• slider

Học tiếng pháp đến từ sự đam mê

Với bất kì ngôn ngữ nào, bất kì cách học nào muốn hiệu quả ngay từ đầu bạn phải có sự hứng thú. Với tiếng pháp muốn học hiệu quả nó trước tiên giữa bạn và nó phải có sự gắn kết, hãy học tiếng Pháp bằng đam mê của bạn.
Với bất kì ngôn ngữ nào, bất kì cách học nào muốn hiệu quả ngay từ đầu bạn phải có sự hứng thú. Với tiếng pháp muốn học hiệu quả nó trước tiên giữa bạn và nó phải có sự gắn kết, hãy học tiếng Pháp bằng đam mê của bạn, bạn thực sự thích nó thì bạn sẽ không gặp khó khăn là mấy khi tiếp nhận ngôn ngữ này. Tiếng Pháp nó mang nét nghệ thuật với âm vị mang nhiều cảm xúc nên hãy đặt cả cảm xúc của bạn khi học tiếng Pháp, chắc chắn một điều bạn sẽ học tiếng pháp rất tốt.

>Xem thêm: Tự ôn luyện tiếng Pháp tại nhà


Học tiếng Pháp như bạn vui chơi vậy
 
vui-choi-khi-hoc-tieng-phap
Học tiếng Pháp như một buổi đi chơi

 
Tiếng Pháp dễ đi vào lòng người bởi giọng đọc trìu mến và nhẹ nhàng hơn bất kì ngôn ngữ nào trên thế giới. Tiếng Pháp được xem là ngôn ngữ của nghệ thuật do vậy để học tốt tiếng Pháp trước nhất bạn cần phải tạo cho bản thân mình một niềm đam mê. Bạn hãy coi thời gian tự học tiếng Pháp như là thời gian nghỉ ngơi và vui chơi vậy. Trước hết, khi quyết định học tiếng Pháp hay bất kì ngôn ngữ nào tại nhà thì bạn cần tìm cách kiểm soát cảm xúc của mình. Những khó khăn trở ngại ban đầu sẽ khiến ta nản lòng và không muốn tiếp tục. Đối với tiếng Pháp cũng vậy, tự học tiếng Pháp ở nhà  đòi hỏi tính kiên trì và nhẫn nại. Đối với những người bận rộn, vẫn có thể dành ra ít thời gian mỗi ngày để học. 

Để có kết quả tốt, mỗi ngày chỉ cần trích ra 10 phút, liên tục trong 3 tháng, bạn sẽ có vốn từ vựng thông dụng và biết sử dụng thành thạo các câu giao tiếp hàng ngày.Tự học tiếng Pháp theo kiểu “năng nhặt chặt bị”, “kiến tha lâu đầy tổ” là phương pháp đã được chứng minh qua thực tế. Vấn đề là bạn không nên sốt ruột, không cần nóng vội sau một tháng bạn sẽ đạt được kết quả mà chính bạn cũng không ngờ. Với vốn từ vựng cơ bản và các câu giao tiếp hàng ngày, bạn sẽ có cơ sở vững chắc để tiếp tục nâng cao trình độ. Hãy tập cách yêu thích những việc liên quan đến tiếng Pháp như đọc các mẫu câu tiếng Pháp và học cấu trúc câu, tập sử dụng từ điển khi học từ mới, tập viết các câu tiếng Pháp thật chính xác. 

Ngoài ra để tự học tiếng Pháp thành công bạn còn nên tập cho mình thói quen nghe tiếng Pháp mỗi ngày. Có thể bước đầu là nghe qua những bài nhạc Pháp để quen thuộc dần với âm điệu, kế đến có thể xem phim hoặc nghe băng đài bằng tiếng Pháp. Cuối cùng, để tự học tiếng Pháp thành công hay bất kì ngôn ngữ nào cũng vậy bạn cũng cần phải ghi nhớ điều này “Học ngoại ngữ đòi hỏi bốn điều quan trọng đó là thời gian, sự nỗ lực, sự kiên nhẫn và luyện tập mỗi ngày”. Chúc các bạn thành công với quá trình tự học tiếng Pháp của mình!

>Xem thêm:http://hoctiengphap.info/details/xem-phim-van-hoc-tieng-phap-hieu-qua.html

Hãy xem tiếng Pháp như một người bạn đồng hành của bạn
 
hoc-tieng-phap
Học tiếng Pháp như một người bạn đồng hành

 
Bất cứ ngôn ngữ nào khi bạn đã tiếp nhận và học tập nó, dù biết hay không nó đã trở thành một phần của cuộc sống của bạn, nên  xem nó như một người bạn đồng hành của mình, thường xuyên đi cùng nhau, thậm chí ngủ cùng nhau. Có rất nhiều nguồn giúp bạn tiếp xúc với tiếng Pháp và đừng bỏ lỡ tất cả cơ hội tự học ngôn ngữ này một cách tự nhiên nhất. Nếu như các bạn hay xem phim Pháp, nghe nhạc Pháp thì các bạn đã tự học được tương đối tất cả rồi đấy. Tất nhiên, Nếu như bạn không đề ra những mục tiêu chi tiết để phấn đấu thì chắc chắn học chỉ dẫn này chẳng những không giúp bạn tự học tiếng Pháp thành công mà lại còn lãng phí thời gian lắm nhé.

Điện thoại trong tay cũng như là các bạn không khó khăn có được những ứng dụng học tiếng Pháp trên điện thoại. Nếu như bạn có tất cả thời gian rảnh thì hãy thường xuyên mở nhiều app học tiếng Pháp này lên cũng như là tự học thông qua nhiều bài việc học được thiết kế dành riêng như giao tiếp, cấu trúc ngữ pháp hay từ mới. Bạn có thể học tiếng Pháp mọi lúc cũng như là mọi nơi chỉ với chiếc điện thoại luôn bên mình.

Tìm cho mình những phương pháp học bạn thấy hiệu quả

>Xem thêm:
http://hoctiengphap.info/details/tu-van-nhung-meo-hoc-tieng-phap.html

Sẽ vô cùng thú vị nếu các bạn tập viết nhật kí bằng tiếng Pháp. Đừng ngại nếu như khả năng của các bạn còn kém . Luyện viết tiếng Pháp hàng ngày sẽ giúp bạn viết tốt hơn, vốn tiếng Pháp có thể dần tăng lên mà không bị mai một đâu đấy. Nghe nhạc tiếng Pháp mỗi ngày có thể giúp bạn thư giãn, luyện nghe cũng như là tập quen dần với phản xạ tiếng Pháp. Đây là hướng dẫn học đơn giản nhất mà ai cũng có khả năng làm được. Bên cạnh đó, Nếu cứ nghe nghe mãi thì các bạn có khả năng không giỏi lên được đâu.

Bạn cần xác định rõ là khả năng nghe khi học tiếng Pháp của các bạn chưa giỏi , cũng như là các bạn lựa chọn cách xem phim để cải thiện kỹ năng nghe. do đó việc bạn nghe mà không hiểu là chuyện bình thường. Bạn có khả năng gặp phải một số trở ngại chẳng hạn như : Vốn từ vựng không nhiều, đa số từ các bạn bắt đầu bắt gặp lần đầu cần không hiểu, tốc độ nhân vật nói nhanh, bạn nghe không kịp, diễn biến phim không ngừng . 
Học tiếng Pháp