• slider

Tìm hiểu các loại học bổng du học Pháp .

Chi phí để đi du học vốn là một vấn đề nan giải với không ít gia đình có con em có ý định đi du học Pháp , và học bổng là giải pháp tốt cho vấn đề này.
Nhiều năm gần đây, Pháp luôn là đất nước thu hút đông đảo các bạn học sinh trên toàn thế giới đến du học không chỉ vì chính sách hỗ trợ học phí mà Chính Phủ Pháp mang đến mà còn do những học bổng vô cũng đáng giá. Việc đi du học tại một đất nước nằm cách gần một nửa vòng trái đất thì chi phí phải chi ra cho các vấn đề như chi phí sinh hoạt , học phí , nơi ở là một con số không hề nhỏ đối với các du học sinh Việt Nam , vì vậy giải pháp mà được phần lớn các bạn Việt Nam đi trước đã chọn đó là học bổng , thứ sẽ gánh được một phần không nhỏ gánh nặng về chi phí mà các bạn phải chi trả . Và bài viết này dưới đây sẽ nêu ra các loại học bổng du học Pháp mà các bạn có thể phấn đấu giành được để có thể tận hưởng tốt nhất những ưu đãi mà một nền giáo dục chất lượng và hiện đại như nước Pháp mang lại.

1. Học bổng cho sinh viên xuất sắc – học bổng Eiffel

Vào khoảng tháng 10 hàng năm, phần đăng ký các chương trình học bổng xuất sắc này sẽ được đăng trên website của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, kết quả sẽ được công bố vào tháng 4. Đây là nguồn học bổng được Đại sứ quán Pháp cấp hàng năm cho các thí sinh bậc học thạc sĩ và tiến sĩ trong các lĩnh vực: khoa học tự nhiên, khoa học kỹ sư, kinh tế, quản lý, luật và khoa học chính trị

>> Xem thêm : http://hoctiengphap.info/details/du-hoc-tai-phap--dai-hoc-paris-ii.html

Để lựa chọn ra những thí sinh xứng đáng nhận học bổng này, hội đồng chuyên gia sẽ tiến hành kiểm duyệt chất lượng hồ sơ dự tuyển và một bài phỏng vấn với thí sinh. Năm học 2015-2016, những sinh viên được hưởng học bổng Eiffel này ngoài việc miễn hoàn toàn học phí, được cấp một khoản là 1000 Eu/tháng trong suốt khóa học (tối đa là 2 năm) và được Đại sứ quán Pháp chi trả toàn bộ chi phí bảo hiểm y tế, ngoài ra còn được tặng vé bay khứ hồi.

2. Học bổng Erasmus Mundus

Học bổng này được cấp trong khuôn khổ các chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ đa phương hay các dự án đối tác đặc biệt. Đối với học bổng du học Pháp Erasmus Mundus  này, sinh viên sẽ được có quyền được hưởng học bổng học tập tại Pháp hoặc kể cả trong một nước thành viên khác của Liên minh Châu Âu.
 
học bổng du học pháp
học bổng du học pháp

3. Học bổng AUF

Đây là học bổng chỉ dành cho thí sinh theo học trình độ thạc sĩ và tiến sĩ. Hằng năm, cơ quan Đại học Pháp ngữ (AUF) cũng cấp khá nhiều học bổng cho các thí sinh.

4. Học bổng vùng

Đây là học bổng do hội đồng Vùng cấp cho sinh viên và nhà nghiên cứu tại các trường thuộc khu vực của mình. Phần lớn các Vùng đều có các khoản hỗ trợ dành cho tiến sĩ và những người làm nghiên cứu sau tiến sĩ. Vùng cũng thường xuyên tham gia đồng hỗ trợ với một tổ chức nghiên cứu hoặc một doanh nghiệp.

5. Học bổng của các tổ chức Giáo dục tại Pháp


học bổng du học pháp
học bổng du học pháp

Những sinh viên sống tại Pháp ít nhất hai năm và có gia đình đóng thuế thu nhập cá nhân tại Pháp sẽ được xét học bổng này. Các học bổng tiến sĩ do các trường đào tạo tiến sĩ và Bộ Giáo dục Pháp chi trả.

>> Xem thêm : http://hoctiengphap.info/details/mot-so-dieu-ban-can-biet-khi-du-hoc-phap.html

6. Học bổng do trường trao tặng

Một số trường đại học tổng hợp và trường lớn (Grande École) cũng có chương trình học bổng dành cho du học sinh. Một số trường tạo điều kiện thuận lợi cho các khoản vay của du học sinh bằng cách hợp tác với các tổ chức ngân hàng để giúp học sinh quốc tế vay vốn dễ dàng hơn.

Việc đạt được một trong 6 loại học bổng trên sẽ làm giảm đi rất nhiều gánh nặng về tài chính cho gia đình của bạn . Đồng thời, việc nhận học bổng du học Pháp cũng là một niềm vinh dự to lớn cho cá nhân và tự hào nơi gia đình của bạn , nó chứng tỏ được công sức học tập của bạn bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng với sự ký thác của gia đình. Chúc các bạn thành công trong việc xét tuyển học bổng của mình .
Học tiếng Pháp