• slider

Ưu tiên trong tuyển sinh học tiếng Pháp

Những học sinh theo học tiếng Pháp căn bản sẽ có cơ hội đi theo chuyên ngành của mình vào lớp 10, các bậc phụ huynh và học sinh hãy lưu ý những điểm mới này.
Hàng năm quy định tuyển sinh lớp 10 trong cả nước đang là vấn đề được nhiều người quan tâm, liên quan đến vấn đề này sở Giáo Dục và Đào Tạo Lâm Đồng có quyết định những học sinh đăng kí vào lớp học có chuyên ngành tiếng Pháp sẽ được ưu tiên xét tuyển thẳng. Những học sinh theo học tiếng Pháp căn bản sẽ có cơ hội đi theo chuyên ngành của mình vào lớp 10. Các bậc phụ huynh và học sinh hãy lưu ý những điểm mới này.

Điều kiện để được ưu tiên

 
hoc-tieng-phap-duoc-uu-tien-trong-xet-tuyen
Học tiếng Pháp được ưu tiên xét tuyển hơn

 
Đối với vấn đề này, trong việc ưu tiên tuyển sinh tiếng Pháp thì các học sinh cần phải lưu ý một số vấn đề sau: 
Cụ thể, đối với những HS tiếng Pháp tốt nghiệp THCS đạt loại khá trở lên, đạt điểm trung bình cộng các bài thi các môn tiếng Pháp và các môn khoa học bằng tiếng Pháp từ 6,0 trở lên hoặc đạt điểm trung bình cộng bài thi các môn Tiếng Pháp và môn khoa học bằng tiếng Pháp từ 5 đến dưới 6,0, trong đó có điểm bài thi tiếng Pháp từ 7,0 trở lên được tuyển thẳng vào lớp 10 Tăng cường Tiếng Pháp tại trường THPT Cụm A.

HS tốt nghiệp THCS nhưng không đạt điểm như quy định nêu trên được tuyển thẳng vào lớp 10 theo chương trình ngoại ngữ tiếng Pháp hiện hành tại trường THPT Chi Nhánh B. Đối với học sinh đang học lớp tăng cường tiếng Pháp THCS nếu đăng ký dự tuyển vào một trường THPT khác (trường THPT chuyên Hoa Khôi) sẽ không được xét tuyển thẳng vào trường THPT Cụm A hoặc trường THPT Chi Nhánh B. Các phụ huynh-học sinh cần lưu ý vấn đề này khi xét tuyển cho con em mình.

Những trường hợp có nguyện vọng ưu tiên 

Trong trường hợp học sinh muốn xin tuyển thẳng vào trường THPT Cụm A hoặc muốn xin tuyển thẳng vào trường Chi Nhánh B thì cha mẹ phải có đơn đề nghị và do Giám đốc Sở Giáo Dục và Đào Tạo xem xét, quyết định. Để xét tuyển theo tiếng Pháp, bạn phải theo học một lớp học tiếng Pháp nâng cao, như vậy việc xem xét sẽ không gặp trở ngại nhiều.

Hệ đào tạo tiếng Pháp căn bản được mở rộng

 
he-thong-dao-tao-tieng-phap-duoc-mo-rong
Hệ thống đào tạo và học tiếng pháp được mở rộng
 
Được sự đồng ý và cho phép, các trường có mong muốn mở rộng thêm đào tạo tiếng Pháp, phải làm đơn xét duyệt, kiểm tra nếu được chấp thuận đồng ý, trường phải làm theo đúng quy chế của Bộ Giáo dục. Các hệ đào tạo về Tiếng Pháp sẽ được chú trọng hơn nữa, chương trình đào tạo tiếng Pháp căn bản sẽ được đưa vào chương trình giảng dạy cùng đội ngũ cán bộ có tiếng Pháp chuyên sâu, thậm chí là giảng viên người Pháp được mời về để giảng dạy cho học sinh. Bên cạnh đó, các cố vấn về sư phạm rất giỏi chuyên môn,giàu kinh nghiệm và đặc biệt rất nghiêm khắc trong công việc.

Mỗi năm quy định xét tuyển đều khác nhau, bên cạnh ưu tiên về tiếng Pháp thì chúng ta nên chú ý ôn luyện tiếng Pháp thật tốt, hãy chuẩn bị cho mình những hành trang, kiến thức chuyên sâu, hãy học tiếng Pháp thành thạo để khi các bạn bước vào môi trường của thứu ngôn ngữ này, bạn sẽ không phải bỡ ngỡ, tăng cường hiệu quả hơn trong quá trình học tập.

Một số trường xét tuyển tiếng Pháp ưu tiên

1. THPT Phan Châu Trinh.
2. THPT Trần Phú.
 Đây là các trường ở Đà Nẵng có chế độ xét tuyển tiếng Pháp được ưu tiên. Những học sinh có nguyện vọng theo học tiếng Pháp chuyên nghành sẽ được tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh và điều kiện đã đề ra.
Học tiếng Pháp