• slider

Vì sao bạn gặp vấn đề khi học tiếng Pháp?

Có bao giờ bạn nghĩ bản thân mình gặp phải vấn đề gì với thứ ngôn ngữ nước ngoài, đặc biệt là tiếng Pháp, một thứ tiếng của nghệ thuật. Dù bạn có cố gắng thiu nó vào mình nhưng vẫn không thể, hãy thử tìm nguyên nhân bạn không thể học tiếng Pháp được nhé, hãy tìm và giải quyết khó khăn khi học tiếng pháp bạn nhé!.
Bất kì ngôn từ nào cũng đều phải cố gắng học thì chúng ta mới có thể đến gần được nó, nhưng bạn như có một bức tường ngăn cản khi tiếp cận với những ngôn ngữ ấy.
Có bao giờ bạn nghĩ bản thân mình gặp phải vấn đề gì với thứ ngôn ngữ nước ngoài, đặc biệt là tiếng Pháp, một thứ tiếng của nghệ thuật. Dù bạn có cố gắng thiu nó vào mình nhưng vẫn không thể, hãy thử tìm nguyên nhân bạn không thể học tiếng Pháp được nhé, hãy tìm và giải quyết khó khăn khi học tiếng pháp bạn nhé!.

>Xem thêm : Học Tiếng Pháp qua bài hát


1.Bạn có nhiều cách học nhưng lại thụ động với chúng
 
thoi-quen-do-loi-cho-hoan-canh-khi-hoc-tieng-phap
Thói quen học tiếng pháp thụ đông gây hại cho bạn
 
Đa phần các bạn đều chuẩn bị cho mình trong đầu những phương pháp học hiệu quả, thậm chí rất khoa học bổ ích nhưng lại ngại ngần không bao giờ chịu khai thác chúng, bạn nghĩ rằng những điều này rất tốn thời gian. Bạn nghĩ có lẽ chũng sẽ không hiệu quả đâu, nên bạn cứ chờ đợi rồi lại than vãn đến lúc bạn ngán ngẫm vì không biết phải bắt đầu học tiếng Pháp từ chỗ nào. Bạn chỉ nghĩ và nghĩ thôi, quá mức thụ động, khiến cho trí não bạn luôn trong trạng thái bị động, như vậy thì vấn đề của bạn khi học tiếng Pháp là rất lớn.

2.Mục tiêu học tiếng Pháp của bạn chưa đủ nhiệt tình

>Xem thêm :
http://hoctiengphap.info/details/hoc-tieng-phap-qua-bai-hat.html

Bạn thiếu đi sự định hướng, mục tiêu trước khi bạn bắt đầu học tiếng Pháp, bạn chỉ biết là học giống như việc bạn bị trói vào một cái cây vậy, như thế bản thân bạn sẽ càng lúc càng chán nản hơn thôi. Bạn được tiếp cận với những bài học tiếng Pháp thông qua nhiều phương tiện nhưng không thể định hướng được mình nên bắt đầu học tiếng Pháp sao cho tốt. Rồi cứ như thế là bạn bắt đầu học với hàng tá các từ mới và các quy tắc ngữ pháp, bạn học một cách tràn lan và không đúng trọng tâm. Học tiếng Pháp muốn hiệu quả bạn phải cảm nhận được sự nhiệt tình, đam mê trong đó, nhất là đừng quá vội vàng, chỉ muốn học cho xong, cứ tiếp tục như vậy có một ngày tiếng Pháp sẽ càng bỏ xa bạn mà thôi.

3.Ngại tiếp xúc từ và giao tiếp trực tiếp

 
ban-so-giao-tiep-khi-hoc-tieng-phap
Bạn sợ giao tiếp khi học tiếng Pháp
 
Bạn ngán ngẫm khi cứ nhìn vào những từ, những chữ cái khiến trí não bạn căng thẳng, bạn cảm thấy như sợ chúng, nhưng bạn đừng quên ngữ pháp và từ vựng là hai yếu tố rất quan trọng trong tiếng Pháp nhưng không phải là tất cả khi bạn học tiếng Pháp. Có rất nhiều người nghĩ rằng mình không có nhiều vốn từ vựng và ngữ pháp nên không tự tin giao tiếp. Trình tự khi học tiếng Pháp là nghe- nói- đọc- viết. Bạn hãy nghĩ như việc học tiếng Pháp như trẻ con tập nói vậy thường thì chúng nói rất nhiều câu trong khi chẳng hiểu một quy tắc ngữ pháp nào. Bạn hãy áp dụng phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả bằng cách nghe và nhắc lại và đừng quan tâm quá nhiều đến đến ngữ pháp.

Cũng có một cách học tiếng Pháp rất hiệu quả đó là các bạn hãy tập luyện diễn đạt một ý nghĩ theo cách của bạn mà người nghe vẫn hiểu được ta nói gì trong khi chúng ta không biết từ vựng để diễn đạt ý đó là gì. Vì một điều rất đơn giản là các bạn không thể học hết được từ vựng trong tiếng Pháp được. Cho nên bạn hãy tự tin giao tiếp tiếng Pháp ngay cả khi từ vựng của bạn khá hạn hẹp hoặc bạn không thực sự giỏi ngữ pháp.

4.Bạn chưa thực sự quyết tâm khi học tiếng Pháp

>Xem thêm :
http://hoctiengphap.info/details/lua-chon-hoc-tieng-phap-cho-ban.html

Học tiếng Pháp đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì, quyết tâm cao, các bạn khi làm bất cứ công việc cũng vậy nếu thiếu sự quyết tâm và kiên trì thì đều khó đạt hiệu quả như mong muốn. Học tiếng Pháp cũng vậy nếu thiếu hai yếu tố này thì khó có thể thành công. Học tiếng Pháp giao tiếp đòi hỏi phải học trong thời gian rất dài và thường xuyên trau dồi.
Hãy nhớ bất cứ việc gì, học bất cứ ngôn ngữ nào bạn phải thật sự quyết tâm, hãy đặt nó như một mục tiêu quan trọng mà mình phải thực hiện được, vấn đề bạn mắc phải khi tiếp xúc với ngôn ngữ này thật ra rất đơn giản. bạn hãy cố gắng khắc phục nó, để học tiếng Pháp giỏi thật sự không quá khó khăn với bạn đâu.
Học tiếng Pháp