• slider

Bạn nghĩ học tiếng Pháp là điều khó khăn

Trong quá trình học tập các ngôn ngữ khác, bạn thường cảm thấy có quá nhiều khó khăn khiến bạn không thể tiếp nhận kiến thức hay lượng kiến thức mà bạn tiếp nhận được nó quá ít, thậm chí bạn mất quá nhiều thời gian vào chúng nhưng lại không có hiệu quả.
Trong quá trình học tập các ngôn ngữ khác, bạn thường cảm thấy có quá nhiều khó khăn khiến bạn không thể tiếp nhận kiến thức hay lượng kiến thức mà bạn tiếp nhận được nó quá ít, thậm chí bạn mất quá nhiều thời gian vào chúng nhưng lại không có hiệu quả. Qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn thấy rằng học tiếng Pháp không mấy là khó khăn như bạn nghĩ, qua đó bạn còn có thể tìm cho mình những cách học tốt trong quá trình học tiếng Pháp của mình.

>Xem thêm : Khóa học tiếng Pháp hiệu quả cho bạn

1.Tiếng Pháp quá trừu tượng khi đọc

Tiếng Pháp mang đặc thù của ngôn ngữ mang đậm nét văn hóa, nghệ thuật, với âm điệu ngọt ngào nên khi phát âm, khiến bạn cảm thấy quá khó mà đọc, nhưng bạn hãy nhớ một điều, thứ ngôn ngữ khó đọc nhất không phải là tiếng Pháp, càng không phải là tiếng Anh, cũng không phải là tiếng Pháp mà chính là Tiếng Việt của chúng ta, nên bạn đừng nên nghĩ rằng bạn không thể nào đọc được tiếng pháp.

2.Khi mới bắt đầu học

 
bat-dau-hoc-tieng-phap
Học tiếng Pháp bước đầu khiến bạn khó khăn

 
Khi bắt đầu bước vô một ngôn ngữ nào đó ngoài tiếng mẹ đẻ của chúng ta sẽ khiến chúng ta gặp khó khăn rất nhiều trong quá trình tiếp nhận một ngôn ngữ khác khiến chúng ta phải đau đầu, cho nên khi bắt đầu học chúng ta phải có phương pháp nhận biết thật hiệu quả, học tiếng Pháp cũng vậy, bạn hãy tìm cho mình một phương pháp học dễ nhận biết, nếu bạn đã học một ngoại ngữ khác trước kia, bạn có nhớ  cách thức bạn đã học nó và hãy nhận định điều gì đã diễn tiến đối với bạn và điều gì chưa đạt được. Trong hầu hết các lớp học, bạn bỏ ra nhiều giờ để viết và ít thời gian tập nói. Nói và thấu hiểu ngôn ngữ là vô cùng quan trọng và là một kĩ năng hay giúp bạn tiến bộ nhanh chóng.
 
3.Tập thói quen ghi nhớ lâu dài

Hãy tạo lập cho mình một thói quen nhất định, giúp bạn có hiệu quả khi tiếp thu kiến thức. Học tiếng Pháp cũng như ngôn ngữ khác đòi hỏi bạn phải có sự tư duy, sự thấu hiểu, đừng lãng phí thời gian mình vào những gì bạn cảm thấy vô bổ nhất, hãy dành cho tiếng Pháp ít nhất từ 30 đến 60 phút mỗi ngày để học tập.
Bạn đừng cảm thấy như vậy rất tốn thời gian, như vậy thì ngôn ngữ nào đối với bạn cũng là rào cản. Ghi nhớ 30 từ và câu mỗi ngày. Trong vòng 90 ngày, bạn sẽ học khoảng 80% ngôn ngữ. Nên bắt đầu bằng các từ thông dụng, bởi vì đây là những từ chắc chắn hữu dụng nhất trong các mối quan hệ xã hội.

Cố gắng luyện tập với các từ mà bạn đã học trong lúc đi đường, để không quên những từ này khi chúng ta học các từ mới. Tranh thủ thời gian khi đi xe bus, hay đi dã ngoại bạn cũng có thể mang theo tài liệu để ôn luyện. Sử dụng một cuốn sổ ghi chép để học tiếng Pháp. Mặc dù bạn chỉ ghi một vào đấy một vài câu mỗi ngày, nhưng điều này sẽ giúp bạn nhận thấy sự tiến bộ của mình cũng như việc thực hành ngoại ngữ tốt hơn. Khi ra ngoài, bạn hãy đeo tai nghe. Trong khi bạn nghe những đoạn ghi âm tiếng nước ngoài, hãy sải bước. Trong lúc bạn đi, hãy lặp lại to và rõ ràng những gì bạn nghe được. Lặp đi, lặp lại. Điều này sẽ giúp bạn liên hệ sự vận động với ngôn ngữ và đảm bảo đủ sự tập trung mà không cần cố gắng ghi nhớ vì chính nó vô hình chung đã trở thành một nỗi ám ảnh trong đầu bạn.


>Xem thêm : http://hoctiengphap.info/details/dai-hoc-insa-chap-canh-uoc-du-hoc-phap.html

4.Đem tiếng Pháp phủ sóng khắp nhà bạn

Hãy xem tiếng Pháp như một vật bất li thân của bạn, xem nó như một vật dụng cần thiết cho căn nhà của bạn, và có thể sử dụng ở bất cứ đâu. Dán giấy nhớ trên tất cả các đồ vật trong nhà bạn với từ dịch của vật đó qua tiếng Pháp và nói to các từ khi bạn đọc nó. Tự tạo phiếu học tập để sử dụng khi bạn đi xe buýt, trong suốt thời gian nghỉ quảng cáo trên ti vi hay khi bạn có một ít thời gian rảnh. Ghi cho mình một thời gian biểu ôn luyện tiếng pháp, nếu có thể hay đem những tài liệu cần thiết nhất cho bạn khi học, để những nơi bạn có thể dễ thấy nó, giúp bạn không quên đi việc học. Những quyển sách dành cho trẻ em là một khởi đầu tốt để học bất kì ngôn ngữ nào. Sách thiếu nhi đã giúp những đứa trẻ học tốt tiếng mẹ đẻ như thế nào thì cũng tạo nên một bước đệm xuất sắc cho những người mới bắt đầu học như vậy.

 
hoc-tieng-phap-khap-moi-nha
Hãy học tiếng Pháp mọi nơi ngay cả nhà của bạn

 
Xa hơn một chút, bạn hãy đi tìm quyển sách yêu thích của mình được viết (hoặc dịch ra) tiếng Pháp. Điều này giúp bạn sẽ yêu thích cuốn sách hơn nữa, bạn cũng dễ dàng lĩnh hội văn bản một khi đã biết cốt truyện. Tốt hơn nên bắt đầu bởi một quyển sách dễ, bởi vì bạn có thể hiểu nhanh hơn so với một cuốn có nội dung phức tạp.

5.Học cấu trúc của ngôn ngữ

Hãy học cách chia động từ biến thiên theo từng đại từ. Bạn càng cải thiện những điều bạn đã học lúc đầu bằng tiếng Pháp thì những điều đó sẽ càng hữu dụng hơn. Hãy tìm những thông tin, ví dụ dựa trên những quy tắc phát âm. Ngữ pháp là trọng tâm khi mà chúng ta học một ngôn ngữ mới. Để nói chính xác, bạn phải hiểu cách chia động từ, việc chia động từ khác nhau giữa thì hiện tại, quá khứ, tương lai và giống của những danh từ chung.

>Xem thêm : 
http://duhocphap.com.vn/n182/Hoc-tieng-Phap-tai-Phap.html

6.Học cách chủ động giao tiếp với người Pháp

Một trong những cách ôn luyện tiếng pháp hữu hiệu nhất chính là giao tiếp trực tiếp, hãy tìm cho mình một người bạn người Pháp qua thư, hãy làm quen và tập trao đổi thông tin qua thư, điều này chắc chắn sẽ giúp bạn giao tiếp tốt hơn. Hãy dành một ít thời gian của mình để tìm những người bạn đồng hành và cùng nói tiếng Pháp. Hãy tìm cho mình những hướng đi, những phương pháp học tiếng Pháp thật hiệu quả thì chắc chắn tiếng Pháp đối với bạn sẽ không mấy là khó khăn đâu. Chúc bạn thành công với tiếng Pháp.
Học tiếng Pháp