• slider

Tư Vấn Du Học Pháp

Lựa chọn Pháp là địa điểm du học là một lựa chọn phù hợp, đúng đắn cho bản thân. Nhưng bạn cần phải nắm bắt rõ những điều cần biết khi du học Pháp.
Du Học Pháp cần hiểu biết rõ

 Hiện nay du học Pháp đang là vấn đề được ưa chuộng, số lượng du học sinh hằng năm chiếm phần lớn, thuộc hàng đứng thứ 3 chỉ sau Anh và Mỹ. Lựa chọn Pháp là địa điểm du học là một lựa chọn phù hợp, đúng đắn cho bản thân.  Nhưng bạn cần phải nắm bắt rõ những điều cần biết khi du học Pháp.  Để đến một đất nước như Pháp du học bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ.
 
1.Muốn du học Pháp có khó không?
 
Đây cũng là điều mà hầu hết những người muốn đi du học thắc mắc, nhất là đối với sinh viên hiện nay. Chúng ta luôn nghĩ muốn qua một đất nước giàu mạnh, phát triển như đất nước Pháp thì rất khó khăn, phải đạt được học bổng, phải là sinh viên ưu tú hay đạt thành tích cao thì mới có cơ hội du học tại Pháp, một điều khó khăn nữa là với chi phí đắt đỏ, bạn nghĩ cơ hội của bạn sẽ ít đi. Đừng quá lo lắng bạn hãy tự tin lên hiện nay có rất nhiều cách dễ dàng để du học tại Pháp nhưng vẫn giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều. 

2.Muốn đăng kí vào trường đại học Pháp

Một năm học tại trường đại học của Pháp thường sẽ bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào tháng sáu. Điều này cũng giống với chương trình học ở Việt Nam nên bạn sẽ không phải bỡ ngỡ với thời gian theo học tại đây.
 
du-hoc-phap-thu-tuc
Thủ tục đăng kí khi du học Pháp

 
Để đăng ký vào giai đoạn một đại học ở Pháp, bạn cần phải tuân theo một thủ tục riêng.Vào tháng 11, bạn hãy liên hệ với Trung tâm Văn hoá và Hợp tác của Đại Sứ Quán Pháp tại Việt Nam để được cung cấp hồ sơ đăng ký vào trường theo sự lựa chọn của bạn và bộ phận này sẽ ghi danh cho bạn vào kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Pháp nếu cần thiết.

Vào tháng 3 hồ sơ của bạn phải được gửi đến trường mà bạn đã chọn cùng với kết quả của kỳ thi ngoại ngữ. Sau đó bạn sẽ nhận được giấy gọi nhập học rất cần thiết cho việc xin visa du học của bạn.

Rất nhiều cơ sở đào tạo của Pháp yêu cầu sinh viên nước ngoài gửi kết quả kiểm tra trình độ tiếng Pháp kèm theo hồ sơ đăng ký học.

Kỳ kiểm tra chính thức được Trung tâm Văn hoá và Hợp tác của Đại Sứ Quán Pháp tổ chức thông thường vào tháng 2 hàng năm. Có hai loại đề thi : một dành cho các sinh viên đăng ký theo chuyên ngành khoa học kỹ thuật và một dành cho các ngành khoa học xã hội nhân văn, kinh tế, văn học và pháp luật.

Một Uỷ ban của bộ giáo dục Pháp được giao việc soạn đề thi hàng năm và đề thi này là hoàn toàn như nhau trên toàn thế giới. Không tồn tại một mức điểm chuẩn tối thiểu nào mà chính các trường mà bạn xin học sẽ quyết định xem trình độ tiếng Pháp của bạn có đủ để cho phép bạn theo học hay không.

3.Hãy xin visa dài hạn để thuận tiện cho bạn khi du học Pháp

Để có thể đến Pháp học tập, bạn cần phải xin visa du học Pháp tại Đại Sứ Quán Pháp.
Bạn phải nộp hồ sơ xin visa ít nhất 15 ngày trước ngày đi. Hồ sơ gồm có các giấy tờ sau:
– Mẫu đơn xin visa dài hạn điền đầy đủ thông tin, ghi rõ ngày tháng và ký tên;
– Giấy gọi của một cơ sở đào tạo tại Pháp;
– Bản sao bằng cấp cao nhất mà bạn đã đạt được;
– Chứng minh tài chính : chứng minh bạn đủ khả năng tài chính để sống tại Pháp tức là một chứng nhận của một ngân hàng, hay một séc ngân hàng, chứng minh bạn có 5000USD đã hay sẽ được đặt vào một tài khoản đứng tên bạn tại Pháp – Chứng minh bảo hiểm xã hội nếu như bạn đã quá 28 tuổi hoặc đăng ký vào học một khoá học mà không được Bảo Hiểm Xã hội Pháp công nhận.

4.Nhà ở tại Pháp


 
nha-o-cho-sinh-vien-khi-du-hoc-tai-phap
Nơi ở khi du học tại Pháp cho sinh viên
Hệ thống ký túc xá sinh viên có nhiều loại phòng ở đáp ứng nhu cầu của sinh viên, giá thuê đối với một phòng đơn là khoảng 700 frăng một tháng, còn phòng ở độc lập là khoảng 1700 frăng. Hãy tùy thuộc vào tài chính của bạn để chi tiêu cho hợp lí

5. Bảo hiểm xã hội tại Pháp

Ở Pháp hệ thống bảo hiểm xã hội thuộc vào hạng tốt nhất, việc mua bảo hiểm tại Pháp cũng bắt buộc. Sinh viên nếu đăng kí vào một cơ sở đào tạo có bảo hiểm xã hội được công nhận, và không quá 28 tuổi sẽ được hưởng tất cả những chế độ của bảo hiểm xã hội dành cho sinh viên. Việc hoàn thành bảo hiểm xã hội thường diễn ra vào thời gian nhập học. Các sinh viên nếu có nguyện vọng du học Pháp hãy nhớ kỹ cần phải hiểu rõ các thông tin về vấn đề này.


 
Học tiếng Pháp