• slider

Đi du học Pháp trường Đại học tổng hợp Lorraine.

Bạn đang có ý định đi du học Pháp nhưng chưa biết chọn trường nào , bài viết này sẽ đưa ra cho bạn thêm một lựa chọn mới
Hệ thống đào tạo của trường Lorraine là một trong những hệ thống đào tạo lớn của nước Pháp, cung cấp cho sinh viên Pháp cũng như du học sinh đi du học pháp tại đây hành trang kiến thức vững vàng để có thể nghiên cứu và đi làm sau khi ra trường.

Trường Đại học tổng hợp Lorraine

Lorraine là một trong những trung tâm giáo dục đại học lâu đời của Pháp. Trường Đại học Nancy (Nancy-Université) được thành lập năm 1572, đến năm 1968 Trường tách thành 3 trường Đại học gồm: Université Henri Poincaré, Université Nancy 2 và Institut National Polytechnique de Lorraine.

>> xem thêm : http://hoctiengphap.info/details/du-hoc-tai-phap--dai-hoc-paris-ii.html
 
Trường Đại học Paul Verlaine thành lập vào năm 1970 tại Metz là trường tổng hợp đào tạo về xã hội, ngôn ngữ, kinh tế, quản lí, khoa học tự nhiên.

Trường Lorraine tại Metz

Khuôn viên trường đại học tổng hợp Lorraine ở bán đảo Saulcy, thành phố Metz
Tháng 1 năm 2012, Trường Đại học Lorraine (l’Université de Lorraine) được thành lập vào trên cơ sở sát nhập 4 Trường Đại học trên. Trường có trụ sở chính tại Nancy, các cơ sở tại Metz và một số thành phố khác.
 
Đi du học Pháp trường Đại học tổng hợp Lorraine.
Đi du học Pháp trường Đại học tổng hợp Lorraine.

Trường Đại học Lorraine là một trung tâm giáo dục lớn ở phía Đông nước Pháp, với 6700 cán bộ - giảng viên, 52000 sinh viên (7500 sinh viên nước ngoài), 60 phòng thí nghiệm, 8 trường Tiến sĩ. Trường Lorraine cung cấp các chương trình đào tạo ở tất cả các ngành, ở cả 3 bậc học cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ

Đào tạo nghề nghiệp (DUT, BTS): Các Hoá công nghiệp, Bảo dưỡng công nghiệp, Viễn thông, Du lịch, Khách sạn…
Đào tạo chuẩn (Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ): Với nhiều chuyên ngành tự nhiên (Toán, Vật lý, Hoá học..), các ngành xã hội (Triết học, Luật, Kinh tế, Báo chí…) các ngành ứng dụng (Tin học, Điện – điện tử, Vật liệu…)
Các chương trình kỹ sư: Được thực hiện tại các Trường kỹ sư, với các chuyên ngành Cơ, Điện, Mỏ, Địa chất, Hoá, Nông nghiệp, Viễn thông…
Đào tạo Y –Dược: Đây là chương trình đào tạo Bác sĩ và Dược sĩ tại Khoa Y, Khoa Dược và bệnh viện CHU.

Bạn đọc tham khảo chương trình đào tạo của trường đại học tổng hợp Lorraine qua trang trang web của trường.
Thời hạn đăng kí đối với sinh viên đang ở Việt Nam muốn đi du học Pháp tại đại học Lorraine  là giữa tháng 1 với bậc cử nhân và cuối tháng 5 với bậc thạc sĩ. Chính phủ Pháp hỗ trợ phần lớn học phí cho sinh viên nên bạn chỉ phải đóng phí 400-50 euros cho các trường đại học tổng hợp khi nhập học. Trường đại học tổng hợp Lorraine cũng không phải ngoại lệ.

Các trường khác

Ngoài ra, tại đây cũng tập trung nhiều trường đào tạo đặc biệt thích hợp cho các học viên có ý định đi du học pháp tại Nancy - Metz
- Trường IAE và Trường thương mại ICN được thành lập từ năm 1905, trường cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao bậc cử nhân, thạc sĩ, các chương trình Executive MBA. Các chương trình học bằng tiếng Anh.
 
Đi du học Pháp trường Đại học tổng hợp Lorraine.
Đi du học Pháp trường Đại học tổng hợp Lorraine.
- Trường Kiến trúc Nancy (l’École nationale supérieure d'architecture de Nancy) là 1 trong 20 trường kiến trúc của Pháp, được thành lập 1969, và thuộc Bộ Văn hóa và truyền thông Pháp từ năm 1996.

>> xem thêm : http://hoctiengphap.info/details/di-du-hoc-phap-dai-hoc-danh-tieng-aix-marseille-va-toulon-var.html

- Trường Nghệ thuật Nancy (l'École nationale supérieure d'art de Nancy) được thành lập từ 1702, trường đào tạo 3 chuyên ngành Nghệ thuật, truyền thông và thiết kế.
- Trường Kỹ sư Metz (l’École nationale d’ingénieurs de Metz) được thành lập năm 1961. Trường chỉ đào tạo kỹ sư 2 ngành là Cơ khí và  hệ thống sản xuất tích hợp.
- Georgia Tech-Lorraine, là cơ sở của Viện công nghệ Georgia (Georgia Institute of Technology - Mỹ) được mở từ năm 1990. Chương trình được dạy bằng tiếng Anh ở bậc Đại học, Master với các ngành Kỹ thuật điện, Cơ khí và khoa học máy tính.
Nếu các bạn quan tâm và muốn tìm hiểu thông tin thêm các thông tin chi tiết hơn như về học phí, chương trình học cũng như thời hạn đăng kí của các trường trên , bạn có thể vào trang chủ của các ngôi trường này.
Học tiếng Pháp