• slider

Học tiếng Pháp hiệu quả mà không cần học thêm

Tiếng Pháp không quá khó để học nhưng để học tốt nó đòi hỏi người học tiếng phải có đam mê vào thứ ngôn ngữ tuyệt vời này. Các bạn thường đặt câu hỏi học tiếng Pháp ở đâu tốt? Cách học tiếng Pháp hiệu quả là gì? Bạn muốn Tiếng Pháp của mình được giỏi.
Tiếng Pháp không quá khó để học nhưng để học tốt nó đòi hỏi người học tiếng phải có đam mê vào thứ ngôn ngữ tuyệt vời này. Các bạn thường đặt câu hỏi học tiếng Pháp ở đâu tốt? Cách học tiếng Pháp hiệu quả là gì? Bạn muốn Tiếng Pháp của mình được giỏi, bạn muốn bản thân có thể học tiếng Pháp hiệu quả nhưng không cần phải đến các trung tâm, đến các lớp học mà vẫn học tập hiệu quả, chắc chắn đây là điều mà mọi người đang rất quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho các bạn biết một số phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả mà không cần phải đi học ở bất cứ nơi nào.

1. Sở thích vì đam mê ngôn ngữ

Có một câu nói rất nổi tiếng như sau "Đam mê được bắt nguồn từ con tim và dẫn đường, chỉ lối cho khối óc của nó ". Đúng vậy, không có niềm đam mê, chúng ta không bao giờ có thể gắn bó một cách lâu dài với bất kỳ công việc gì cả. Và học tiếng Pháp cũng như vậy thôi. Hãy tìm cho mình một lý do khiến mình cảm thấy hứng thú nhất để tự học tiếng pháp một cách hiệu quả. Hơn nữa, chúng ta cũng không nên lo lắng quá về thành tích, điểm số để biến việc học tiếng pháp như một gánh nặng. Với khó khăn không được nản lòng, luôn luôn giữ vững ổn định tinh thần học tập của mình, và đặc biệt là phải thoải mái. Dần dần bạn sẽ phát hiện ra những cái hay trong tiếng pháp và càng thích học hơn, và càng có động lực để học tốt hơn.

 
so-thich-hoc-tieng-phap
Học tiếng Pháp vì đam mê sở thích

 
Việc tiếp nhận thêm một ngôn ngữ mới cho bản thân giúp bạn nhận biết một lượng kiến thức, một sự hiểu biết rộng lớn, ngoài ra bạn còn biết thêm về nhưng văn hóa, những nét đặc trưng của đất nước Pháp. Bất cứ một việc gì, hay học bất cứ ngôn ngữ nào nếu bạn không nhiệt tình, không có hứng thú hay cảm hứng khi học thì việc bạn muốn học tốt nó sẽ gặp rất nhiều khó khăn cho bạn, tiếng Pháp rất đa âm vị, nhưng ngôn ngữ khó đối với mọi người không phải là tiếng Pháp mà chính là tiếng Việt của chúng ta, nên không có gì bạn phải chán nản hết. Bạn hãy thử bắt đầu học tiếng Pháp để xem bạn thân có thật sự thú vị với nó không. Hãy tiếp xúc với tiếng Pháp ngay từ bây giờ, biết tiếng Pháp là một lợi thế cho bạn.

2. Các vấn đề cần lưu ý khi mới bắt đầu học tiếng Pháp

+ Nên học bao lâu một ngày:

Trước tiên, khi quyết định học bất kỳ một ngôn ngữ nào – đặc biệt là tiếng pháp tại nhà thì các bạn cần phải tìm cách kiểm soát thật tốt cảm xúc của mình. Một số khó khăn và trở ngại ban đầu sẽ khiến chúng ta cảm thấy nản lòng và muốn bỏ cuộc. Mỗi ngày, các bạn nên dành ra một ít thời gian để học. Không nhất thiết phải ép buộc bản thân phải ngồi bất động với quyển sách tiếng pháp khô cứng trong vài tiếng đồng hồ để không thu lại được bất kỳ hiệu quả nào mà ngược lại còn gây nên tâm lý chán nản và mất thời gian cho người học. Ngược lại, các bạn có thể dành ra mỗi ngày 1 tiếng liên tục trong vòng 3 tháng để học từ vựng tiếng pháp và học cách sử dụng các câu giao tiếp đơn giản trong hàng ngày. Với phương pháp này, các bạn sẽ tích lũy cho mình một khối lượng từ vựng tiếng pháp cơ bản làm cơ sở vững chắc để có thể tiếp tục học lên trình độ cao hơn.

 
mat-bao-lau-de-hoc-tieng-phap
Không quá tốn thời gian để học tiếng Pháp

 

+ Phương pháp học tại nhà:

Khi lựa chọn phương pháp học tại nhà các bạn sẽ là người chủ động trong việc lên kế hoạch học tiếng pháp. Và không phải lúc nào việc tự học tiếng pháp cũng trở nên dễ dàng vì sẽ có một số công việc nhà sẽ cản trở đối với những người bận rộn. Để việc tự học trở nên dễ dàng hơn mà vẫn đem lại hiệu quả cao, các bạn có thể tập cho bản thân một thói quen tập nghe tiếng pháp hàng ngày. Thời gian đầu, các bạn có thể vừa làm các công việc nhà vừa nghe tiếng pháp trên kênh TV5 để làm quen với âm điệu trong tiếng pháp. Kế tiếp, các bạn có thể tìm các bài nhạc Pháp (nên chọn các bài tiếng Pháp cổ vì nó dễ nghe) hoặc xem các bộ phim bằng tiếng pháp hoặc tập nghe các bản tin thời sự tiếng pháp qua băng đài.  

Tiếng Pháp dễ đi vào lòng người bởi giọng đọc trìu mến và nhẹ nhàng hơn bất kì ngôn ngữ nào trên thế giới. Tiếng Pháp được xem là ngôn ngữ của nghệ thuật do vậy để học tốt tiếng Pháp trước nhất bạn cần phải tạo cho bản thân mình một niềm đam mê. Bạn hãy coi thời gian tự học tiếng Pháp như là thời gian nghỉ ngơi và vui chơi vậy. Trước hết, khi quyết định học tiếng Pháp hay bất kì ngôn ngữ nào tại nhà thì bạn cần tìm cách kiểm soát cảm xúc của mình. Những khó khăn trở ngại ban đầu sẽ khiến ta nản lòng và không muốn tiếp tục. Đối với tiếng Pháp cũng vậy, tự học tiếng Pháp ở nhà  đòi hỏi tính kiên trì và nhẫn nại. Đối với những người bận rộn, vẫn có thể dành ra ít thời gian mỗi ngày để học. 

Và cuối cùng, lời khuyên hữu ích của chúng tôi dành cho bạn là để việc học tiếng pháp tại nhà hiệu quả và thành công, bạn cần ghi nhớ bốn điều quan trọng này thời gian, nỗ lực, kiên nhẫn và sự luyện tập hàng ngày.

Học tiếng Pháp