• slider

Những " bí quyết " quản lí tài chính khi du học Pháp

Đi du học rất tốn kém, và ngay cả đối với những sinh viên đã giành được học bổng, thì chuyện bỏ lơ tài chính của mình ở quê nhà có thể là một thảm họa.
Đi học xa nhà không còn gia đình bạn bè bên cạnh nên việc chi tiêu hàng ngày được các bạn du học sinh tính toán rất kỹ để có được một cuộc sống ổn định. Về vấn đề này xin mời các bạn tham khảo những cách sử dụng tiền của các bạn du học sinh Pháp qua những chia sẻ rất chân thật.

1. Biết cách chi tiêu hợp lí

.Cách quản lý tiền rất đơn giản, tài khoản còn bao nhiêu tiền, cộng với số tiền kiếm được từ làm thêm, trừ hết đi các loại chi phí sinh hoạt ăn ở, còn lại là tiền dành cho du lịch. “Khi đi thăm một người bạn,  mình chỉ có lo chi phí đi lại thôi; đến nhà bạn thì ở nhờ, ăn cũng ăn chung, đâu mất nhiều tiền” 1 du học sinh chia sẻ.

Có 1 cách quản lý tiền chi tiết hơn. Vì phí ký túc xá trường yêu cầu nộp một lần/ năm, nên bạn chó thể xin tiền bố mẹ một năm/ lần và lấy tổng số tiền được cung cấp chia cho số ngày ra một số trung bình. Một ngày chi tiêu nhiều hơn mức trung bình là một ngày lo, một ngày chi ít hơn là một ngày vui. Một vài buổi chi tiêu chặt chẽ thì số tiền dư ra có thể đủ đi xem một bộ phim cùng bạn bè ở rạp. Và nhiều tháng liền như vậy giúp cho bạn đủ tiền sắm một chiếc xe máy nhỏ để đi lại giữa trường và nhà; thỉnh thoảng đi thăm những người bạn trong thành phố.

>> Xem thêm: http://duhocphap.com.vn/n77/Cach-chung-minh-tai-chinh-du-hoc-Phap.html

 
tài chính du học Pháp
Nên có kế hoạch chi tiêu hợp lí khi du học Pháp

Một số du học sinh khác lại không làm như các bạn cùng trang lứa của mình. Các bạn tâm sự rằng lúc nào bạn thích và rảnh là có thể rủ bạn bè đi ăn uống nhà hàng; đôi khi cao hứng thì đi bar hoặc lên sàn. Thoạt nhiên ai nghe như vậy đều nghĩ rằng gia đình có điều kiện để chu cấp cho những cuộc chơi như vậy. Nhưng thực chất là có cách làm riêng để tự cung cấp: " Cuối tuần, tự mở house-party (tiệc uống đêm ở nhà). Có rượu và nhạc, sinh viên đến đông, vào cửa thu ít tiền. Sau một buổi tối là kiếm được một ít”. 

Để tránh gây tổn thất tiền gửi ngân hàng, tránh nợ nần không cần thiết, hoặc chỉ đơn giản là tránh lãng phí tiền bạc, ngoài những chia sẻ trên, dưới đây là một số điều cần cân nhắc cho các du học sinh về việc quản lý tài chính khi đi xa nhà.

2. Báo cho ngân hàng biết

Ngay khi bạn quyết định du học Pháp, hãy gọi điện thoại hoặc đi đến chi nhánh ngân hàng địa phương hỏi họ làm cách nào để bạn có thể chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi. Tìm hiểu xem họ có bất kỳ chi nhánh địa phương hoặc liên kết nào ở nơi bạn sẽ cư trú hay không, và những tính năng ngân hàng nào bạn có thể truy cập được tại địa phương đó.

Xác định xem phí ATM hoặc thẻ tín dụng nào sử dụng được, và liệu họ có bất kỳ ưu đãi nào để trang trải những chi phí đó hay không. Thậm chí, ngân hàng hoặc các liên hiệp tín dụng có thể cung cấp dịch vụ đổi ngoại tệ với mức giá thấp hơn nhiều so với khi bạn đang ở một quốc gia khác.

Nếu lệ phí ngân hàng hiện tại có vẻ cao, hãy gọi đến các liên hiệp tín dụng địa phương và các ngân hàng lớn khác để đối chiếu mức giá; các dịch vụ và lệ phí mà ngân hàng quốc tế tính sẽ khác xa nhau, đáng để bạn phải để mắt đến. Ngoài ra, thông báo cho các tổ chức thẻ tín dụng về kế hoạch ra nước ngoài của bạn, cũng như tìm hiểu loại phí nào họ sẽ yêu cầu.

>> Xem thêm: http://hoctiengphap.info/chi-tiet/nhung-van-de-xung-quanh-chuyen-du-hoc-phap.html

 
bí quyết du học Pháp
Sinh viên du học Pháp

3. Tìm một chiếc điện thoại thông minh vừa túi tiền

Nếu không có một chiếc điện thoại quốc tế, thì có thể bạn sẽ phải tìm một điện thoại di động mới và nhà cung cấp dịch vụ mới trên đất khách. Thậm chí nếu bạn có một chiếc điện thoại quốc tế, bạn có thể được mức giá tốt hơn do các nhà mạng địa phương cung cấp, do đó hãy hỏi các sinh viên đã từng đi nước ngoài trước kia để cho lời khuyên. 

Điện thoại thông minh giúp cải thiện kinh nghiệm sống ở Pháp của bạn đấy, như là bạn sẽ truy cập liên tục để theo dõi đơn mua hàng và xem số dư tài khoản của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải các ứng dụng hữu ích giúp kiểm tra tỷ giá hối đoái, ngân hàng hoặc ATM, và thậm chí giúp giao dịch khi bạn ra ngoài mua sắm.
Học tiếng Pháp