• slider

Xem phim vẫn học tiếng Pháp hiệu quả

Tại sao không? Bạn có nghĩ chỉ cần xem phim, xem các chương trình tiếng Pháp thôi bạn cũng có thể học tiếng Pháp tốt hơn bất cứ nào.
Tại sao không? Bạn có nghĩ chỉ cần xem phim, xem các chương trình tiếng Pháp thôi bạn cũng có thể học tiếng Pháp tốt hơn bất cứ nào. Học tiếng Pháp qua phim ảnh không hề xa lạ và khó khăn đối với bất cứ ai đúng không nào, bạn vẫn thi thoảng thích thú khi xem một bộ phim nước ngoài mặc dù không có phụ đề và bạn cũng không hề hiểu nó nhưng bạn lại thích nó, thật thú vị phải không nào. Thậm chí bạn có thể ghi nhớ một số từ và hiểu được nó từ trong bộ phim.

Một cách học mang tính chất thư giãn

>Xem thêm: Tư vấn những mẹo học tiếng Pháp
>Xem thêm: Học tiếng Pháp tại Tp.HCM
hoc-tieng-phap-thu-gian
Hãy thư giãn khi học tiếng Pháp

 
Học nhưng không hề áp lực hay mệt mỏi, hơn nữa bạn còn có thể được đắm chìm vào những phút giây thoải mái, giải tỏa căng thẳng đó chính là xem những bộ phim bằng tiếng Pháp. Phim truyện của Pháp được xem là những bộ phim mang đậm yếu tố hài hước, có những  bộ phim hành động khiến bạn mê mẫn nó, vậy thì tại sao bạn không kết hợp chúng để giúp bạn học tập hiệu quả hơn. Việc bạn xem một bộ phim và nhớ các từ trong đó sẽ thoải mái hơn việc bạn đọc một cuốn sách dày cộm toàn là tiếng Pháp đúng không nào. 

Thứ nhất, phần lớn người Việt thường chỉ luyện nghe tiếng Pháp qua những bài nghe trong sách vở, giáo trình. Điểm dở của những bài nghe này là tiếng Pháp được dùng không tự nhiên như là các gì người bản xứ có thể dùng trong thực tế, đặc biệt là xuyên suốt các tình huống giao tiếp. bạn muốn luyện nghe tiếng Pháp để giao tiếp tự nhiên, đúng không? Vậy thì khi xem phim, các bạn có khả năng học được người bản xứ sử dụng tiếng Pháp làm thế nào trong vô số nhiều tình huống thực tế. bạn còn học được từ lóng, cách phát âm, cách thể hiện cảm xúc. 

Thứ hai, Nếu như các bạn chỉ nghe không thôi thì có thể cực kì khó hiểu và nhàm chán. Nhất là Nếu các bạn nghe yếu, các bạn nghe không được vài chữ, các bạn có khả năng không hiểu gì luôn phải và dễ bỏ cuộc. nhưng Nếu như bạn xem phim, bạn có khả năng có khả năng xem được sự việc đang diễn ra Thế nào. các bạn có khả năng cảm thu được cảm xúc của nhân vật buồn, vui như thế nào . bạn có thể nhìn được cảnh tượng, các điều đó liên kết với những gì bạn nghe được giúp các bạn vừa dễ thu thập nội dung, vừa dễ ghi nhớ nội dung mình nghe được. do lẽ các bạn Không chỉ ghi nhớ những từ ngữ bạn nghe, mà lại bạn ghi nhớ luôn cả câu chuyện và hình ảnh mà các từ ngữ đó diễn.


Những vấn đề cần lưu ý khi học theo phương pháp này

>Xem thêm: Bí quyết học tiếng Pháp cấp tốc

 
can-luu-y-khi-hoc-tieng-phap
Học tiếng Pháp cần chú ý cải thiện vốn từ

 
Bạn cần xác định rõ là khả năng nghe của các bạn chưa giỏi , cũng như là các bạn lựa chọn cách xem phim để cải thiện kỹ năng nghe. do đó việc bạn nghe mà không hiểu là chuyện bình thường. Bạn có khả năng gặp phải một số trở ngại khi học tiếng Pháp chẳng hạn như: Vốn từ vựng không nhiều, đa số từ các bạn bắt đầu bắt gặp lần đầu cần không hiểu, tốc độ nhân vật nói nhanh, bạn nghe không kịp, diễn biến phim không ngừng . Phim điện ảnh thường kéo dài từ 60 phút trở lên làm bạn không theo dõi kịp cũng như là khó duy trì được sự tập trung. Nghe một hồi nhìn thấy mệt rồi bỏ cuộc hay không chú ý nghe mà chỉ lo đọc phụ đề tiếng Việt.

Hướng dẫn học tiếng Pháp qua phim

- Bước 1: nhìn thông qua 1 lần tập phim với phụ đề tiếng Việt để hiểu được nội dung phim là gì. (Nếu các bạn mới mới luyện nghe theo chỉ dẫn này, hoặc sợ không hiểu thì có khả năng dùng để yên tâm hơn. không những thế tôi không khuyến khích bước này. các bạn có khả năng bỏ qua và mới ngay với bước 2.)
- Bước 2: quan sát lại với phụ đề tiếng Pháp. Lúc này các bạn xem để biết chỉ dẫn người ta phát âm từ mới như thế nào , việc học được từ mới , quan sát được các từ các bạn chưa nghe được là gì … Nếu cần bạn có thể dùng từ điển để tra ý nghĩa từ mới . hay là bạn có thể ghi lại những câu không hiểu để hỏi bạn bè, thầy cô. Câu nào nghe không được thì có thể tua lại vài lần dành cho quen.

>Xem thêm:
http://hoctiengphap.info/details/hoc-tieng-phap-online-moi-ngay.html

- Bước 3: Từ lần quan sát thứ 3 trở đi tắt phụ đề, thưởng thức phim. chú ý tới chỉ dẫn phát âm, cách biểu đạt cảm xúc của nhân vật. hay là bạn có khả năng áp dụng cách sau. Xem tổng thể phim từ đầu vào cuối không nên phụ đề,  xem lại lần 2, phần nào thấy khó nghe đi nghe lại hoài không được thì bật phụ đề lên. Từ lần quan sát thứ 3 trở đi không cần phụ đề. Luyện nghe bằng hướng dẫn luyện tiếng Pháp thông qua phim đòi tham khảo đầu tư đa phần công sức và rèn luyện thường xuyên. Kết quả có khả năng không vào trong ngày một ngày hai. Chúc những các bạn kiên trì học tiếng Pháp cũng như là có lòng quyết tâm có khả năng đạt được kết quả giỏi nhất.
Học tiếng Pháp