• slider

Du học Pháp và những điều cần biết: văn hóa

Chuẩn bị lên đường đi du học tại một đất nước xa lạ như Pháp và bạn còn đang rất bỡ ngỡ , hãy tham khảo qua bài viết để biết rõ hơn về đất nước này .
Du học Pháp và những điều cần biết về Pháp - là một nước có nền văn hóa lâu đời ở châu Âu. Đất nước xinh đẹp này tổ chức hàng ngàn lễ hội trên khắp mọi vùng lãnh thổ mỗi năm. Trong đó, lễ hội âm nhạc (la fête de la musique) được tổ chức vào ngày 21 tháng 6 được coi là một lễ hội độc đáo bậc nhất.

Tìm hiểu chung

Lễ hội âm nhạc 21-6 hàng năm của Pháp đã được lan rộng ra hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới và còn được biết đến với cái tên World Music Day (ngày hội âm nhạc thế giới).

Ngày Hội Âm Nhạc Pháp đầu tiên được tổ chức ngày 21-6-1982. Người có sáng kiến này là một người Pháp ông Jack Lang Bộ trưởng bộ Văn Hóa cũng là giám đốc về âm nhạc. Ông hằng mơ ước làm sao để mọi người có cơ hội xuống đường cùng nghe nhạc và nhảy múa.
 
Du học Pháp và những điều cần biết: văn hóa
Du học Pháp và những điều cần biết: văn hóa

Du học Pháp và những điều cần biết về văn hóa của lễ hội nơi này - hàng năm lễ hội âm nhạc này bắt đầu từ buổi chiều và kéo dài suốt cả đêm 21 đến sáng sớm ngày 22. Du khách chỉ cần một vé métro, đi được cả xe bus, xe điện ngầm trong ngày 21-6 qua đến 7 giờ sáng hôm sau.

>> xem thêm : http://hoctiengphap.info/details/du-hoc-tai-phap--dai-hoc-paris-ii.html

Câu  nói của ông “Hãy vui chơi nhân dịp Lễ hội âm nhạc”, không có vẻ là một sự hô hào thúc giục, nhưng đã trở thành một “khẩu hiệu”, được mọi người hưởng ứng nồng nhiệt, nhất là những nghệ sĩ nhà nghề truyền thanh , truyền hình, giới báo chí kế đến là những nghệ sĩ tài tử nghiệp dư, có chỗ đứng đồng đều theo kiểu trăm hoa đua nở, họ có cơ hội phát triển và biểu diễn đủ loại âm nhạc: Rock, Jazz, cổ điển, dân ca cũng như những như những âm nhạc có trình độ cao.

Lễ hội độc đáo này được tổ chức vào mùa hè, mùa mà nước Pháp đón nhiều khách du lịch quốc tế nhất trong năm. Lễ hội âm nhạc Pháp thực sự là một lễ hội đáng mong chờ không chỉ đối với người dân Pháp mà còn đối với cả cả các du khách quốc tế và những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đất nước xinh đẹp này.


Trào lưu thế giới

Sau khi tổ chức thành công tại Pháp, lễ hội âm nhạc đã trở thành một trào lưu trên toàn thế giới, bưu điện Pháp đã ấn hành một lọai tem với chủ đề Lễ hội âm nhạc 1998.

Lễ hội âm nhạc đã mở đường cho một số khuynh hướng mới về âm nhạc, tạo những hình thức mới cho Dân ca truyền thống, cũng như nhạc rap techno, carnaval .

 Lễ Hội Âm Nhạc, Nét Văn Hóa Độc Đáo Của PhápLễ hội âm nhạc Pháp đã trở thành trào lưu thế giới

Lễ hội này cũng đã phát triển tạiSan Francisco, New-York. Manille, Brésil và nhiều nước ở Phi Châu.

Ngày hội Âm Nhạc 2015

Năm nay, khắp mọi miền trên nước Pháp náo nức tổ chức ngày hội âm nhạc năm thứ 26. Những buổi trình diễn ca hát ngoài trời cũng như bên trong hội trường đều miễn phí. Các bạn du học sinh đi v này là rất cần thiết cho bạn
 
Du học Pháp và những điều cần biết: văn hóa
Du học Pháp và những điều cần biết: văn hóa

Các sân khấu được dàn dựng lộ thiên ngay trên đường phố, có ca sĩ nổi tiếng đến trình diễn để dân cư địa phương đến xem. Tại Paris, không chỉ có sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng trong nước mà cả các ca sĩ nổi tiếng ở các nước đến trình diễn. Trong lễ hội âm nhạc mỗi góc phố, đường đi, góc cạnh nào cũng nghe được tiếng trống, tiếng đàn, nhìn đâu cũng thấy không khí nhộn nhịp tưng bừng.

>> xem thêm : http://hoctiengphap.info/details/di-du-hoc-phap-bac-thac-si-tai-thanh-pho-paris-.html

Trên đường phố đông nghịt người, các nghệ sĩ cả nghiệp dư, cả chuyên nghiệp đều biểu diễn hết mình. Tất cả dòng người hòa mình vào âm nhạc, họ hát, họ nhảy, họ lắc lư theo tiếng nhạc xập xình.

Đối với các du học sinh, lễ hội âm nhạc là một dịp vừa để các bạn giải trí, hòa mình vào âm nhạc vừa là dịp để các bạn có thể trải nghiệm và hiểu thêm về đât nước và con người nơi các bạn đang học tập.
Học tiếng Pháp