• slider

​Kinh nghiệm học tiếng Nga ở nhà hữu ích

Những kinh nghiệm mà chúng tôi giới thiệu cho bạn về phương pháp học tiếng Nga tại nhà sau đây hi vọng rằng sẽ giúp cho bạn cải thiện được tiếng Nga một cách tốt nhất.
Mỗi người sẽ có những kinh nghiệm học tiếng Nga cho riêng mình, có thể bạn sẽ chọn cho mình những trung tâm, hay các lớp kèm, hay đơn giản là tham gia các câu lạc bộ học tiếng Nga. Nhưng có bao giờ bạn nghĩ rằng bạn sẽ tự học tiếng Nga ở nhà hay chưa. Dù đó là cách nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải có những phương pháp và phải có sự cố gắng. Việc học tiếng Nga ở nhà là một phương pháp học rất khó và ít ai thành công. Nhưng không phải vậy mà không làm được, sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn có được một phương pháp học tiếng Nga ở nhà mà hiệu quả nhất, giúp bạn giảm thiểu bởi các chi phí đi lại học tập ở các trung tâm.

1. Học từ vựng tiếng Nga

Khi bạn bắt đầu học tiếng Nga tại nhà thì bạn phải bắt đầu học từ vựng trước tiên. Bạn chọn cho mình những từ vựng liên quan đến chủ đề xoay quanh cuộc sống hằng ngày của bạn. Bạn hãy tập quen với bảng chữ cái cũng như những từ đơn giản nhất. Nhắc lại và ghi nhớ những từ liên quan đến mọi thứ trong cuộc sống mình.

Bạn cần phải chắc chắn bạn phải nắm được vững những kiến thức cơ bản của từ nhất, ôn và ghi nhớ càng nhiều từ vựng càng tốt. Khi bạn muốn học hay giao tiếp với bất kì ngôn ngữ nào cũng vậy, điều quan trọng nhất vẫn là từ vựng của các bạn. Bạn muốn giao tiếp, bạn muốn nghe được một bài hát hay đơn gian là bạn muốn đọc một đoạn tiếng Nga và hiểu nó nhưng bạn lại không có vốn từ vựng nhất định thì bạn sẽ không làm được. Vì thế điều căn bản nhất vẫn là từ vựng, bạn cầ n trang bị cho mình một khối kiến thức từ vựng để làm tiền đề sau này cho bản thân.

>>> Xem thêm: https://hoctiengnga.vn

 
Kinh nghiệm học tiếng Nga tại nhà hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng Nga tại nhà hiệu quả

2, Học cấu trúc ngữ pháp

Việc học ngữ pháp tiếng Nga là một điều vô cùng quan trọng, tuy vậy bạn cũng không nên tập trung quá nhiều vào ngữ pháp mà bạn chỉ cần tập trung vào những ngữ pháp căn bản. Cũng như tiếng anh bạn chỉ cần nắm chắc được những kiến thưc căn bản như chủ ngữ vị ngữ hay thì liên từ, giới từ, đại từ, các cấu trúc câu,.. ở giai đoạn đầu đừng nên tập trung quá nhiều vào các cấu trúc quá dài hay khó phân tích khiến bạn chán nản và không muốn tiếp tục, có thể dẫn đến bỏ cuôc ngay lập tức. Ngoài ra bạn cũng cần phải trau dồi vốn từ vựng của mình thông qua các internet hay các diễn đàn trang web để trau dồi thêm vốn từ của mình. Đây là khoảng thời gian đầy khó khăn và cần sự cần cù.

Bạn phải nắm thật chắc ngữ pháp cơ bản của tiếng Nga, vì đây là tiền đề để bạn đi tiếp trong quá trình học. Khi bạn đã nắm vững được những kiến thức cơ bản nhất thì quá trình sau này học của bạn cũng rất dễ dàng.

>>> Kinh nghiệm học tiếng Nga bổ ích

 
Học cấu trúc ngữ pháp tiếng Nga
Học cấu trúc ngữ pháp tiếng Nga

3. Luyện nghe tiếng Nga hằng ngày

Viết về việc giải thích của não bộ cho những thông tin nhận được từ bên ngoài và trên cơ sở đó tạo ra những ảo giác âm thanh. Bộ não, sử dụng các thông tin đầu vào tự tìm trong trung tâm thần kinh những hồi ức âm nhạc tương tự và cung cấp chúng như một sự giải thích cho các cảm giác nhận được từ bên ngoài.

Chỉ có việc bạn luyện nghe hằng ngày thì bộ não bạn mới có thể tiếp thu nhanh nhất và quen thuộc với ngôn ngữ Nga. Từ đó hình thành phản xạ trong mỗi con người của chúng ta. Việc nghe lặp lại thì chúng ta sẽ hình thành thói quen

4.  Nhận biết từ ngữ

Cố gắng đọc sách hay các bài báo, tiểu thuyết,.. để nhận biết từ ngữ trong câu của bài. Khi đọc bạn cần nắm rõ được các từ câu trong bài, cố gắng hiểu hết bài một cách tốt nhất có thể. Không nên đọc nhanh,đọc phớt lờ. Khi đọc gặp phải những từ khó hiểu thì bạn hãy dùng viết khoanh tròn từ đó lại và đọc tiếp những từ sau. Cố gắng suy nghĩ và hiểu những từ còn lại và suy ra lại nghĩa từ mà bạn không biết. Đây là phương pháp khá hiệu quả để tăng vốn từ vựng tiếng Nga của mình
Học tiếng Pháp