• slider

Nền giáo dục chất lượng cao tại Pháp

Hệ thống giáo dục đại học ở Pháp có tính dân chủ và tiên tiến bậc nhất trên thế giới. Sinh viên sau khi tốt nghiệp còn thuần thục nhiều kỹ năng mềm quan trọng như: khả năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng hùng biện...
Là một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu, Pháp đã và đang đào tạo nên một nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao, được nhiều tập đoàn lớn trên thế giới tin tưởng tuyển dụng. Ở Pháp, bên cạnh việc cung cấp những kiến thức chuyên ngành cần thiết, các sinh viên sau khi tốt nghiệp còn thuần thục nhiều kỹ năng mềm quan trọng như: khả năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng hùng biện, khả năng phân tích tình hình... Vì vậy, có thể coi đi du học Pháp như một bước tiền đề vững chãi cho sự thành đạt sau này của mỗi sinh viên.

Giáo dục Pháp có nhiều quan điểm tiến bộ trong việc học tập và giảng dạy, đặc biệt là ở cấp bậc đại học và sau đại học. Ở Pháp, không có tình trạng thầy đọc, trò chép. Giảng viên sẽ trình chiếu bài giảng hoặc phát bài đọc rồi nói về những vấn đề đó. Những điều cần giải thích thêm sẽ được giảng viên chú thích trên bảng trong quá trình giảng bài.

>> Xem thêm: http://duhocphap.com.vn/n136/Du-hoc-Phap-va-nhung-dieu-ban-can-biet.html

 
trải nghiệm du học Pháp
Trải nghiệm du học Pháp

Sinh viên sau giờ học còn có thể lên website của mỗi giảng viên xem lại bài trình chiếu nhằm bổ trợ cho quá trình tự học. Các giảng viên luôn rất đúng giờ và hầu như đều vào lớp trước giờ học. Có một điểm khác biệt nữa ở Pháp là cách thức đánh giá sinh viên của các trường đại học. Trong một kỳ, một sinh viên thông thường sẽ được học 5 môn. Mỗi môn có từ 3 đến 6 bài kiểm tra, chưa kể các bài trắc nghiệm bắt buộc trên mạng với phần trăm điểm đánh giá được phân bố hợp lý. Vì thế, sinh viên của Pháp hầu như tuần nào cũng có ít nhất một bài kiểm tra. Thậm chí, có tuần có tới 4 bài kiểm tra, bài viết phải nộp và bài thuyết trình trên lớp. 

Hệ thống giáo dục đại học ở Pháp có tính dân chủ và tiên tiến bậc nhất trên thế giới. Một điều hết sức bình thường ở Pháp là giáo sư sẽ vui vẻ cảm ơn mỗi khi sinh viên chỉ ra điểm sai trong bài giảng và thậm chí còn được cộng điểm nếu chỉ ra được những lỗi như vậy. Điều này đã giúp sinh viên luôn có phong cách tự tin, họ nhận được sự khuyến khích thực sự từ các thầy cô mỗi khi phát biểu. Bên cạnh đó, sinh viên thường phải viết rất nhiều nên họ phải tìm tư liệu ở khắp nơi. 

Họ cũng cần tự rèn luyện khả năng này của mình bởi sẽ có thể bị đánh trượt ngay lập tức nếu vi phạm lỗi đạo văn dù chỉ là sao chép trong một bài luận. Việc được nhận kết quả thi của mỗi sinh viên là tuyệt đối riêng tư. Nếu không trực tiếp trao đổi thì ngay cả bạn bè cũng không thể biết được kết quả học tập của nhau. Việc học lúc này chỉ được coi là có ích cho bản thân người học chứ không phải vì nỗi sợ bị bạn bè đánh giá. Ở đây, phụ huynh chỉ có quyền biết điểm của con mình nếu như họ là người đóng tiền học cho con.

Với mong muốn nuôi dưỡng và đào tạo nên những tài năng lớn cho đất nước, IvyPrep - một mô hình đào tạo dự bị đại học theo tiêu chuẩn Pháp đầu tiên ở Việt Nam sẽ mang đến lộ trình được xây dựng hợp lý nhất, đưa các em vào môi trường giáo dục và đào tạo tại Pháp sát thực tế nhất. Chương trình có những giai đoạn khác nhau để phù hợp với từng lứa tuổi, góp phần tạo bước tiền đề vững chãi trước dự định du học trong tương lai của các học viên.

>> Xem thêm: http://hoctiengphap.info/details/tim-hieu-gi-truoc-khi-di-du-hoc-phap--kien-truc-.html

 
trải nghiệm du học Pháp
Sinh viên du học tại Pháp
 
Học viện IvyPrep cam kết tìm học bổng du học Pháp cho 100% học sinh sau khi tốt nghiệp với giá trị từ 15.000 đến 20.000 USD một năm tại top 100 trường đại học danh tiếng của Pháp. Với thời lượng hai buổi mỗi tuần gồm các chương trình được thiết kế để dành riêng cho các em học sinh từ lớp 4 cho tới lớp 12, Ivy Prep sẽ mang đến một sự phát triển toàn diện cho các học viên sẵn sàng trước một môi trường học tập mới lạ. 

Không chỉ đảm bảo về khả năng Anh ngữ cho học viên với số điểm đầu ra cam kết (trên 95 với TOEFL iBT và trên 1900 với SAT), IvyPrep còn xây dựng một chương trình đào tạo hợp lý, nhằm cung cấp cho các em những bài học về tư duy sáng tạo, cảm thụ văn học thế giới, trau dồi kỹ năng thuyết trình, hùng biện, phương pháp nghiên cứu bậc đại học tại Pháp... và đặc biệt là kỹ năng lãnh đạo để các em luôn sẵn sàng trở thành một nhà lãnh đạo trong tương lai.
Học tiếng Pháp