• slider

Đi du học Pháp đại học danh tiếng Aix- Marseille và Toulon Var

Nếu bạn có ý định đi du học Pháp nhưng chưa biết chọn trường nào , hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết về 2 đại học Aix và Toulon Var .
Pháp là đất nước nổi tiếng với truyền thống giáo dục và đào tạo từ lâu đời . Đất nước này là nơi tọa lạc của không ít trường đại học có danh tiếng và chất lượng đào tạo thuộc hàng top trên thế giới . Vì vậy không lạ khi một số lượng lớn học viên quốc tế chọn đi du học Pháp tại các trường này .

Đại học Aix- Marseille

Đại học Aix- Marseille là một trong trường nghiên cứu công lập taị miền Nam nước Pháp. Nằm sát bên bờ biển Địa Trung Hải quanh năm nắng gió, ngôi trường này được biết đến là một cơ sở đào tạo đại học thu hút số lượng sinh viên đăng kí cao nhất nước Pháp.

Marseille -  thành phố đông dân thứ hai ở Pháp sau Paris với 860.363 cư dân và là thành phổ cảng lớn nhất của nước Pháp. Thành phố được xem như thủ phủ của vùng Provençale, được bao quanh bởi biển Méditerranée, nơi đây gần như quanh năm rực rỡ ánh mặt trời.  Marseille không chỉ thu hút vì sự ồn áo , náo nhiệt của một thành phố biển năng động mà đôi khi thành phố này hiện nên với vẻ đẹp yên bình, lãng mạn. 

>> xem thêm : http://hoctiengphap.info/details/di-du-hoc-phap-tai-dai-hoc-psb.html

Không chỉ biết đến với danh hiệu thành phố cảng lớn nhất nước Pháp, Marseille còn khá nổi tiếng với trường đại học Aix - Marseille. Hiện nay, có khá nhiều sinh viên Việt Nam đang theo học chương trình du học Pháp tại ngôi trường này. 

Giới thiệu chung về trường Aix-Marseille 

Trường đại học Aix-Marseille được thành lập từ quyết định sát nhập từ 3 trường: trường Đại học Provence Aix- Marseille I, trường Đại học Méditerranée Aix-Maseille II, trường Đại học Paul Cézanne Aix- Marseille III. Hiện nay, trường đại học Aix-Marseille là một trong những trường đại học có tuổi đời trẻ nhất nhưng lại là trường có số lượng học sinh đông đảo, số lượng nhân viên – giáo viên giảng dạy và kinh phí. Điều đó cho thấy chất lượng học tập ở đây rất được đánh giá cao.
 
đi du học Pháp đại học Aix
đi du học Pháp đại học Aix
 
Với mục tiêu mở rộng quy mô và tăng chất lượng đào tạo, trường Aix-Marseille đã liên kết với các trường đại học trên thế giới và có các chương trình trao đổi sinh viên. Số lượng sinh viên của trường lên đến 71.000 sinh viên, với 15% trong số đó là sinh viên quốc tế. Các buổi học tiếng Pháp và tiếng nước ngoài luôn được tổ chức với mục đích giúp đỡ sinh viên trong học tập và cuộc sống.

Ngành đào tạo

Các ngành đào tạo mà bạn có thể theo học đi du học Pháp đại học Aix- Marseille :
  • Nghệ thuật, Nhân văn, Ngôn ngữ
  • Khoa học và công nghệ
  • Luật, Kinh tế, Quản lý
  • Y khoa
  • Dược
  • Thể thao
  • Xã hội và nhân văn
  • Bằng kĩ sư (diplôme ingénieur)
  • Nha khoa
  • IUT Marseille

Đại học Toulon Var

Đại học Toulon Var là trường đại học công lập nằm ở miền nam nước Pháp. Mỗi năm, ngôi trường này đón tiếp hàng nghìn học sinh sinh viên quốc tế đến đây học tập và nghiên cứu. Với các chương trình đào tạo đa dạng ở tất cả các bậc học như khóa học dự bị tiếng Pháp, đại học, thạc sĩ và tiến sĩ ở nhiều ngành khác nhau nhằm đa dạng hóa sự lựa chọn của nhiều sinh viên
 
du học pháp đại học toulon var
du học pháp đại học toulon var

Giới thiệu chung về trường Đại học Toulon Var

Nằm tại thành phố Toulon-một thành phố biển xinh đẹp ở miền Nam nước Pháp, trường đại học Toulon thành lập năm 1969 và được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ giáo viên đông đảo nhiệt tình và có trách nhiệm. Đây là điểm đến hấp dẫn các bạn sinh viên quốc tế đến theo học các chương trình học đại học ở Pháp trong đó có rất nhiều sinh viên Việt Nam.

Trường Đại học Toulon Var qua những con số

- Vốn là trường công lập ở Pháp nên sinh viên  sẽ nhận được ưu đãi của chính phủ Pháp với 90% học phí và 30-50% nhà ở. Sau khi học xong chương trình Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ sinh viên có thể ở lại Pháp 3 năm để làm việc và được gia hạn visa.

>> xem thêm : http://hoctiengphap.info/details/du-hoc-tai-phap--dai-hoc-paris-ii.html
 
- Sinh viên có Cơ hội làm thêm  20h/tuần, tiền lương khoảng 10-15 Euro/h.
 
- Bằng cấp có giá trị và được công nhận trên toàn thế giới
 
- Một ngôi trường với 10.500 sinh viên đến từ 90 quốc gia khác nhau.

Các ngành đào tạo của trường

đi du học Pháp Toulon Var bạn sẽ được theo học tại một trong các ngành dưới đây
- Các ngành Kinh tế như  Kế toán, Tài Chính Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh, Kĩ thuật thương mại, Kinh tế đối ngoại, Ngoại thương…
- Các ngành thuộc khoa học xã hội: Ngoại ngữ, Văn học, Xã hội học, Lịch sử…
- Các ngành thuộc khoa học kĩ thuật: Điện và Điện tử, Công nghệ thông tin, Tin học, Bảo dưỡng công nghiệp,  Điện tử tin học công nghiệp, Cơ khí chế tạo, Sinh học, vật lý , Hoá học…
 
Học tiếng Pháp