• slider

Tiếng Pháp hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tiếng pháp là ngôn ngữ nghệ thuật đòi hỏi chúng ta phải có phương pháp học cụ thể, học tiếng Pháp cũng giống như học các ngôn ngữ khác,muốn học tiếng Pháp hiệu quả phải bắt đầu từ những bài học căn bản nhất. Nếu là một người yêu thích việc học ngoại ngữ, chắc hẳn bạn không thể nào bỏ qua một trong những ngôn ngữ được nhiều người nói nhất thế giới này

1.Học cách tạo hứng thú cho bạn

Không có nghĩa bạn cứ nhắc đi nhắc lại 1 câu như kiểu học đại khái, học vẹt hay qua loa, bạn phải nhắc lại nhiều lần để tập thành phản xạ và vận dụng vào ngữ pháp thích hợp,nhắc lại nhiều lần để giúp các bạn nhớ kĩ hơn,đưa kiến thức đã học vào thực tế. Học đọc tiếng Pháp bằng cách đọc những mẫu chuyện hay các mẫu tin tức ngắn gọn đơn giản hoặc cũng có thể là các mẫu chuyện cười bằng tiếng Pháp. Hãy tìm và đọc những cuốn sách thiếu nhi có liên quan đến tiếng Pháp, vì những câu văn của nó rất dễ hiểu, hay đọc các bài báo ngắn... hãy đọc những chuyên mục mà bạn yêu thích nó sẽ tạo ra hứng thú cho bạn khi học. 
Trước tiên bạn hãy nhắc đi nhắc lại và học cả một cụm từ, tuyệt đối không được học riêng lẻ từng từ và bạn nên nhớ không nên cố gắng học thuộc lòng các công thức một cách máy móc, thay vào đó bạn hãy học các mẫu câu tiêu biểu cho từng tình huống,nghe đi nghe lại rồi kết hợp, ghép nối, liên tưởng tới các cụm từ mới và cụm từ cũ thành 1 kết nối, để có thể dễ dàng tiếp thu hơn nhé.

Xem phim vẫn học tiếng Pháp hiệu quả

 

2. Xem một bộ phim tiếng Pháp

Ngoài ra bạn cũng có thể mở một bộ phim bằng tiếng pháp để xem, phần nào giúp bạn tăng khả năng nhạy bén hơn, rất hữu ích cho việc cải thiện ngôn ngữ của bạn. Nếu bạn đã quen thuộc với câu chuyện của một bộ phim hoặc hiểu một bộ phim hoạt hình thực sự tốt, hãy chọn những phim đó đầu tiên. Dịch một câu chuyện mà bạn đã quen thuộc sẽ giúp bạn rất nhiều trước khi bạn bắt đầu

xem-phim-tieng-phap
Xem một bộ phim tiếng Pháp

Khi bạn xem phim mà không có phụ đề, nếu có những từ mới mà bạn nghe rất nhiều, hoặc nó rất cần thiết để hiểu được cốt truyện, cố gắng nhanh chóng ghi chúng xuống. Hãy tìm đến google để giãi mã những từ ấy. Đây là công cụ hữu ích và chính xác nhất để giúp bạn.  
Hãy kết hợp xem một bộ phim hay đọc một mẫu truyện bằng tiếng Pháp bạn nhé!

3.Dành thời gian thường xuyên nghe

Tại sao bạn có thể bỏ thời gian để xem một bộ phim, hay đọc một cuốn sách mà tại sao chúng ta lại quên đi việc luyện nghe.

>
http://hoctiengphap.info/details/hoc-tieng-phap-hieu-qua-nhat.html

Nghe là một phương pháp hữu ích, đem lại hiệu quả cao nhất cho người học, thường xuyên luyện kỹ năng nghe sẽ giúp chúng ta thông thạo được âm ngữ hơn, giúp cho cuộc giao tiếp ít khó khăn hơn. Bạn cũng có thể thường xuyên luyện kỹ năng nghe qua radio.

hoc-tieng-phap-bang-cach-nghe-radio
Học tiếng Pháp qua nghe radio

Dành thời gian để nghe thường xuyên
Bạn cần chú trọng vào kỹ năng nghe nói nhé,cần luyện tập thường xuyên bởi nó là kỹ năng cơ bản nhất nếu bạn bắt đầu học tiếng pháp,bên cạnh đó bạn phải phát triển thêm những kỹ năng đọc hay kỹ năng viết ,vì vậy khi giao tiếp chúng ta cần luyện kỹ bằng âm thanh,chỉ có vậy bạn mới có thể giao tiếp với người bản ngữ được nhé.

4.Không học quá lang man, dài dòng

 Không chỉ cho người mới bắt đầu mà ngay cả những người đã thông thạo chính là bạn phải hiểu được toàn bộ vấn đề có sẵn, nhưng không có nghĩa là bạn học lang man, học nhiều cái cùng một lúc mà cần phải học có trọng tâm,có chủ đề và ý chính. Vì vậy khi mới bắt đầu học các bạn cần phải đặt những trọng tâm cần thiết vào những kiến thức chính,rồi phải ghi nhớ thật kỹ,sau đó phải thường xuyên luyện tập, để giúp chúng ta học hiệu quả hơn
Học viết tiếng Pháp, để học tiếng Pháp hiệu quả các bạn nên chuẩn bị những thứ cần thiết cho mình, chẳng hạn là một cuốn sổ tay nhỏ tiện cho việc ghi chép, ghi chú những từ mới, những câu nói thường dùng hằng ngày, ghi những câu mà bạn thích.... Bạn hãy học từ vựng hàng ngày, là tập đặt câu cho từng từ mới đã học.

5.Phương pháp từng bước nhỏ

>>
>http://hoctiengphap.info/

Khi học tiếng Pháp hay bất kỳ 1 ngôn ngữ nào bạn nên chia nhỏ các vấn đề cần học ra và học từng bước 1,từ dễ đến khó và nên nhớ cần phải kết hợp với việc nhắc đi nhắc lại để ôn luyện 1 cách hiệu quả nhất. Bạn cần nhớ kết hợp với phương pháp nhắc lại,nếu không với phương pháp từng bước nhỏ bạn sẽ học thấy vô ích,bởi bạn không thể nhớ được những gì bạn học đâu.

6.Hoàn thiện kỹ năng tiếng Pháp

Học tiếng Pháp hiệu quả các bạn hãy tự hoàn thiện các kỹ năng bằng cách học giao tiếp tiếng Pháp, đọc sách báo bằng tiếng Pháp, tự tìm hiểu, tra cứu những tài liệu liên quan đến tiếng Pháp, học hát những bài hát bằng tiếng Pháp, xem  chương trình TV…. Để có thể học tiếng Pháp hiệu quả cho người mới bắt đầu  không phải là những điều quá khó đối với chúng ta phải không nào.
 

Học tiếng Pháp