• slider

Phương pháp học một ngôn ngữ hay

Bạn đang nghiên cứu, tìm một cách học hiệu quả hay bạn đang học theo một cách nào đó nhưng mãi vẫn không thấy tiến triển gi với tiếng Pháp của bạn. Thì đến với bài viết này bạn sẽ tìm ra hướng đi đúng cho bản thân.

Làm cho nó một thói quen

Lý do tại sao hầu hết các nỗ lực tự nghiên cứu thất bại là thiếu kỷ luật và theo dõi. Bằng cách tuân thủ lịch biểu và học tập hàng ngày, bạn sẽ đạt được trôi chảy nhanh hơn và dành ít thời gian hơn để xem lại những bài học trước.

Thiết lập động lực

Tại sao bạn có được một ngôn ngữ mới gần như quan trọng như cách bạn làm điều đó. Động lực học tập của bạn có thể thuộc một trong hai loại. Loại thứ nhất, động lực chính là nhằm đạt được mục tiêu tài chính và xã hội cụ thể. Ví dụ, học tiếng Nhật để giao tiếp với các cộng sự kinh doanh hoặc học tiếng Ả Rập để có được một công việc với CIA. Những người học chủ yếu là vì động cơ công cụ có xu hướng đi ra khỏi bài học của họ với ngữ pháp và cách sử dụng.

>>> Những lợi thế khi cho trẻ học tiếng Pháp khi còn nhỏ

Loại thứ hai là động lực tích hợp, xuất phát từ mong muốn của một người để hòa nhập vào một nền văn hóa mới. Ví dụ bao gồm muốn liên lạc hoàn toàn với một người bạn là người nước ngoài, hoặc học tiếng Catalan để nói chuyện với người thân của bạn ở Andorra. Nghiên cứu cho thấy rằng động lực tích hợp thường khuyến khích sự lưu loát tốt hơn và thành công lâu dài, ngay cả khi bạn sẽ mắc phải hơn một vài sai lầm ngay từ đầu.

Hãy nhớ rằng động cơ không phải là yếu tố tĩnh, cứng nhắc trong quá trình học tập của bạn. Điều quan trọng là duy trì sự cân bằng lành mạnh giữa hai người.

 
Phương pháp học một ngôn ngữ hay
Thiết lập động lực để  học

Xác định và theo dõi mục tiêu

Trước khi bắt đầu, bạn cần có các mục tiêu định lượng. "Thông thạo tiếng Pháp" là một mục tiêu trừu tượng bởi vì nó không xác định cách bạn đo lường sự trôi chảy. Có phải bằng cách vượt qua bài kiểm tra thành thạo, nói chuyện với người bản xứ trong ít nhất 15 phút hoặc dịch truyện ngắn không? Dù bạn đặt mục tiêu, hãy chắc chắn rằng bạn có thể dễ dàng nói "có" hoặc "không" khi tự hỏi mình có đạt được chúng hay không. Theo kinh nghiệm của tôi, đặt ra một thời hạn cho những mục tiêu này cũng giúp bạn đạt được chúng nhanh hơn.

Thu nhập tài liệu

Trừ khi bạn đã dạy cho mình một vài ngôn ngữ thì tốt nhất bạn nên theo dõi sự tiến triển của một khóa học ngôn ngữ hiện tại thay vì tạo ra ngôn ngữ của riêng bạn. Trong khi bạn có thể tìm kiếm giáo trình của các khóa học đại học cho ngôn ngữ đó, bạn có thể không có quyền truy cập vào tài liệu và sách giáo khoa được trích dẫn. Do đó, thuận tiện hơn để có một chương trình tự học hiện tại là xương sống của việc học của bạn. Dưới đây là một số tùy chọn bạn có thể bắt đầu bằng:

Rosetta
Rosetta Stone là một chương trình tương tác dạy cho người sử dụng cách nói, viết và đọc bằng một ngôn ngữ mới. Phương pháp giảng dạy của họ dựa trên cách trẻ học ngôn ngữ đầu tiên. Tốt nhất nên sử dụng chương trình này với micrô, do đó bạn có thể thực hiện các bài tập âm thanh.

 
Phương pháp học một ngôn ngữ hay
Với nhiều nguồn tài liệu

Pimsleur
Pimsleur cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn hơn tùy thuộc vào mức độ bạn muốn học một ngôn ngữ. Nếu chỉ để có được trong một chuyến đi một tuần, có thể bạn có thể làm gì với bài học Nhanh và Đơn giản của họ . Đối với sự lưu loát thông thạo tiếng mẹ đẻ, bạn cần mua một hoặc hai cấp độ

LiveMocha
LiveMocha kết hợp việc học ngôn ngữ và mạng xã hội trong một cổng thông tin. Bạn có thể theo dõi các bài học (tương tự như định dạng Rosetta Stone), cũng như tương tác với người bản địa sẽ đánh giá bài tập nói và viết của bạn.

Nếu giá của các chương trình trên quá nặng đối với bạn, hãy xem xét vay mượn từ thư viện hoặc chia sẻ mua hàng với bạn bè. Tôi đề nghị bạn nên mua Pimsleur nếu bạn có tiền, vì các bài học dễ áp ​​dụng trong các cuộc trò chuyện thực sự. Mặt khác, Rosetta Stone yêu cầu bạn phải hoàn thành một số lượng đáng kể các bài học trước khi bạn có thể xây dựng câu của riêng bạn. Tuy nhiên, bạn không nên đầu tư vào một chương trình cụ thể cho đến khi bạn biết bạn nghiêm túc về việc học.

>>> Những điều cần biết khi muốn tự học tiếng Pháp

Trong khi tài liệu chính của bạn là quan trọng, nó không phải là nguồn duy nhất của bạn học tập. Bạn cần có các công cụ bổ sung. Dưới đây là một số điều khác bạn nên có theo ý của bạn:

Từ điển ngoại ngữ. Từ điển không phải là tài liệu nghiên cứu chính cho bạn, chỉ là một tài liệu tham khảo khi bạn cần tìm những từ mà bạn không hiểu.

 
Phương pháp học một ngôn ngữ hay
Phương pháp học một ngôn ngữ hay

Truyện tranh. Thực hành kỹ năng đọc của bạn thông qua phương tiện này có thể vừa vui vừa vừa giáo dục. Vì truyện tranh là tranh ảnh, có một ngữ cảnh thị giác cho những từ bạn đang đọc, làm cho chúng dễ dịch hơn. Nếu bạn không thể tìm thấy truyện tranh ngoại ngữ từ hiệu sách hoặc thư viện, bạn có thể Google cho truyện tranh trên web.

Sách. Tôi không nói về văn chương cao ở đây. Nhìn vào những cuốn sách phổ biến với giọng nói giao lưu. Mặc dù không có gì sai khi đọc Pablo Neruda, tôi không nên sử dụng tiếng mẹ đẻ làm cơ sở cho việc tự học tiếng Tây Ban Nha của mình. Tôi chắc chắn rằng một người Chile trung bình sẽ nhìn tôi buồn cười nếu tôi bắt đầu nói những điều như "Tôi săn lùng các thước đo của bước đi của bạn".

Video và âm thanh. DVD, video, podcast ( đây là một danh sách rộng rãi ), và các kênh truyền hình cáp sẽ có ích. Bạn có thể sử dụng chúng để làm quen với cách ngôn ngữ phát ra với tốc độ đàm thoại bình thường, vì hầu hết các tài liệu giáo dục của bạn được thực hiện chậm hơn.

Cộng đồng trực tuyến. Tôi đã đề cập đến Livemocha, nhưng có rất nhiều cộng đồng ngôn ngữ nước ngoài trực tuyến. Tôi tham gia vào một số nhóm tiếng Tây Ban Nha trên Facebook, cho phép tôi truy cập vào các tài liệu học tập miễn phí.

Nguồn Internet
Học tiếng Pháp