• slider

Bí quyết giúp bạn học tốt tiếng pháp

Tiếng Pháp ngày càng trở nên quan trọng, nhất là trong thời gian sắp tới khi đất nước ta mở cửa hội nhập hoàn toàn với quốc tế.
Tiếng Pháp  ngày càng trở nên quan trọng, nhất là trong thời gian sắp tới khi đất nước ta mở cửa hội nhập hoàn toàn với quốc tế. Việc học tiếng Pháp cũng chưa bao giờ sôi nổi như hiện nay, tuy nhiên có nhiều người học vẫn còn đang mất phương hướng trong việc học ngoại ngữ này. Vậy đâu là những yếu tố dẫn đến sự thành công trong việc học tiếng Pháp

1. Niềm tin rằng bạn có thể học tiếng Pháp tốt

>Xem Thêm: Tự ôn luyện tiếng Pháp tại nhà

 
hoc-tieng-phap
Tự tin mình có thể học tốt tiếng pháp

 
Niềm tin là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn thực hiện bất kì công việc gì trong bất kì lĩnh vực gì trong việc học tiếng Pháp cũng vậy. Bạn sẽ chẳng thể thành công nếu luôn để sự nghi ngờ tồn tại trong tâm trí của bạn. Nó chính là rào cản lớn nhất khiến các bạn không thể tự tin đưa ra và thực hiện bất cứ dự định hay kế hoạch gì. Vì vậy, hãy  bỏ ngay những suy nghĩ như : “ mình không có năng khiếu học tiếng Pháp”, " học tiếng Pháp thật sự quá khó "… ra khỏi tâm trí bạn và đặt niềm tin vào chính bản thân mình. Có rất nhiều những tấm gương sáng học tiếng Pháp từ con số 0 nhưng họ vẫn thành công đấy thôi. Vì vậy, dù bạn đang ở trình độ nào thì bạn cũng sẽ làm được như họ. 

2. Kế hoạch học tiếng Pháp phù hợp

Việc lập kế hoạch cho việc học tiếng Pháp so với việc thực thi nó thì dễ hơn rất nhiều. Việc lập kế hoạch trên giấy thì ai cũng có thể làm được một cách xuất sắc. Nhưng bản kế hoạch học tiếng Pháp của bạn phải thật  rõ ràng, cụ thể và chỉ tiết. Một bản kế hoạch học tiếng Pháp qua loa sẽ khiến bạn cảm thấy mông lung và mơ hồ khi không biết mình cần làm gì và làm như thế nào?.Và một điều quan trọng nhất là nó phải nằm trong khả năng thực hiện của bạn. Đừng vẽ ra một bản kế hoạch đẹp long lanh nhưng lại vô cùng viển vông. Đây là bước khó khăn và gian nan nhất vì vậy bạn hãy thực hiện nó bằng sự quyết tâm và kiên trì. 


>Xem Thêm:http://hoctiengphap.info/details/hoc-tieng-phap-hieu-qua-ma-khong-can-hoc-them.html

Bí quyết là bạn hãy luôn suy nghĩ hướng tích cực và đặt niềm tin vào chính bản thân mình. Tôi dám chắc rằng với bất kì ai, khi mới bắt đầu học tiếng Pháp hay bất cứ ngôn ngữ nào cũng mọi người đều gặp phải khó khăn nhất định khi thực hiện những công việc dù đã được lên lịch sẵn, do đó hãy kiên trì và đặt niềm tin vào khi đó bạn sẽ vượt qua và trở thành người dẫn đầu. Nên chuẩn bị và lập ra cho mình một thờ gian biểu học tập phù hợp, dán giấy ghi chú để tăng hiệu quả học tập. Học tiếng Pháp không khó nếu bạn không biết chuẩn bị cho mình một kế hoạch học tập phù hợp. 

Phải biết chủ động và linh động, bạn nên cố định cho mình một thời gian biểu học tập phù hợp chẳng hạn như dành khoảng 30 đến 45 phút vào buổi sáng hoặc tối ôn tập và luyện học tiếng Pháp, thời gian phải cố định, không nên thích học lúc nào thì học, hãy chia thời gian để ôn luyện phù hợp, chia ra học từng phần. Một phần của kế hoạch học tập có mục đích cụ thể sẽ giúp bạn học tập hiệu quả, nhất là về tiếng pháp bạn cần có thời gian mày mò và kiên trì với nó.

 
 hoc-tieng-phap-co-ke-hoach
Cần phải có kế hoạch cụ thể khi học tiếng Pháp

 
3. Tạo cho mình động lực và đam mê với việc học tiếng Pháp

>Xem Thêm:http://hoctiengphap.info/details/ban-nghi-hoc-tieng-phap-la-dieu-kho-khan.html

Chắc hẳn nếu đọc đến đây thì chắc hẳn bạn đã thực sự mong muốn học tiếng Pháp rồi phải không? Để có thể luôn giữ được ngọn lửa đam mê học tiếng Pháp trong mình hãy liệt kê hết những lý do vì sao bạn phải học tiếng anh như:  kiếm được nhiều tiền, xin việc dễ dàng,  có thể giao tiếp được với người nước ngoài hay học để chứng tỏ bản thân mình…Hãy chọn ra một vài lý do mà bạn thực sự tâm đắc để lấy đó làm mục tiêu học tiếng Pháp cho bạn phấn đấu cho những bước đi tiếp theo trên con đường chinh phục tiếng Pháp nhé.

Việc bạn đam mê hay thích thú một cái gì đó cũng như bạn có thích lựa chọn giữa họ môn này hay môn khác, với ngôn ngữ cũng vậy, bạn có thể lựa chọn cho mình mọt ngôn ngữ bạn cảm thấy thích thú và có thể học được, nếu bạn chọn tiếng Pháp để học tập thì bạn phải có niềm hứng thú với nó, nếu không khi bạn học sẽ gặp rất nhiều khó khăn và hiệu quả tiếp thu kiến thức sẽ rất kém. Học tập là một điều hay nhưng học như thế nào, học có hiệu quả hay không bạn cần phải chúy ý rất nhiều. 
Học tiếng Pháp