• slider

Những kiểu suy nghĩ của sinh viên du học Pháp

Coi thời gian đi du học như là một kỳ nghỉ? Mọi người sẽ đón tiếp bạn như là khách quý? hay không muốn về nhà... Là những suy nghĩ của 1 phần không nhỏ các bạn du học sinh khi mới đặt chân lên đất nước bạn.
Chắc chắn việc đi du học là một điều mới mẻ, đầy thử thách nhưng cũng không kém phần thú vị mà bất kỳ bạn trẻ nào cũng đều muốn trải nghiệm, nhưng cùng với đó luôn là sự lo lắng và sợ hãi khi phải một mình bước ra một thế giới hoàn toàn xa lạ. Bản thân mỗi bạn sinh viên lại có một suy nghĩ và nỗi lo sợ khác nhau khi cân nhắc chuyện đi du học Pháp.

Có thể một số bạn cảm thấy không an toàn khi phải xa gia đình, một số khác lại coi đây như một cơ hội để có thể tự lập, có thể khẳng định bản thân ở một phương trời mới. Những cảm nhận và nỗi lo lắng đó hoàn toàn có thể hiểu được. Trong bài báo này chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn một số suy nghĩ thường gặp của các bạn du học sinh, hãy cùng với chúng tôi nhận định những suy nghĩ này nhé!

Du học sinh coi việc du học như là một kỳ nghỉ

Liệu đây có phải là sự thật? Rất tiếc việc đi du học không phải là một chuyến đi du lịch thoải mái và vui vẻ. Bạn phải chấp nhận thực tế này, không nên tự huyễn hoặc bản thân về một kỳ nghỉ trong mơ khi đi du học.

Bạn sẽ phải tập trung vào học tập và nghiên cứu, đương nhiên bạn nên tham gia những hoạt động ngoại khóa, và đi chơi khám phá xung quanh trong thời gian rảnh rỗi, nhưng nhất định không được coi khoảng thời gian du học là một kỳ nghỉ. Đây là cơ hội để bạn học tập và tiếp thu những kiến thức để có được một trình độ tương xứng với những gì mà gia đình và bản thân bạn đã đầu tư.

Các chương trình học thường khắt khe và tất nhiên bạn sẽ phải học tập rất chăm chỉ để có điểm số tốt. Đừng nghĩ rằng lớp học là những cuộc dạo chơi hay bạn chỉ cần dành vài ba ngày ở cuối mỗi kỳ học để ôn thi. Những kỳ thi khó khăn hơn bạn nghĩ, bạn sẽ phải thực sự tập trung và cố gắng trong khả năng của mình để hoàn thành.

>> Xem thêm: http://duhocphap.com.vn/n87/Cac-nganh-nghe-dao-tao-tai-Phap.html

 
suy nghĩ sinh viên du học Pháp
Sinh viên du học Pháp

Không muốn trở về nhà sau khi du học

Điều này rất có thể xảy ra. Có rất nhiều sinh viên sau khi hoàn thành các bậc học hay nghiên cứu của mình đã tìm một công việc tại đất nước mà họ theo học và có ý muốn định cư lâu dài tại đây. Và tất cả những hứa hẹn rằng sẽ trở về nước cùng gia đình, hay làm việc để cống hiến tại nước nhà sẽ không còn nữa. Đây không phải là một suy nghĩ sai. Bạn phải chấp nhận đánh đổi nếu bạn thực sự có một công việc tốt tại đất nước bạn theo học. Hãy suy nghĩ thật kỹ càng trước mỗi quyết định của mình.

Người dân địa phương và cộng đồng sở tại sẽ chào đón và quý mến bạn

Mọi người đều khác nhau và bạn không thể mong chờ tất cả mọi người tại đất nước mà bạn theo học chào đón và yêu quý bạn. Ngay cả tại đất nước bạn sinh sống, bạn cũng có thể nhận thấy rằng không phải tất cả mọi người đều thân thiện và chào đón những người từ nước ngoài đến, dĩ nhiên mức độ còn phụ thuộc vào văn hóa và lối sống từng vùng miền. Đương nhiên sẽ có rất nhiều người bạn tốt tại đất nước bạn theo học sẽ chào đón bạn, giúp đỡ bạn và giúp bạn cảm thấy như đang ở nhà. Nhưng đừng mong đợi ai cũng sẽ đối xử với bạn như thế và cũng đừng nghĩ họ phải hiểu và chào đón bạn ngay khi bạn đến, tất cả phải cần có thời gian.

>> Xem thêm: http://hoctiengphap.info/details/du-hoc-phap-ngan-han-theo-chuong-trinh-dao-tao-dut-bts-deust.html

 
suy nghĩ sinh viên du học Pháp
Muốn tiếp tục tương lai tại Pháp

Muốn từ bỏ và về nhà

Vấn đề này cũng rất thường gặp ở các bạn du học sinh tại Pháp. Để tìm được giải pháp bạn cần phải tìm được gốc rễ của vấn đề, tại sao bạn muốn quay trở về nhà. Đó có thể là những bất đồng trong hệ thống giáo dục của nước nhà và tại Pháp, hay những bất đồng trong văn hóa và sinh hoạt, bạn sẽ cần thời gian để làm quen và có thể bắt nhịp được với cuộc sống và môi trường học mới. Điều này thực sự không quá khó nếu bạn là người ham học hỏi và không quá thu mình với thế giới xung quanh, hãy nhớ rằng đây là vấn đề mà hầu hết các du học sinh gặp phải trong những ngày đầu học tập tại nước bạn.

Đừng chỉ vì bạn trượt một môn học, hay bạn cùng phòng không thân thiện với bạn mà cảm thấy chán nản. Bạn sẽ không phải đối mặt với chúng trong cả quá trình học, hãy bước ra ngoài tìm kiếm những người bạn mới, trong các câu lạc bộ của trường, tìm hiểu văn hóa người dân địa phương, khám phá những điều thú vị của thành phố mà bạn đang học tập và bạn sẽ sớm cảm thấy đây nhà của mình. Cảm giác muốn từ bỏ cũng sẽ không còn nữa.
Học tiếng Pháp