chăm chăm vào sách vở,hãy tìm cho mình những cách học tuyệt vời nhất để giúp bạn học tập tốt hơn nhé. Chúc bạn học tốt tiếng Pháp.
Học tiếng Pháp