• slider

Tiếng Pháp với một số cách giúp bạn có thể đọc hay nhất

Nếu bạn muốn luyện nói tiếng Pháp, bạn phải luyện tập với âm thanh, tìm hiểu từ vựng một cách chính xác. Nhưng không phải với bất kì âm thanh nào cũng luyện: tốc độ nói là điều cần thiết và cần phải thích ứng với trình độ của bạn, sẽ rất khó khăn nếu bạn không tiếp thu được âm thanh, những từ ngữ mà các đoạn hội thoại muốn truyền tải, ý nghĩa trở nên quý giá cũng như nội dung cuộc hội thoại cũng phải phù hợp và dễ học hãy cố gắng nghe.

Kĩ năng giúp bạn học tiếng Pháp hiệu quả

Học tiếng Pháp với âm thanh

Nếu bạn muốn luyện nói tiếng Pháp, bạn phải luyện tập với âm thanh, tìm hiểu từ vựng một cách chính xác. Nhưng không phải với bất kì âm thanh nào cũng luyện: tốc độ nói là điều cần thiết và cần phải thích ứng với trình độ của bạn, sẽ rất khó khăn nếu bạn không tiếp thu được âm thanh, những từ ngữ mà các đoạn hội thoại muốn truyền tải, ý nghĩa trở nên quý giá cũng như nội dung cuộc hội thoại cũng phải phù hợp và dễ học hãy cố gắng nghe. Nếu bạn muốn học được một cách tự nhiên và truyền tải một cách chính xác nhất. Không nên luyện tập với những thứ gây khó khăn quá lớn, chính điều này sẽ làm bạn nhanh nản chí. Cảm thấy khó khăn, chán nản khi bạn không hiểu hoặc tiếp thu hết những thứ được học. Và nếu bạn có kế hoạch đi du học Pháp, hãy tập luyện thường xuyên và liên tục trong một thời gian dài, vì kĩ năng nghe - nói là kĩ năng không thể thiếu trong hành trang du học của bạn. Bạn có thể giao tiếp với bất kì ai mà bạn có thể trao đổi tiếng Pháp cũng như không cảm thấy khó khăn khi bạn thực hiện các đoạn hội thoại.
 
Học tiếng Pháp qua âm thanh
Học tiếng Pháp qua âm thanh
 
>>>Xem thêm: Hà Nội và những trung tâm học tiếng Pháp

Hãy lựa chọn một đoạn văn bằng tiếng Pháp bạn có thể hiểu, có thể là đoạn văn này bạn đã từng học trước đây, các từ vựng trong bài vì thể sẽ dễ hiểu với bạn. Hãy làm việc với đoạn văn này, không phải để rèn luyện kĩ năng nghe hiểu mà là rèn luyện khả năng nói tiếng Pháp: Luyện phát âm, tập ghi nhớ các câu văn và những cụm từ, những nhóm từ mà bạn xem là chủ chốt để có thể lấy dũng khí để nhắc lại lời các diễn viên trong đoạn văn thành tiếng đã được soạn sẵn.

Bạn có thể tập nói một đoạn rất ngắn, một câu ngắn, rồi lặp lại. Tuy nhiên, không nên nhìn chăm chăm vào các đoạn cáo sẵn rồi đọc thành tiếng, hãy thử bắt chước giọng nói của mình như giọng của các diễn viên trong audio. Lặp lại càng nhiều lần càng tốt. Một khi bạn đã luyện được cách phát âm tốt, bạn có thể nhìn vào các đoạn và bản dịch nếu bạn cần hiểu nghĩa 1 hay 2 từ trong đoạn audio. Hãy chú ý đến các cụm từ, nhóm từ, nơi người đọc dừng lại, và đừng quên những đoạn nối âm, tập lên giọng – xuống giọng và chuyển ngữ điệu. Thực hiện cách như vậy sẽ khiến bạn cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều trong việc tiếp thêm một ngôn ngữ mới.

Ngoài ra, các bạn hãy radio bằng tiếng Pháp, hãy xem ti vi bằng tiếng Pháp. Hãy đến rạp để xem các phim bằng tiếng Pháp. Hãy sử dụng các bài học trực tuyến.
 
Phương pháp đọc tiếng Pháp
Phương pháp đọc tiếng Pháp

>>> Xem thêm: Những lợi ích không thể bỏ qua khi học tiếng Pháp

Thực hành với các câu hỏi, câu trả lời thành tiếng 

Đặt câu hỏi cũng là một trong số các kĩ năng cần được rèn luyện khi sử dụng ngôn ngữ thông dụng, bạn cũng có thể sử dụng thông qua một số câu hỏi có sẵn để có thể tập làm quen với mọi từ ngữ mới.
  
Một cách tuyệt vời để thực hành nói tiếng Pháp là đặt câu hỏi ngắn về 1 đoạn văn nào đó và trả lời chúng. Trước hết, cách học này sẽ cung cấp cho bạn cơ hội tốt để rèn luyện cách đặt câu hỏi, xây dựng câu hỏi, đây là một phần thiết yếu trong các cuộc hội thoại giao tiếp. Sau đó, bạn có thể trả lời những câu hỏi bạn đặt ra và luyện khả năng nói tiếng Pháp.

Bạn nên rèn luyện phương pháp này trước khi muốn kiếm việc làm hay học hỏi kinh nghiệm từ người khác qua cách học tiếng Pháp, bạn sẽ phải trải qua một buổi phỏng vấn bằng tiếng Pháp để có những có những kinh nghiệm làm việc tốt hơn. Hãy thử viết ra những câu hỏi mà họ có thể hỏi, và tập trả lời hàng ngày để diễn đạt trôi chảy hơn. Bằng cách này hay cách khác thì bạn sẽ có thêm cơ hội để có thể làm việc trong môi trường tốt hơn chẳng hạn.
 
Thục hành với câu hỏi tiếng Pháp
Thực hành với câu hỏi tiếng Pháp

Hãy tập suy nghĩ bắng tiếng Pháp

Thường mọi người thường có thói quen không tốt, đó là khi gặp một người Pháp hoặc những người nói, học tiếng Pháp, ban đầu sẽ trở nên lúng túng sau đó lai lấy những câu tiếng Pháp đem dịch lại sang tiếng việt để biết nghĩa, tìm được câu trả lời phù hợp lại lấy câu tiếng Việt dịch sang tiếng Pháp để có câu trả lời phù hợp. Với chừng đó suy nghĩ đã làm thế nào để có thể có câu trả lời tốt nhất đã giảm khả năng giao tiếp lưu loát của bạn. Không chỉ vậy làm mất thời gian của bản thân và người xung quanh. Vì vậy để hạn chế vấn đề trên bạn nên tập suy nghĩ tất cả bằng tiếng Pháp để tạo một thói quen phản xạ tốt cho bản thân bằng tiếng Pháp không còn dịch từ tiếng việt sang tiếng pháp nữa. Những thói quen khi vừa mới thực hiện sẽ rất khó nhưng dần sẽ tạo ra thói quen và bạn sẽ cảm thấy tốt hơn cho việc giao tiếp của mình.

Tìm người có thể sửa lỗi trong phát âm của bạn

Các bạn hãy đàm thoại, thường xuyên thực hành những mẫu hội thoại với các bạn. Hãy sử dụng các sách tham khảo hoặc sách giáo khoa dành cho những người mới học. Bạn cũng có thể luyện nói tiếng Pháp với bạn bè Pháp qua skype, facebook hoặc zalo, các trang mạng xã hội đẻ có thể dễ dàng trao đổi vốn từ của mình một cách chuẩn xác nhất.

Nhờ một người khác nghe và sửa lỗi phát âm cho mình là phương pháp cực kì hiệu quả. Có thể bạn đã ghi nhớ và hiểu được rất nhiều quy tắc phát âm tiếng Pháp, tuy nhiên sau đó, bạn cần một người khác để lắng nghe bạn nói và tìm ra những chỗ chưa chính xác trong giọng phát âm của bạn. Không có phần mềm hay các bài học ghi âm nào làm được điều đó. Phương pháp này cần phải là một người thực sự để giúp bạn phát hiện những lỗi sai của mình và sửa lại cho đúng.
 
Cách để sửa lỗi trong tiếng Pháp
Cách để có thể sửa lỗi trong tiếng Pháp
Bạn cũng có thể tìm đến các giảng viên tại trung tâm mà mình học tiếng Pháp để có thể trao đổi vốn từ của mình một cách chính xác, vì họ chính là nơi để bạn có thể tìm thấy lỗi sai của mình.

Thường xuyên lặp lại những từ đã học

Cách học hiệu quả nhất chính là thường xuyên lặp lại những từ đã học để có thể nâng cao trình độ của mình. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi nếu bạn rãnh trong thời gian nhất định, điều đó giúp bạn có thể học tốt tiếng Pháp mà không cảm thấy khó khăn.

Khi bạn dành thời gian cho việc học một ngôn ngữ mới, ghi nhớ một từ mới hoặc một thứ gì đó, não của bạn sẽ lưu trữ nó trong bộ nhớ ngắn hạn và ngay lập tức những từ đó trở nên xa lạ hoặc không nhớ nghĩa mà những từ bạn cần thể hiện. Chỉ có kinh nghiệm đã và sự lặp lại mới lưu trữ các thông tin những từ ngữ trong bộ nhớ dài hạn của bạn và có thể nhớ lâu hơn. Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu bạn thường xuyên luyện tập tiếng Pháp một cách nghiêm túc và liên tục. Bạn có thể nói 15 phút một ngày và lặp đi lặp lại nhiều lần, dành cho việc luyện tập ít nhất 3 giờ trong 1 tuần điều này sẽ giúp bạn có thể rèn luyện trình độ nói tiếng Pháp của mình một cách hiệu quả nhất
 
Học tiếng Pháp