• slider

Những lợi thế khi cho trẻ học tiếng Pháp từ khi còn nhỏ

Các bậc phụ huynh thường hay lo lắng rằng, không biết có nên cho con em mình học tiếng Pháp sớm hay không. Đây cũng là vấn đề khó khăn vì không biết rõ ở đổ tuổi nào bé bắt đầu tiếp thu, nhớ được bao nhiều và tần suất học thế nào là hợp lý.
Các bậc phụ huynh thường hay lo lắng rằng, không biết có nên cho con em mình học tiếng Pháp sớm hay không. Đây cũng là vấn đề khó khăn vì không biết rõ ở đổ tuổi nào bé bắt đầu tiếp thu, nhớ được bao nhiều và tần suất học thế nào là hợp lý. Bài viết sẽ chia sẽ một cách chi tiết nguyên nhân vì sao từ khóa học tiếng Pháp cho trẻ em lại “hot” thời gian gần đây, để bạn dễ dàng đưa ra quyết định về việc có nên cho bé học tiếng Pháp không nhé!

1. Giúp bé thông minh hơn

Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí khoa học danh tiếng của Mỹ - Nature đã làm rúng động trong lĩnh vực ngôn ngữ học. Kết qảu của nghiên cứu này chỉ ra rằng việc một đứa trẻ được học ngoại ngữ sớm hơn có chỉ số IQ cao hơn (mật độ chất xám trong não dày đặt hơn) so với những đứa bé cùng trang lứa nhưng không được tiếp xúc ngôn ngữ khác. Tiến sĩ Ellen Bialtstok cũng đã từng dẫn chứng rằng: những đứa trẻ được tiếp xúc ngoại ngữ sớm có khả năng xử lý tình huống tốt hơn và nhạy bén hơn so với các bạn của nó. Đây rõ ràng là một lợi thế lớn cho bé vì vửa có thêm kiến thức, vừa rèn luyện khả năng tư duy và còn nhanh nhạy xử lý tình huống nữa.


>Xem Thêm: Tuyển sinh học viên học tiếng Pháp dành cho trẻ
 
Học tiếng Pháp giúp trẻ thông minh hơn
Học tiếng Pháp giúp trẻ thông minh hơn
 
2. Trí nhớ tốt

Với lối suy nghĩ ngây thơ và không quan tâm gì cuộc đời này cả, chắc chắn bé sẽ có khả năng ghi nhớ tốt hơn người lớn. Vì chúng ta quá bộn bề với công việc và học tập hằng ngày, nên tiếp thu thêm ngoại ngữ song song với những dự án, áp lực từ sếp hoặc bài tập về làm bộ não phân tâm quá nhiều và kết quả của quá trình đó là chỉ những việc được não sắp xếp ưu tiên mới được hoàn thành. Trẻ em thì khác, chính vì chúng vô tư mà có thể hoàn toàn tập trung toàn bộ tâm trí vào việc học, do đó kết quả đạt được mang tính hiệu quả rất cao với hiệu suất lớn. Đôi lúc, trí nhớ của bạn trẻ làm bạc ngạc nhiên và có phần ganh tị vì làm sao chúng có thể ghi nhớ nhanh trong một khoảng thời gian ngắn như vậy.

3. Tự tin giao tiếp

Để bé tham gia vào những lớp học tiếng Pháp dành cho trẻ em tạo những trung tâm uy tín như Ideacaf, Phương Nam Education,... không chỉ làm giàu tri thức cho thế hệ trẻ mà còn giúp bé mạnh dạn hơn khi giao tiếp. Tiếp xúc với những giáo viên nước ngoài, với phương pháp dạy thu hút và năng động thay vì cách dạy truyền thốnh, khiến cho lũ trẻ cảm thấy học như chơi, kích thích tinh thần năng nổ tham gia. Từ đó, các bé trở nên can đảm hơn khi bắt đầu làm việc gì đó mới, hoặc nói chuyện với một ai đó lạ. Không còn gì tự hào hơn khi con người khác thì co rút vào bố mẹ còn bé cưng nhà mình lấn sân vì đối phương quá nhút nhát các bậc bố mẹ nhỉ?


>Xem Thêm: http://hoctiengphap.info/details/cai-thien-ky-nang-noi-khi-hoc-tieng-phap.html

4. Kích thích sự tò mò

Học ngôn ngữ mới, bé sẽ bị tác động để tìm hiểu thêm về những vật xung quanh mình. Với sự hỗ trợ của thầy cô và cha mẹ, mỗi khi bé tiếp xúc đồ vật hay con gì, hãy gợi hỏi bé rằng nếu vật/con/người đó nếu bên tiếng Pháp thì sẽ như thế nào. Nếu như việc này hình thành thói quen, trẻ sẽ tự cầm lấy những đồ vật xung quanh mình và gọi tên chúng, và cứ như thế lâu dần trở thành phản xạ. Đến một thời điểm nào đó, bé sẽ là người hỏi ngược lại vì bé muốn biết thêm điều mới, sẽ quậy phá không yên cho đến khi bạn trả lời mới thôi. Vậy là bạn đã thành công trong việc hình thành thói quen tốt cho bé rồi!

5. Tạo cơ hội nghề nghiệp sau này

 
Học tiếng Pháp giúp trẻ tạo cho mình một tương lai ổn định
Học tiếng Pháp giúp trẻ tạo cho mình một tương lai ổn định 
 
Với những bé có cơ hội học ngoại ngữ sớm, vì thời gian được học nhiều hơn và thực hành có kinh nghiệm hơn, sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian khi trẻ đã trưởng thành để học những kỷ năng mêm khác thay vì ngoại ngữ. Rõ ràng là một lợi thế cực kỳ ưu đãi cho cục cưng nhà mình. Cùng một độ tuổi, nhưng bé đã thuần thục cả tiếng Anh lần tiếng Pháp, trong khi các bạn đồng trang lứa còn phải vất vả học ngoại ngữ lại từ đầu. Thời gian đó bé đã tiếp thu thêm nhiều điều mới và giúp trẻ phát triển toàn diện hơn - điều mà các doanh nghiệp hiện luôn tìm kiếm. Do vậy, không quan trọng là phương pháp học tiếng Pháp cho trẻ em online hay offline, thậm chí là học tiếng Pháp cho trẻ em ở đâu, cứ phải cho bé đi học tiếng Pháp càng sớm thì càng tốt!

>Xem thêm: 
http://hoctiengphap.info/details/hoc-tieng-phap-can-ghi-nho-4-ky-nang.html

6. Gắn kết cả gia đình

Ông bà ta có câu "trẻ lên ba cả nhà học nói", kỳ thực không sai chút nào. Để ý khi bé tập nói tiếng Việt, cả nhà theo thời gian sẽ nói nhại từ đó theo trẻ ngay lập tức. Và mỗi lúc bé nói từ mới, cả nhà sẽ phảo cuốn cuồng học theo để tạo môi trường cho bé làm quen với từ vựng đó. Điều này xảy ra tương tự khi bé được học Pháp ngữ. Mỗi lần cục cưng học được từ mới, cả nhà sẽ bắt chước theo và cứ như thế đứa bé trở thành nhân vật chính kết nối các thành viên trong gia đình xuyên thế hệ đến với nhau. Và ôi thôi hình dung xem vui biết mấy khi cả nhà sum họp và nở rộ tiếng cười trước sự ngây ngôn phát âm tiếng Pháp của bé, đơn giản mà sâu lắng là thế đó!
Học tiếng Pháp