• slider

Trẻ em cũng cần học tiếng Pháp

Bạn hãy cho trẻ em học tiếng Pháp ngay từ khi chúng còn nhỏ. Đâu phải chỉ có người lớn mới được học ngoại ngữ đúng không nào. Chắc hẳn chúng sẽ thích thú vì điều này, và sau này chúng sẽ nghĩ học tiếng Pháp không khó chút nào.
Không phải chỉ có những sinh viên, những người đi làm mới cần phải học ngoại ngữ để giúp ích cho mình, để rồi thời gian các bạn chạy xung quanh để ôn luyện tiếng Pháp, để tránh sau này con em chúng ta cũng sẽ rơi vào hoàn cảnh đó, mà cũng là một phần giúp cho trẻ em thông minh hơn. Bạn hãy cho trẻ em học tiếng Pháp ngay từ khi chúng còn nhỏ. Đâu phải chỉ có người lớn mới được học ngoại ngữ đúng không nào. Chắc hẳn chúng sẽ thích thú vì điều này, và sau này chúng sẽ nghĩ học tiếng Pháp không khó chút nào.
 
Tập cho trẻ thích ứng dần với Tiếng Pháp

Hãy tạo không khí thoải mái, hãy tìm cách hiểu và tư vấn cho những đứa trẻ về những ích lợi, những điều thú vị cần thiết mà tiếng Pháp mang lại, tập làm quen tiếng Pháp cho chúng hằng ngày, bạn hãy tìm hiểu và giới thiệu cho chúng những điều bổ ích khi học, hãy chỉ cho chúng rằng việc học thêm một ngôn ngữ nước ngoài bất kì sẽ giúp trẻ thông minh hơn, năng động hơn.
Nên cho trẻ tập làm quen với tiếng Pháp ở độ tuổi mẫu giáo trở lên. Theo các nhà khoa học chứng minh, độ tuổi từ 6 là độ tuổi mà các bé có khả năng tiếp thu cao nhất, hơn thế các bé ở độ tuổi tập bắt đầu đi học, nên khả năng cảm thụ của bé sẽ dễ dàng hơn.

Trẻ em có bị ảnh hưởng khi học ngôn ngữ khác
 
hoc-tieng-phap-cho-tre-rat-can-thiet
Học tiếng Pháp tăng khả năng tư duy của trẻ

 
>Xem thêm : http://hoctiengphap.info/details/nen-bat-dau-hoc-tieng-phap-tu-dau.html

Chắc hẳn nhiều phụ huynh cũng đang lo ngại về vấn đề này, liệu rằng trẻ khi học tiếng Pháp thì nếu học tiếng Việt có bị ảnh hưởng, thậm chí là mất đi Quốc Ngữ của mình. Điều này đã được các nhà khoa học giải đáp rất kỹ, trẻ em có khả năng tiếp thu từ 3 đến 4 ngôn ngữ khác nhau ở những năm mới phát triển việc học tiếng Pháp cùng lúc không hề gây ra ảnh hưởng cho ngôn ngữ mẹ đẻ, ngược lại nó còn hỗ trợ giúp bé có thể học tiếng Việt tốt hơn.
Hầu hết các trẻ ở Việt Nam được các bậc phụ huynh cho theo học tiếng Pháp từ sớm, đem lại rất nhiều lợi thế cho bé, làm tăng khả năng tư duy, sáng tạo của trẻ khi mới lớn.

Cho trẻ học như thế nào là phù hợp 

Nhiều phụ huynh tin rằng cứ muốn cho trẻ học bất kì ngôn ngữ nào, học cái gì cũng lôi các bé đến thầy cô, đến trung tâm, thậm chí là tìm người dạy kèm các bé, nhưng các bậc phụ huynh hãy lựa chọn thật phù hợp môi trường học tập cho con em mình. Nên đăng kí các nhóm học, hay lớp học tiếng Pháp có cùng lứa tuổi với con bạn, sẽ giúp hiệu quả rất nhiều. Việc tìm những trẻ cùng lứa với con em mình giúp cho trẻ có một môi trường năng động, phù hợp, giúp trẻ sec bớt căng thẳng và mang lại hào hứng khi học cho trẻ. Ngoài ra bạn nên tìm cho bé những môi trường có vui chơi, nhộn nhịp, thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi, học tập kèm theo để giúp cho bé. 

Một số phụ huynh sẽ tìm cho trẻ những gia sư, những giáo viên để dạy kèm tại nhà. Không thể phủ nhận những giáo viên dạy kèm một số mang kiến thức rất chuyên sâu, họ đem lại hiệu quả khi giảng day, đạt chất lượng cao. Điều này tuy cũng rất hữu ích nhưng lợi thế hơn vẫn nên để trẻ được học trong một môi trường năng động, thoải mái sẽ tốt hơn.
 
cho-tre-hoc-tieng-phap-nhu-the-nao-la-phu-hop
Học tiếng Pháp cho trẻ thật phù hợp
 
Điều quan trọng chính là các bậc phụ huynh ,hãy cùng tạo cho các bé một không gian học tại nhà khi các bé đi học về, nếu có thể hãy làm cho các bé tin rằng các bậc phụ huynh cũng đang cùng các bé nỗ lực học tập. Như vậy các bé sẽ cảm thấy thích thú hơn.

Đừng quan trọng vào IQ

Bạn đừng quan trọng rằng trẻ nhà bạn kém thông minh, chậm, hay là thiếu năng động nên học tập sẽ không hiệu quả. Xin thưa rằng năng khiếu hay IQ không quyết định tất cả, dù có thông minh, năng động tới đâu nhưng nếu trẻ có thái độ học tập và hành động chán nản thì cũng sẽ ngược lại. Bạn hãy nhớ thái độ và hành động học mới là điểm quyết định. Hãy để trẻ em học tiếng Pháp trong môi trường phù hợp.
Thường xuyên dắt các bé đến khu vui chơi, địa điểm du lịch có người Pháp sinh sống cũng giúp ích cho bé rất nhiều đấy, các bậc phụ huynh nên lưu ý những điều này nhé. Và nhớ là học tiếng Pháp rất cần thiết.
Học tiếng Pháp