• slider

Tự ôn luyện tiếng Pháp tại nhà

Việc học nào cũng cần có phương pháp, khóa học nào thì cũng cần có người giảng dạy. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để đăng kí các khóa học tiếng Pháp ấy.
Tự học tiếng Pháp tại nhà mang lại hiệu quả cao
Việc học nào cũng cần có phương pháp, khóa học nào thì cũng cần có người giảng dạy. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để đăng kí các khóa học tiếng Pháp ấy. Hãy tự tìm cho mình những phương pháp, cách học tốt nhất mà không cần nhờ đến bất cứ trung tâm nào. Hãy tự học tiếng pháp ngay chính nhà của bạn để có thể có kiến thức tốt về ngôn ngữ này.

>> Xem phim vẫn học tiếng Pháp hiệu quả


1.Lưu ý khi học tiếng Pháp tại nhà

Học bất cứ ngôn ngữ nào bạn cũng cần phải có những điểm cần lưu ý, rút kinh nghiệm để có thể học hiệu quả hơn. Hơn hết bạn phải kiên trì, quyết tâm khi học tại nhà. Đây là yếu tố quyết định sự thành công cho bạn. 

2.Thời gian quyết định mọi thứ

Bạn chỉ cần dành từ 5 phút đến 10 phút là có thể tăng vốn từ tiếng Pháp của bạn nhanh chóng, hãy chuẩn bị cho mình những cuốn sách dạy tiếng Pháp đơn giản nhất, những đĩa CD luyện nghe tiếng Pháp căn bản, và hơn hết hãy đừng quên chuẩn bị cho mình mọt cuốn sổ tay nhỏ nhé. Việc ghi chú sẽ giúp quá trình học của bạn được cải thiện hơn, đạt hiệu quả hơn. Bạn hãy đem tất cả những tài liệu bạn có sẵn liên quan đến tiếng Pháp. Hãy cố gắng mở chúng ra mà đọc thường xuyên nhẩm đi nhẩm lại, bắt đầu học từ dễ tới khó, nghe từ ngắn đến dài.

hoc-tieng-phap-can-thoi-gian
Học tiếng Pháp cần chú trọng thời gian

 
Bạn chỉ cần mỗi ngày bỏ ra ít phút, liên tục, kiên trì trong 3 tháng, chắc chắc bạn sẽ có một kho tiếng Pháp vô cùng phong phú. Hãy tìm cho mình một phương pháp ghi nhớ học tiếng Pháp tốt nhất. Hãy nhớ phải kiên trì và quyết tâm nếu không mọi sự nổ lực của bạn sẽ không thành.

>> Học tiếng Pháp tại Tp.HCM


3.Chọn lọc phương pháp học linh hoạt

Sau khi đã nhất quán thời gian học, đừng quên hãy tìm cho mình những phương pháp học hiệu quả nhất nhé, hãy tìm và học những cách học đơn giản, dễ hiễu, linh hoạt, phù hợp cho bản thân mình nhé. Không nên học một cách vội vàng, qua loa, hay kiểu học vẹt, hãy cố gắng ghi nhớ bảng chữ cái, tập sử dụng từ điển để thuận tiện tra từ, bươc đầu tiên hãy học đơn giản, ngắn gọn, thoải mái.
Đặc biệt hãy biết cách tạo cho mình nguồn hứng thú khi học ngôn ngữ này, bạn có thể lựa chon xem một bộ phim hài bằng tiếng Pháp hay chọn những mẩu chuyện thiếu nhi, chuyện cười để đọc, vì trong đó đa phần đều chứa những từ ngữ đơn giản dễ hiểu, gần gũi. 

 
hoc-tieng-phap-linh-hoat
Học tiếng Pháp linh hoạt hơn

 

4.Luyện tiếng Pháp trực tuyến qua mạng

Bạn cũng có thể dành ít phút mỗi ngày để ôn luyện tiếng Pháp qua mạng. Hãy luôn coi quá trình học tiếng Pháp như một đam mê của bạn, bạn phải cố gắng theo đuổi đam mê của mình đến cùng. Tiếng Pháp là một ngôn ngữ mang đậm nét nghệ thuật nên đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ, học đam mê, hứng thú. Tiếng Pháp đòi hỏi bạn phải có nguồn cảm hứng, nếu bạn cảm thấy quá khó khăn hay gặp vấn đề khi tự học hãy tìm đến những sự trợ giúp tốt hơn để có thể tự học tiếng Pháp hiệu quả hơn và đừng ngại ngần bạn nhé!
Học tiếng Pháp