• slider

Xếp hạng các trường thương mại cho học viên du học Pháp .

Tại Pháp có nhiều trường thương mại trải rộng khắp đất nước , hãy cùng bài viết so sánh chất lượng giữa các trường đào tạo ngành này nhé .
Nổi tiếng không chỉ với du lịch được biết đến là  nơi được du khách yêu thích chọn làm điểm đến du lịch và nghỉ ngơi. Pháp còn là một điểm đến học tập dành cho các học viên trên toàn thế giới và đứng thứ ba trong bảng xếp hạng trên thế giới dưới Mỹ và Anh . Hằng năm lượng người chọn Pháp đến làm nơi học tập và làm việc là hơn 271,000 sinh viên từ khắp mọi đất nước khác nhau trên thế giới. Và đa số trong đó chọn theo học tại các trường đại học công lập vì lượng chi phí để theo học là tương đối thấp so với các cơ sở đào tạo của tư nhân nhưng chất lượng của các trường công này cùng không hề thấp với danh tiếng trên toàn thế giới về chất lượng đào tạo thuộc hàng top đầu. Các ngành đào tạo đang nhận được đi quan tâm nhiều của các học viên đi du học Pháp là ngành kinh doanh, công nghệ và chính trị với chất lượng và khả năng đào tạo ra các chủ nhân của công nghệ tương lai. Và Việt Nam cũng là một nước trong số đó khi số lượng du học sinh chọn Pháp là điểm đến du học mỗi năm là không hề nhỏ .

Vài nét về du học Pháp ngành thương mại  

Bộ trưởng về các vấn đề Giáo dục Trung học, Geneviève Fioraso, tự hào về những thành tựu đó, qua đó phản ánh một xu hướng mới khiến cho Pháp trở nên có sức hấp dẫn lớn hơn trong mắt du khách. Nhiều sinh viên nước ngoài lại bị sức hấp dẫn của đất nước xinh đẹp và chất lượng đào tạo của các trường Đại Học đạt tiêu chuẩn quốc tế.

>> xem thêm : http://duhocphap.com.vn/n196/San-hoc-bong-cung-du-hoc-Phap.html

Theo lời chia sẻ của Bộ trưởng Pháp thì :  “Sinh viên quốc tế và các nhà nghiên cứu chính là một phần sức mạnh cho nước Pháp và đóng vai trò lớn tạo nên vị thế về nền khoa học , kỹ thuật của đất nước trên toàn thế giới” . 
du học Pháp trương Thương mại
du học Pháp trương Thương mại

Xếp hạng chất lượng các trường thương mại

Tại Pháp có rất nhiều trường nổi tiếng đào tạo về Thương mại, chính vì vậy mà mỗi năm các tờ báo nổi tiếng của Pháp đưa ra bảng xếp hạng các trường đào tạo Thương mại tốt nhất. Hãy cùng tham khảo một số bảng xếp hạng các trường Thương mại của Pháp nhé.

Trong số các tiêu chí quan trọng nhất để chọn ra một trường Thương mại thì vị trí địa lý, chi phí học tập là những yếu tố quan trọng nhất. Nhưng việc xếp hạng các trường Thương mại luôn là một thông tin quan trọng và bổ ích dành cho sinh viên.

Trường nào là tốt nhất? Đào tạo về cái gì? Những câu hỏi này thường rất hay được sinh viên du học Pháp ngành thương mại đặt ra, cũng như các tờ báo của Pháp đặt ra vừa là để trả lời câu hỏi vừa định hướng một phần cho sinh viên. Có rất nhiều cách để đánh giá xếp loại các trường đào tạo, mỗi một cách lại có những tiêu chí riêng. Các bạn có thể tham khảo một số danh sách xếp hạng của các tờ báo nổi tiếng sau.

 Xếp hạng các trường Thương mại của Pháp theo một số tờ báo uy tín :

1.     HEC .
2.     ESSEC.
3.     EM Lyon.
4.     ESCP Europe.
5.     Edhec Lille Nice.
6.     GEM- Grenoble Ecole de Management.
7.     KEDGE Business School.
8.     SKEMA Business School.
9.     AUDENCIA.
10.    ESC Montpellier.

Theo L’étudiant- 2016: top 3 các trường tốt nhất

1, HEC.                                                               
1, ESSEC.                                                            
2, ESCP Europe.                                                   
2, EM Lyon.                                                         
2, IÉSEG.                                                          
3, GEM Grenoble.
3, AUDENCIA.
3, Toulouse BS.
4, ESC Rennes.
5, Skema, Lille, Nice, Paris.
5, Kedge, Bordeaux, marseille.
 
du học Pháp trường Thương mại
du học Pháp trương Thương mại

Theo tờ Le Point- 2015, top 6

1, HEC.                                       
2, ESSEC.                                     
3, ESCP Europe.      
4, EM Lyon.  
5, Edhec.               
6, GEM-Grenoble.

>> xem thêm : http://hoctiengphap.info/details/du-hoc-tai-phap--dai-hoc-paris-ii.html

Theo tờ báo Figaro Etudiant- 2015

1, HEC.                                    
2, ESSEC.                                  
3, ESCP Europe.
4, EM Lyon.
5, Edhec.                        
6, GEM- Grenoble.
 
 Trong số các trường Thương mại của Pháp thì trường Thương mại cao cấp HEC Paris là trường được đánh giá cao nhất trên tất cả các bảng xếp hạng. Đây là một trường Grande Ecole nổi tiếng nhất của Pháp được thành lập năm 1881. HEC đã đào tạo ra rất nhiều các nhà chính khách, nhà kinh tế, nhà quản lý nổi tiếng cho Pháp và cho cả Thế giới. Có 12 trên 40 tập đoàn lớn nhất của Pháp có Tổng Giám đốc là cựu sinh viên của HEC. Chương trình đào tạo của ngôi trường này được công nhận bởi các tổ chức chứng nhận quốc tế như AACSB, AMBA, và EQUIS.
 
 Ngôi trường danh giá được đánh giá thứ 2 đó là trường Thương mại ESSEC.  Trường có 2 khu học tại hai trung tâm Thương mại là Pháp và Singapore. Sinh viên hiện đang du học Pháp của ESSEC được thụ hưởng nhiều xu hướng thương mại của cả 2 nền kinh tế Âu Á. Các khóa học của ESSEC gồm Cử nhân thương mại, MBA toàn cầu, MBA Quản lý thương hiệu cao cấp, MBA quản lý khách sạn, EMBA, Thạc sĩ khoa học và quản lý, Tiến sĩ.
Học tiếng Pháp