• slider

Học Tiếng Pháp Sao Cho Hiệu Quả

Ngày nay, thời đại hội nhập Việt Nam chúng ta đã có thể mở rộng kinh tế, giao lưu buôn bán với nhiều nước lớn trên thế giới, thậm chí trao đổi du học giữa các du học sinh Việt nam và các du học sinh nước khác đến Việt Nam du học, gần đây nhất cộng đồng ASEAN ra đời thì việc học ngoại ngữ càng quan trọng hơn.
Học tiếng Anh, tiếng Nhật nay đã quá nhiều quá rồi thì xu hướng 2017 hiện nay là xu hướng của ngôn ngữ Pháp, hiện đã có nhiều bạn trẻ đón đầu xu hướng học tiếng Pháp, có bạn đã thành công có bạn nhưng vẫn đâu đó bạn loay hoay tìm lối thoát cho mình, tìm phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả.

Sau đây là những phương pháp mà chúng tôi đã tích lũy từ những bạn sinh viên đã học tiếng Pháp cũng như giao tiếp tiếng Pháp cực hữu hiệu nhầm chia sẻ đến các bạn để các bạn có thể tìm cho mình phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả:

Trong quá trình các bạn học một ngoại ngữ mới điều mà bất kì sinh viên hay người học nào cũng điều gặp phải đó là khó khăn khi mới bắt đầu chính khó khăn đó đã cản trở nghị lực, ý chí học tiếng Pháp của các bạn. Học tiếng Pháp hay học bất kì ngôn ngữ nào cũng điều gặp những lỗi nhất định như: 
 
Học tiếng Pháp hiệu quả

Học tiếng Pháp hiệu quả qua mạng

>> Xem thêm: Học tiếng Pháp

+ Phát âm sai

+ Chia động từ sai

+ Từ vựng yếu kém

+ Sử dụng giới từ + động từ sai chỗ

+ Lỗi thường gặp là biên dịch sai nội dung tiếng Pháp

và còn nhiều lỗi các bạn gặp phải trong quá trình học tiếng Pháp nhưng trên đây là những lỗi các bạn thường gặp cơ bản nhất. Để có thể khắc phục được những lỗi trên các bạn cần phải có ý chí cố định, chăm chỉ rèn luyện hằng ngày cũng như là trao đổi với mọi người và tự tạo cho mình môi trường học tiếng Pháp hiệu quả mà ở đó bạn có thể cải thiện trình độ tiếng Pháp của mình. 

Bây giờ bạn đã biết những lỗi mình thường mắc phải thì làm sao để khắc phục được những lỗi cơ bản mà hầu như giáo viên ai cũng cảnh tỉnh bạn ngay từ buổi ban đầu nhưng chẳng cho bạn phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả để tránh những sai lầm không đáng có đó:

1. Lỗi học tiếng Pháp phát âm sai

Lỗi này rất nhiều bạn mắc phải không chỉ riêng gì bạn, có thể do cách thức giáo viên bạn hướng dẫn nữa, có nhiều giáo viên chỉ dạy bạn từ vựng và phát âm qua loa như đọc theo cô này nọ mà rất hiếm giáo viên tiếng Pháp chỉ bạn cách nhận biết nhấn nhá âm tiết, âm này cần nhấn, âm nào cần phước lờ qua khi đọc, nên bạn chỉ học như vẹt thôi khi thấy từ mới bạn cứ đọc theo cảm tính thì 90% là phát âm sai. Để cải thiện việc phát âm sai bạn chỉ cần chọn những website học tiếng pháp hiệu quả hay những website học tiếng phát được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội và chọn cho mình 1 trang web phù phù hợp để có thể luyện nghe và phát âm tiếng Pháp tốt hơn. 

Bạn cũng có thể lên youtube hay Google để tìm hiểu cách phát âm tiếng Pháp hay những video hướng dẫn học tiếng Pháp với phát âm chuẩn để bạn có thể học và chịu khó rèn luyện mỗi ngày. Để nhanh tiến bộ hơn bạn có thể học từ vựng và tìm kiếm phát âm chuẩn nhất của từ vựng đó và rèn đi rèn lại, chịu khó thu âm lại xem cách phát âm tiếng Pháp của mình có gần chuẩn như người Pháp phát âm chưa, chịu khó lúc đầu thì lúc sau bạn học từ vựng và phát âm sẽ rất dễ dàng. Ngoài cách trên, bạn có thể chủ động học tiếng Pháp hiệu quả hơn, thú vị hơn bằng cách học tiếng Pháp qua phim ảnh, học tiếng Pháp qua bài hát sẽ giúp bạn học tiếng phát hiệu quả mà chẳng có chút nào gọi là áp lực thậm chí khả năng nghe của bạn tăng lên rất nhanh mà không phải nhàn chán mở đĩa lên nghe những bài quá xa lạ với cuộc sống chúng ta. Hãy nghe những đoạn hội thoại tiếng Pháp gần gũi cuộc sống hằng ngày.
 
Nếu bạn không có khả năng tự học tiếng Pháp tại nhà bạn có thể đến các trung tâm học tiếng Pháp ở gần nhà để có thể được giáo viên có trình độ chuyên môn giảng dạy cho bạn, họ sẽ giúp bạn phát âm tốt hơn với giáo viên người Pháp, bạn sẽ được trực tiếp giao tiếp tiếng Pháp với họ, điều này rất tốt cho việc học tiếng pháp. Nếu có cơ hội tốt nhất bạn nên học tiếng Pháp tại các trung tâm uy tín trên Tp.HCM hay Hà Nội. 
 
Học tiếng Pháp để du học Pháp

Học tiếng Pháp để du học Pháp

>> Xem thêm: Học tiếng Pháp tại Tp.HCM

2. Lỗi chia sai động từ tiếng Pháp

Đối với tiếng Pháp ngữ Pháp cũng quan trọng lắm, các bạn phải xác định được loại mạo từ:

- Mạo từ xác định:(le, l’, la, les) -> Những mạo từ này thường dùng để xác định các cá thể, đồ vật chung có thể đã được xác định rõ ràng. Các mạo từ xác định có thể kết hợp với các giới từ tạo thành các mạo từ mới như :

à + le = au                            de + le = du
à + la = à la                          de + la = de la
à + l’ = à l’                          de + l’ = de l’
à + les = aux                          de + les = des

- Mạo từ không xác định:(un, une, des)-> Những mạo từ này thường dùng để chỉ các cá thể, đồ vật chung, chưa xác định được.

Lỗi ngữ pháp có thể khắc phục được bởi chúng cũng không quá phức tạp như chúng ta nghĩ, lỗi này xuất phát từ việc các bạn chưa biết phân biệt được đâu là giống của danh từ hay có bạn hiểu sai và cách sử dụng mạo từ thành ra dẫn đến sai về lỗi ngữ pháp cơ bản trong quá trình học tiếng Pháp.

- Thông thường các danh từ các bạn gặp trong quá trình học tiếng Pháp cơ bản là các danh từ "giống cái" (e) ở cuối từ. Tuy nhiên cũng có những trường hợp ngoại lệ như "giống đực" ta không chỉ thêm (e) mà còn phải thêm gấp đôi âm cuối lên, ví dụ như: bon -> bonne.

- Còn trường hợp các bạn thêm (s) ở cuối mà việc chuyển từ số ít sang số nhiều. Ngoài ra, có những trường hợp ngoại lệ các bạn phải kết thức bằng (au) và thường thường thêm chữ (x) ở cuối từ. 

- Còn việc chia động từ ở các thì khác nhau có những cách chia khác nhau nhưng cũng giống như tiếng Anh. Nhưng đòi hỏi bạn phải nắm chắc các kĩ năng chia động từ. Đặc biệt các bạn phải chứ ý đến thì quá khứ và phân biệt được các trợ động từ "être" và "avoir".
 
Học tiếng Pháp giao tiếp

Học tiếng Pháp giao tiếp

>> Xem thêm: Tư vấn những mẹo học tiếng Pháp

- Đại từ thì có nhiều loại đại từ, đòi hỏi các bạn phải nắm rõ từng loại đại từ trong tiếng Pháp như đại từ nhân xưng, đại từ sở hữu, đại từ quan hệ, đại từ chỉ định ngoài ra còn có đại từ nghi vấn và nhiều loại đại từ khác, đây chỉ là những đại từ mà chúng ta thường gặp mà thôi.

- Vấn đề gặp phải trong học tiếng Pháp nữa là việc chia sai giới từ và động từ với nhau: đây là một phần của ngữ pháp, để có thể khắc phục được thì chúng ta phải đọc nhiều sách ngữ pháp lên rồi, nếu nhàm chán bạn có thể đọc báo và lưu ý những trường hợp nào chia loại này thì dễ dàng nhớ hơn cũng như là bạn có thể đọc được tin tức bằng tiếng Pháp giúp bạn trao đổi vốn từ vựng tốt hơn, 1 công 2 việc đúng không nào.

- Còn vấn đề cuối ở đây là các bạn phiên dịch từ tiếng Việt mà sang tiếng Pháp thì cũng khó bởi việc phát âm sai, việc này được cải thiện hơn nếu bạn tập đọc và nghe tiếng Pháp chăm chỉ hơn để hình thành tư duy nắm bắt cấu trúc cây và cách sử dụng các từ phù hợp, đúng ngữ nghĩa nhất.

Đó là những gì chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Chúc các bạn có thể sớm chinh phục đỉnh cao của học tiếng Pháp tại nhà hay học tiếng Pháp tại các trung tâm.
Học tiếng Pháp