• slider

Bí quyết hòa nhập nhanh khi du học tại Pháp

Học tập tại một đất nước xa lạ không bao giờ là điều dễ dàng với các du học sinh. Tuy nhiên, bạn có thể vượt qua trở ngại này nếu biết cách hòa nhập vào môi trường mới.
Học tập tại một đất nước xa lạ không bao giờ là điều dễ dàng với các du học sinh Pháp. Tuy nhiên, bạn có thể vượt qua trở ngại này nếu biết cách hòa nhập vào môi trường mới.

Tìm hiểu về hội sinh viên của trường

Hội sinh viên chính là đại diện của toàn thể sinh viên trong trường. Họ đưa ra những lời khuyên và giúp đỡ sinh viên trong quá trình học tập cũng như gây dựng những hoạt động xã hội trong cộng đồng sinh viên. Sẽ hỗ trợ sinh viên tổ chức các sự kiện và chủ trì các buổi giao lưu các câu lạc bộ trong trường và sinh viên mới. Những sự kiện này thường được thực hiện vào đầu mỗi năm học nhằm mục đích giúp tân sinh viên có thể giao lưu, kết bạn và làm quen với môi trường mới.

Và đây chính là cơ hội để kết bạn và tạo thêm những mối quan hệ mới trong cộng đồng sinh viên. Bạn sẽ cảm thoải mái hơn khi giao tiếp với các bạn sinh viên khác cũng như xóa đi những bỡ ngỡ ban đầu.

>> Xem thêm: http://duhocphap.com.vn/n90/Nen-chon-nganh-gi-khi-du-hoc-Phap.html

 
bí quyết du học Pháp
Tìm hiểu về các hoạt động của trường khi du học Pháp

Tham gia vào cộng đồng sinh viên và các câu lạc bộ

Nếu bạn tham gia vào các câu lạc bộ hoặc hoạt động ngoại khóa trước khi đi du học Pháp, bạn vẫn có thể duy trì những hoạt động này ở Pháp. Hầu hết tất cả các trường đại học có rất nhiều các câu lạc bộ khác nhau dành cho sinh viên mà bạn có thể tha hồ lựa chọn. Nó có thể làm phong phú thêm những trải nghiệm khi bạn sống ở Pháp, bạn sẽ có cơ hội để khám phá thị trấn, thành phố và các vùng lân cận khi tham gia vào các hoạt động sinh viên.

Đây cũng là cơ hội để bạn giao lưu và kết bạn, là nơi bạn có thể gặp gỡ và giao lưu với các sinh viên khác có cùng sở thích. Rất nhiều trường đại học có thành lập hội sinh viên quốc tế, nơi có những du học sinh đến từ nhiều nơi trên thế giới. Việc tham gia những hội quốc tế sẽ giúp bạn tiếp cận và học hỏi từ các nền văn hóa mới và chia sẻ những kinh nghiêm khi đi du học.

Việc tham gia vào các hoạt động ngoại khóa là môt cách hữu ích để có thêm những trải nghiệm về cuộc sống hơn là chỉ tập trung vào việc học. Sự năng động thể hiện thông qua việc tham gia tích cực vào các đoàn, đội, hội, nhóm cũng luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Đối phó với nỗi nhớ nhà

Nhớ nhà là điều không thể tránh khỏi khi bạn sống và học tập tại một đất nước xa xôi như Pháp. Bạn không nên quá lo lắng, điều này là hoàn toàn bình thường và hầu như mọi du học sinh Pháp đều từng trải qua tâm trạng này khi đi học xa. May mắn thay công nghệ ngày càng phát triển và bạn có thể liên lạc với gia đình và bạn bè qua email và các trang web mạng xã hội bất cứ khi nào bạn muốn.

Tìm kiếm tài liệu học tập

Tât cả các trường đại học tại Pháp đều cung cấp cơ sở học tập và nghiên cứu cho sinh viên của mình, tuy nhiên cách thức cung cấp tài liệu học tập và nghiên cứu thường không hoàn toàn giống nhau giữa các trường. Hầu hết các trường đại học đều có thư viện nơi bạn có thể tìm kiếm sách, tạp chí chuyên ngành và tài liệu ôn tập.

Bạn nên tìm hiểu về sự khác biệt trong cách thức cung cấp tài liệu nghiên cứu của các trường để quyết định trường nào phù hợp với những điều học tập bạn mong muốn. Sẽ rất hữu ích nếu môt tuần bạn dành ít nhất 4 tiếng trong thư viện để đọc và tìm hiểu về ngành học bạn đã chọn. Tại Pháp, bạn thường sẽ có một gia sư (tutor) khi học năm đầu. Nhiệm vụ của họ là hướng bạn tìm hiểu về các tài liệu học tập, hướng dẫn ôn tập và giúp đỡ bạn trong lĩnh vực học tập.

>> Xem thêm: http://hoctiengphap.info/details/du-hoc-phap-ngan-han-theo-chuong-trinh-dao-tao-dut-bts-deust.html

 
bí quyết du học Pháp
Sinh viên du học tại Pháp

Tìm một chỗ ở lý tưởng

Tất cả các trường đại học đều có nhà ở và ký túc xá cho sinh viên để giúp họ có chỗ ở phù hợp. Bạn có thể may mắn đăng kí được một chỗ trong kí túc xá vì kí túc xá thường sẽ gần trường học hơn. Có một số kí túc có căng tin tự phục vụ hoặc căng tin có phục vụ. Sống trong kí túc xá bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ nhiều sinh viên quốc tế và sẽ là một khởi đầu tốt cho cuộc sống du học Pháp.

Làm việc trong quá trình học tập

Trước khi nhận một công việc, bạn nên kiểm tra nếu bạn được phép làm việc trong quá trình học và thời gian cho phép bạn làm việc trong một tuần. Nếu bạn có thể sắp xếp thời gian vừa học vừa làm thì không những bạn có cơ hội trải nghiệm cuộc sống mà còn có thể có khoản tích lũy nho nhỏ để đi du lịch và giúp tiết kiệm cho gia đình. Đi làm thêm cũng là một cơ hội tốt để trau dồi vốn tiếng Anh và tất nhiên đây là một lợi thế trong CV của bạn.
Học tiếng Pháp