• slider

Khám Phá Những Điều Thú Vị khi đi du học Pháp

Bạn có biết có rất nhiều điều thú vị, nhiều bất ngờ mà những du học sinh khi đến Pháp du học đều cảm thấy thích thú. Nếu bất chợt một ngày không xa bạn có cơ hội du học Pháp thì đừng nên bỏ lỡ cơ hội khám phá nhiều điều bất ngờ, thú vị tại đất nước này nhé.
Bạn có từng nghĩ đến ước mơ du học pháp một lần, hay bạn có từng mơ mộng một ngày nào đó mình sẽ dành được một suất học bổng du học Pháp giá trị, hay bạn luôn muốn theo học tại những ngôi trường rộng lớn nổi tiếng của Pháp. Bạn có biết có rất nhiều điều thú vị, nhiều bất ngờ mà những du học sinh khi đến Pháp du học đều cảm thấy thích thú. Nếu bất chợt một ngày không xa bạn có cơ hội du học Pháp thì đừng nên bỏ lỡ cơ hội khám phá nhiều điều bất ngờ, thú vị tại đất nước này nhé.

Đất nước xinh đẹp với nền kiến trúc cổ

Được những du khách trong và ngoài nước nhận xét là một đất nước xinh đẹp, không kém phần lãng mạn, Pháp luôn được mọi người biết đến với sự ngọt ngào nơi đây, một đất nước với nền văn học, nghệ thuật phát triển, hằng năm nó thu hút một số lượng khá đông các du khách nước ngoài, bên ngoài vẻ lảng mạn đó nước Pháp còn được biết đến với những câu chuyện tình yêu lãng mạn, hãy những kho tàng văn hóa nghệ thuật lãng mạn, với những nhà thơ, nhà văn nổi tiếng,...Ngoài điều đó ra thì nền kiến trúc của Pháp mang nhiều nét độc đáo, với tầng kiến trúc cổ, đặc biệt là sự nổi tiếng về thủ đô Paris.

 
Du học Pháp được xem là những cơ hội tương lai tốt đẹp
Du học Pháp được xem là những cơ hội tương lai tốt đẹp

>Xem thêm: http://hoctiengphap.info/details/tim-hieu-gi-truoc-khi-di-du-hoc-phap--kien-truc-.html

Nước Pháp là điểm du lịch đông khách nhất trên thế giới, có thể xác nhận một cách tự tin như vậy, từ những bãi biển say đắm lòng người, những lâu đài trong chuyện cổ tích đến những làng quê đẹp như tranh và những nét thanh lịch đô thị khó có nơi nào có được. Đây là một quốc gia của những ấn tượng liên tiếp sâu sắc, những đại lộ tráng lệ của Paris, những khoảng xanh như vô tận của thung lũng sông Loire, những dốc tuyết của vùng núi Alps, những cánh đồng hoa oải hương của vùng Provence, những nhà hàng dành cho những người sành ăn nhất tại Lyon, vẻ đẹp rất riêng của đảo Corsica – và một trong số đó, phải được tính chung vào tất cả, đó là những chương trình tham quan gần như hoàn hảo.

Thành phố Paris hoa lệ là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất trên đia cầu: địa hạt nhiều tầng của thời trang, sự giàu sang bậc nhất từ thời xa xưa, những món ăn thượng hạng. Xét trên ngữ cảnh rộng hơn, không phải nơi nào cũng có được những ưu đãi như ở tại Pháp, “làm gì có ai có thể tả được một quốc gia có đến hơn 365 loại phô mai?”, đây là câu nói nổi tiếng của cố tổng thống Charles De Gaulle. Và đó cũng là một câu hỏi lý thú…

Chọn du học Pháp – Chọn cho mình một nền giáo dục chất lượng

Theo xếp hạng năm 2010, với 65 trường hàng đầu đào tạo Thạc sĩ về Quản lý, báo Financial Times đã xếp 5 trường thương mại của Pháp vào trong số 10 trường đứng đầu, trong đó Trường đại học thương mại Paris-Châu Âu (ESCP Europe) đứng hạng thứ nhất và trường Thương mại chất lượng cao (HEC) đứng hạng thứ ba. Ở Việt nam, Trung tâm đại học Pháp (PUF) có các chương trình đào tạo cấp bằng của Pháp được công nhận ở châu Âu và trên thế giới. Điều này rất có ý nghĩa đối với sinh viên vì học ở PUF cũng tương đương với học tại một trường đại học ở Pháp trong khi đó sinh viên vẫn ở Việt Nam.

Dù du học Pháp bằng ngôn ngữ bản địa nhưng vẫn có cơ hội nâng cao các ngoại ngữ khác, đặc biệt là tiếng Anh. Có 200 triệu người nói tiếng Pháp và 745 000 người học ngôn ngữ này ở 5 châu lục. Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức và dùng khi làm việc của Liên minh châu Âu và các tổ chức của Liên hiệp quốc. Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ của thế vận hội.

 
Du học pháp bằng ngôn ngữ bản địa
Du học pháp bằng ngôn ngữ bản địa

>>Xem thêm: http://hoctiengphap.info/details/du-hoc-tai-phap--dai-hoc-paris-ii.html

Sinh viên du học Pháp được hỗ trợ nhiều mặt

Đầu tiên là được trợ cấp nhà ở, hỗ trợ 30-50% tiền nhà. Bất kể là sinh viên bản địa hay sinh viên nước ngoài cũng nhận được trợ cấp CAF từ quỹ hỗ trợ gia đình. Một khi đã có được chỗ ở tại Pháp, bạn có thể làm hồ sơ xin CAF để nhận được khoản tiền hỗ trợ hàng tháng. Tùy thuộc vào giá tiền thuê nhà và hoàn cảnh của người xin hỗ trợ (độ tuổi, chia nhà hay ở riêng, có đi làm thêm hay không…) mà bạn sẽ nhận được khoản trợ cấp tương xứng.

Cơ hội việc làm sau khi kết thúc khóa du học Pháp

Ngoài sự tham gia của các nhà chuyên môn trong việc soạn thảo các chương trình đào tạo, các đợt thực tập tại doanh nghiệp đang là một yếu tố bắt buộc của phần lớn các chuyên ngành đào tạo đại học hiện nay. Đây là hình thức thực tập bắt buộc khi đang du học Pháp hoặc còn gọi là hình thức “năm học tại doanh nghiệp” vào cuối chương trình học. Vì là cơ hội được đào tạo đối với sinh viên nước ngoài và được những nhà tuyển dụng tương lai đánh giá cao nên những đợt thực tập này tạo cho sinh viên du học Pháp bước chuyển dễ dàng sang môi trường làm việc và có cơ hội được tuyển dụng sau khi thực tập.

Môi trường sống dễ chịu

Với khí hậu ôn hòa, giao thông thuận lợi, y tế và dịch vụ hiện đại, các du học sinh Pháp được tận hưởng một cuộc sống thoải mái và dễ chịu tại đây. Các trường đại học thường được đặt tại trung tâm thành phố, gần gũi với các hoạt động văn hóa, xã hội. Mạng lưới các tổ chức xã hội ở Pháp là một trong những mạng lưới đa dạng, dày đặc và năng động trên thế giới.huôn khổ quy trình Sorbonne-Bologne, đã áp dụng 3 bậc học của châu Âu: cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ (LMD) và sinh viên nước ngoài được cấp bằng như sinh viên Pháp tại Pháp.
Học tiếng Pháp