• slider

Nên chọn trường nào du học Ba Lan?

Ba Lan có truyền thống giáo dục khoảng 650 năm với sự kế thừa kinh nghiệm giảng dạy từ những thế hệ trước cùng sự chuyên nghiệp và đổi mới. Bên cạnh đó, nhiều trường đại học Ba Lan cũng nằm trong các trường được đánh giá tốt với thứ hạng cao ở các nước Châu Âu.

Giới thiệu hệ thống giáo dục Ba Lan

Giảng viên tại các trường đều là những chuyên gia có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm giảng dạy , đáp ứng yêu cầu công việc trên thị trường toàn cầu. Toàn bộ chất lượng hệ thống giáo dục tại đây đề được kiểm soát và đánh giá bởi Ủy ban Kiểm định Quốc gia, đảm bảo hiệu quả đào tạo của từng trường.
 
du học nước nào tại châu âu?
Du học Ba lan được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn

Đặc biệt, Ba Lan là quốc gia có chi phí học tập vô cùng hợp lý, thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác tại Châu Âu và điều kiện du học cũng tương đối dễ dàng. Học phí các khóa học tại đây chỉ khoảng 3,000 – 5,000 EUR/năm; cùng với chi phí sinh hoạt khoảng 300 – 500 EUR/tháng, tạo cơ hội thuận lợi cho sinh viên quốc tế theo học. Sau đây là một số trường tiêu biểu, thu hút đa số sinh viên trong và ngoài nước.

>>> Hoc tieng ba lan

Một số trường đại học tiêu biểu của Ba Lan

1. Jagiellonian University
 

đại học tiêu biểu của Ba Lan
Đại học lâu đời của Ba Lan Jagiellonian University

Trường đại học lâu đời nhất của đất nước và một trong những lâu đời nhất ở châu Âu, Jagiellonian University là một trường đại học uy tín nhất tại Ba Lan, xếp thứ 7 trong bảng xếp hạng EECA. Được thành lập vào năm 1364, nó có một truyền thống giáo dục lâu đời, lãnh đạo tương lai của đất nước. Trong số các cựu sinh viên đáng chú ý là Jan III Sobieski (vua của Ba Lan cho đến năm 1696), Nicolaus Copernicus (nổi tiếng với việc xây dựng một mô hình của vũ trụ với Mặt trời ở trung tâm), Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II và hai người đoạt giải Nobel, Ivo Andric và Wisława Szymborska. Ngày nay Jagiellonian Đại học dạy về 41.800 sinh viên tại khuôn viên của mình tại Krakow, thành phố lớn nhất lớn thứ hai của Ba Lan.

2. Warsaw University of Technology

Tọa lạc tại thủ đô Ba Lan, Đại học Warsaw hiện đang xếp hạng 6 trong bảng xếp hạng EECA. Được thành lập vào năm 1816, là trường đại học lớn lớn nhất của Ba Lan, với 51.700 sinh viên theo học trong vòng 19 bộ phận của nó. Đại họci Warsaw được biết đến với các sự kiện thú vị và truyền thuyết. Trong Thế chiến II, trong khuôn viên trường biến thành một doanh trại quân đội phát xít Đức; trong thời gian này các viện nghiên cứu thành lập cái gọi là " Đại học bí mật Warsaw" và tiếp tục giáo dục học sinh tại các địa điểm ẩn khác nhau.

Tiếp theo là trường Warsaw University of  Technology ,theo EECA, trường xếp hạng 18 trong số các trường đại học trong khối kỹ thuật ở châu Âu và Trung Á. Nó được xem là một trong các viện công nghệ hàng đầu ở châu Âu và là một trong những nhà cung cấp lớn nhất lớn của khu vực giáo dục kỹ thuật. Nằm ở thủ đô Warsaw của Ba Lan, trường có hơn 37.000 sinh viên và 19, trong đó bao gồm tất cả các lĩnh vực khoa học và công nghệ. Được thành lập trở lại trong năm 1899, đây là một trong những trường đại học đầu tiên ở Ba Lan để dạy kỹ thuật. Trong những năm gần đây, sinh viên tốt nghiệp của nó đã trở nên nổi tiếng vì để lại ấn tượng cao cho các nhà quản lý và giám đốc điều hành ở Ba Lan.

3. Wroclaw University

đại học tiêu biểu của Ba Lan
Đại học xếp hạng 44 trên bản xếp hạng EECA Wroclaw University
 
Một trường đại học lịch sử , vào năm 1702 khi nó được thành lập bởi Leopold I của triều đại Habsburg, Đại học Wroclaw được xếp hạng thứ 44 trong bảng xếp hạng EECA. Đây là trường đại học lớn nhất lớn trong khu vực Lower Silesia và hiện đang giảng dạy hơn 40.000 sinh viên và khoảng 1.300 sinh viên tiến sĩ trên 10 khoa. Trọng tâm chính của trường đại học là nghiên cứu khoa học và cựu sinh viên của nó bao gồm chín người đoạt giải Nobel.

4. Gdansk University of Technology

Mục tiêu cung cấp nền giáo dục chất lượng cao cho nhu cầu của sự phát triển năng động của nền kinh tế và xã hội tri thức là một trong những yếu tố chính của sứ mệnh của Đại học Kỹ thuật Gdansk. Chủ yếu tập trung vào việc xây dựng một nền văn hóa có chất lượng, tính toàn vẹn của giáo dục và nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng cán bộ giảng dạy và quản lý và sự hấp dẫn và tính cạnh tranh của Đại học Gdansk Công nghệ. Đây là một trong những trường đào tạo về công nghệ lớn nhất Ba lan và được hầu hết các bạn trẻ lựa chọn.

5. Đại học Y khoa Warsaw

Đây là một trong những trường y lâu đời nhất tại Ba Lan. Trong hơn 200 năm qua đã giáo dục và đào tạo trong y học và dược tại bậc đại học và sau đại học. Các chương trình của trường đại học đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất của giáo dục đại học và được dựa trên các nguyên tắc thực hành lâm sàng và dược phẩm tốt.Các nhân viên học tập tại Đại học Y khoa Warsaw đã đạt được danh tiếng quốc gia và quốc tế cho những đóng góp của họ cho khoa học và thực tiễn của y học.  Ngoài tiếng Ba Lan, trường còn đào tạo một số chuyên ngành bằng tiếng Anh như nghiên cứu y tế, nha khoa, dược.

Ngoài ra, với sự ổn định trong chất lượng cuộc sống cũng như chất lượng giáo dục thì trong tương Ba Lan sẽ là một trong những địa điểm du học lý tưởng cho các bạn sinh viên trong và ngoài nước muốn theo đuổi ước mơ và xây dựng tương lai.

6. Đại học Vistula – Biểu tượng của chất lượng đào tạo giáo dục của Ba Lan

đại học tiêu biểu của Ba Lan
Đại học tư thục hàng đầu Ba Lan Đại học Vistula 
 
Đại học Vistula được thành lập năm 1992 và là một trong những trường tư thục đầu tiên và hàng đầu tại Ba Lan. Tháng 10-2012, Giáo sư Krzysztof Rybiński, một nhà kinh tế nổi tiếng và cựu phó chủ tịch ngân hàng Quốc gia Ba Lan đã trở thành hiệu trưởng của Đại học Vistula – đưa trường trở thành một trong những biểu tượng giáo dục của đất nước Ba Lan.

Trường Đại học Vistula là trường đại học uy tín nằm trong top 5 tại Ba Lan theo bảng xếp hạng các trường Đại học của Ba Lan 2017. Trường Đại học Vistula là trường Đại học duy nhất tại Ba Lan có tỷ lệ sinh viên quốc tế cao hơn 50% tại Ba Lan từ hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới. Chương trình đào tạo tại trường Đại học bao gồm 26 chương trình Cử nhân, Thạc sỹ các chuyên ngành.


>> Xem thêm: Hướng dẫn học tiếng Ba Lan qua âm nhạc

Chương trình Cử nhân :

- Kinh tế Quốc tế
- Công trình dân dụng
- Kiến trúc
- Quản lý
- Quan hệ Quốc tế
- Báo chí
- Tiếng Anh Ngữ văn
- Tài chính Kế toán
- Kỹ thuật máy tính
- Du lịch và Quản lý khách sạn


Chương trình Thạc sỹ:

– Kinh tế Quốc tế
– Tài chính Kế toán
– Quản lý
– Quan hệ Quốc Tế
– Du lịch và Quản lý khách sạn
– MBA

Đối với những sinh viên không thuộc khối EU như sinh viên Việt Nam : Học phí 3.500 EUR – 4.500 EUR/năm (tùy từng chuyên ngành), phí đăng ký là 200 EUR.


Chương trình học tại vistula

✓ Thời hạn để nhập học tại đại học Vistula

- Sinh viên không thuộc khối EU : 01/08 hàng năm

- Sinh viên đã có Visa hoặc không thuộc khối EU : 15/09 hàng năm

✓ Chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế

- Trường luôn có chính sách học bổng hoặc miễn học phí cho những sinh viên quốc tế có thành tích xuất sắc. Sau đây là mức học bổng cho các bạn muốn theo học chương trình cử nhân bằng tiếng Anh tại Đại học Vistula

Mức học bổng 25% :  Điểm trung bình tốt nghiệp ≥ 8.0
Tiếng Anh: TOEFL 60-70 hoặc IELTS 6.0

Mức học bổng 50%:   Điểm học ≥ 9.0
Tiếng Anh: TOEFL 75 hoặc IELTS 6.0*  (Với * là Thi thành công bài kiểm tra của nhà trường)

Mức học bổng 100%: Điểm học ≥ 9.0
Tiếng Anh: TOEFL >80 hoặc IELTS >6.5*
 (Với * là Thi thành công bài kiểm tra của nhà trường)

Bạn muốn du học Ba Lan theo chương trình tiếng Anh hay tiếng Ba Lan? Dù bạn có theo chương trình đào tạo bằng tiếng Ba Lan nhưng bạn vẫn nên học một khóa học trước khi du học, học tiếng bản xứ chắc chắn có lợi cho bạn khi bạn đến bất kỳ quốc gia nào. Khồng phải ai cũng nói được tiếng Anh cũng như việc không thể lường trước được các biến số nào sẽ xảy ra khi bạn đến bất kỳ nước nào nên hãy tự tạo thêm cho mình những kỹ năng cũng như ngôn ngữ cho nhiều trường hợp cần dùng như hỏi đường, công việc part time... Chúc bạn thành công.
 
Nguồn Internet
Học tiếng Pháp