• slider

Du học Pháp với ngành xây dựng

Bạn có từng nghĩ đến ngoài những lĩnh vực, những ngành nghề đang được ưa chuộng hiện nay như marketing, truyền thông, đầu bếp..., đều là những ngành nghề được lựa chọn phổ biến khi du học Pháp, đối với một số ngành khác bạn có từng nghĩ đến nếu có một ngày bản thân bạn sẽ có cơ hội đi du học Pháp hay nếu bạn đang có dự định, ước mơ được đi du học Pháp.
Bạn có từng nghĩ đến ngoài những lĩnh vực, những ngành nghề đang được ưa chuộng hiện nay như marketing, truyền thông, đầu bếp..., đều là những ngành nghề được lựa chọn phổ biến khi du học Pháp, đối với một số ngành khác bạn có từng nghĩ đến nếu có một ngày bản thân bạn sẽ có cơ hội đi du học Pháp hay nếu bạn đang có dự định, ước mơ được đi du học Pháp bạn có nghĩ đến việc lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp. Ngành xây dựng đối với bạn có quá mới mẻ và khó khăn, đây thực sự là một ngành nghề thú vị đấy, nếu bạn đang băn khoăn về các ngành nghề cho bạn khi du học Pháp hãy tìm hiểu ngành này nhé.

1. Xây dựng tuy vất vả nhưng cơ hội triển vọng cao

 
Du học Pháp với khối ngành xây dựng
Du học Pháp với khối ngành xây dựng
 
 
Nhắc đến ngành xây dựng chắc hẳn các bạn trẻ sẽ rất ngại ngùng đối với ngành này, xây dựng là một ngành nghề đòi hỏi sự lao động tay chân cao, đòi hỏi sức lao động của con người nên vẫn có rất nhiều người ngại ngùng bỏ qua nó khi lựa chọn cho mình một ngành nghề khi có cơ hội du học tại nước ngoài. Đối với ngành này, tuy không hề đơn giản nhưng ít ai biết cơ hội triển vọng của ngành này rất cao. Pháp chính là đất nước mà không ít bạn học ngành xây dựng, cơ khí, sửa chữa,… mơ ước được đến đây. Bởi vì ở đây tập trung những trường đại học hàng đầu thế giới về những lĩnh vực này, cho nên du học Pháp ngành xây dựng nói chung và những ngành nghề liên quan đến kỹ thuật là khao khát của không ít bạn.

Có những bạn ngần ngại vì khả năng tiếng Pháp của mình không được tốt lắm, nhưng các bạn yên tâm vì có những chương trình đào tạo ngành xây dựng bằng tiếng Anh. Dưới đây là một số trường Đại học nổi tiếng ngành Xây dựng các bạn có thể tham khảo:

Đại Học Claude Bernard Lyon 1
ĐH Toulouse 3
Đại Học Valencienne
Đại Học Montpellier

Trên đây là những thông tin cần thiết cho những bạn đang có ý định du học Pháp ngành xây dựng. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin hữu ích về du học Pháp nói riêng và các nước khác nói chung. Chúc các bạn chuẩn bị cho chuyến du học ở mình thật đầy đủ nhé!

2. Lý do bạn nên chọn Pháp để du học

 
Lý do bạn nên chọn du học pháp ngành xây dựng
Lý do bạn nên chọn du học pháp ngành xây dựng
 
 
Pháp là một đất nước có nền kinh tế cao, đời sống của người dân cũng tương đối cao so với nhiều nước trên thế giới. Nhưng về giáo dục thì sao? Chất lượng đào tạo của các trường Đại học như thế nào?

– Một nền giáo dục chất lượng cao: Chất lượng các trường Đại học ở Pháp được công nhận rộng rãi và bằng cấp ở Pháp có giá trị cho nên Pháp là nước được nhiều bạn lựa chọn đến du học, đặc biệt trong lĩnh vực quản lý.

– Nền giáo dục Pháp được “xuất khẩu”: Nhiều nước trên thế giới và khu vực có chương trình đào tạo hệ Đại học giống như Pháp hay nói một cách khác là nền giáo dục của Pháp được “xuất khẩu”. Giữa Việt Nam và Pháp cũng có liên kết giáo dục với nhau tạo điều kiện cho cả 2 nền giáo dục phát triển. Một số chương trình liên kết giữa Việt Nam và Pháp như: CFVG, PFIEV và USTH.

– Giáo dục Pháp luôn luôn mở đối với sinh viên nước ngoài: Pháp là nước đứng thứ 4 trên thế giới về tiếp nhận sinh viên nước ngoài. Theo thống kê hiện nay thì có hơn 6000 sinh viên Việt Nam đang theo học các trường ở Pháp.

– Bằng cấp ở Pháp được các nước Châu Âu công nhận: Tất cả các hệ đào tạo từ cử nhân cho đến thạc sĩ, tiến sĩ thì bằng cấp của Pháp vẫn được công nhận rộng rãi, đặc biệt là ở các nước Châu Âu. Mà hiện nay, cơ hội việc làm ở các nước Châu Âu ngày càng nhiều. Đó là một niềm vui lớn cho những bạn đang theo học tại Pháp.

– Được học một ngôn ngữ thông dụng: Có hơn 200 triệu người sử dụng tiếng Pháp và hiện nay trong khối Liên minh Châu Âu sử dụng tiếng Pháp khá phổ biến. Học trong môi trường nói tiếng Pháp đấy chính là cơ hội mở ra cho các bạn.

– Du học sinh cũng được thừa hưởng những ưu ái giống như sinh viên Pháp: Sinh viên du học Pháp cũng được trợ cấp về chỗ ở, sinh hoạt, bảo hiểm xã hội. Quan trọng không kém đó là sinh viên nước ngoài có thể đi làm thêm tại Pháp mà không cần giấy phép, tuy nhiên cũng không được vượt quá thời gian quy định. Đó là một ưu đãi của Chính phủ Pháp đối với sinh viên nước ngoài, tạo điều kiện cho sinh viên trang trải học phí và sinh hoạt, đặc biệt là du học sinh có điều kiện cọ xát với xã hội, tích lũy cho mình kinh nghiệm sống mà không được học ở trường Đại học.

– Môi trường sống dễ chịu: Pháp là một nước có số lượng khách du lịch đến đây cao, bởi vì Pháp được mệnh danh là đất nước lãng mạn và Pari – Pháp được nổi tiếng là thành phố ánh sáng. Pháp hấp dẫn du khách đến đây bởi những nét độc đáo, thú vị cả về ẩm thực, văn hóa, con người,… Các trường Đại học ở Pháp tập trung ở trung tâm các thành phố lớn, gần gũi với các hoạt động văn hóa xã hội.
Học tiếng Pháp