• slider

Học bổng du học Pháp chinh phục ước mơ bạn trẻ

Nói đến du học Pháp nhiều bạn trẻ rất đam mê, hứng thú, nhiều bạn hiện nay nhất là lứa tuổi học sinh, sinh viên, cơ hội săn học bổng hàng năm là rất nhiều, các bạn có khả năng thử thách, có khả năng tiếp nhận kiến thức tốt, chắc hẳn việc săn tìm cho mình một suất học bổng là một việc nên làm đúng không
Nói đến du học Pháp nhiều bạn trẻ rất đam mê, hứng thú, nhiều bạn hiện nay nhất là lứa tuổi học sinh, sinh viên, cơ hội săn học bổng hàng năm là rất nhiều, các bạn có khả năng thử thách, có khả năng tiếp nhận kiến thức tốt, chắc hẳn việc săn tìm cho mình một suất học bổng là một việc nên làm đúng không, có rất nhiều suất học bổng hàng năm được trao tặng cho các sinh viên có tinh thần học tập, còn với bạn, bạn có muốn chinh phục một học bổng nào không, Trung tâm Pháp Ngữ TPHCM xin giới thiệu cho bạn về những suất học bổng du học Pháp đáng giá, những học bổng này mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích, nếu bạn đang có ý định chinh phục cho mình những suất học bổng du học Pháp giá trị thì đừng nên bỏ qua bài biết dưới đây nhé.

1. Học bổng của Pháp chứa nhiều giá trị

 
du-hoc-phap
Học bổng du học pháp giúp bạn mở ra cơ hội tương lai
 
Hầu hết những ai quan tâm đến chuyện du học, hay những suất học bổng được trao tặng thì chắc hẳn không nên bỏ qua những điều này, hầu hết các sinh viên khi đi du học Pháp đều mong muốn mở ra cho mình một tương lai tốt hơn, nhưng lại rất ít bạn trẻ dám thử thách tìm tòi và chinh phục cho mình những suất học bổng giá trị. Đa phần giới trẻ đều biết đến Pháp là một trong những quốc gia có nhiều học bổng giá trị nhất, ngoài ra chất lượng của những suất học bổng này còn mang đến cho các bạn trẻ nhiều điều thích thú. Học bổng 20%, 40%, 50% thậm chí là học bổng toàn phần 100%, luôn sẳn sàng chờ đón các bạn trẻ tìm đến, nhất là đối với các bạn học sinh, sinh hiện hiện nay đang theo học tại các trường chuyê, cao đẳng, đại học nổi tiếng.

Nhắc đến học bổng không ít bạn trẻ sẳn sàng tìm cho mình một cơ hội có được nó, nhưng một số lại ngại ngần, vì nghĩ nó quá khó khăn đối với mình, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số suất học bổng giá trị, nếu may mắn có được các bạn đừng bỏ lỡ. Học phí ở Pháp rất phải chăng, nhưng khi phải tính toán chi phí chỗ ở, đi lại và sinh hoạt phí, bạn có thể sẽ phải nghĩ lại về lựa chọn điểm đến du học. Các khoản phí này thậm chí sẽ rất đắt nếu bạn muốn học tại một trường Đại học tư thục. Rất may là ngoài kia có rất nhiều học bổng và quỹ tài trợ dành cho sinh viên quốc tế quan tâm đến việc du học tại quốc gia này. Cùng tìm hiểu xem bạn có khả năng “giựt” học bổng nào không nhé!

2. Một số loại học bổng du học Pháp bạn nên biết

 
 du-hoc-phap
Không nên bỏ qua những học bổng du học pháp đầy giá trị
 
+ Học bổng Emile Boutmy

Vốn dành riêng cho sinh viên ngoài châu Âu, đây có thể là học bổng dành cho bạn! Paris Institute of Political Studies, hay còn được gọi tắt là Science Po, là cơ sở đào tạo đã nghĩ ra học bổng mang tên của nhà chính trị nổi tiếng. Học bổng này dành cho những sinh viên mới nhập học vào trường lần đầu tiên, ở cả hai bậc cử nhân và thạc sĩ. Hạn đăng ký: Tháng 5 (bậc cử nhân) và Tháng 1 (bậc thạc sĩ)
 
+ Học bổng Eiffel Excellence

Do Bộ ngoại giao và Phát triển quốc tế Pháp cấp, The Eiffel Excellence Scholarship Programme là học bổng được lập ra để thu hút nhân tài đến Pháp học các chương trình bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ. Học bổng này chỉ “phủ sóng” ở một số học viện có trong danh sách của chương trình. Hiện tại, các ứng viên bậc Thạc sĩ không được quá 30 và ứng viên Tiến sĩ không được quá 35 tuổi. Hạn đăng kí sẽ tổ chức vào tháng 1 và công bố kết quả vào 2 tháng sau.

+ Học bổng Erasmus Mundus cho sinh viên quốc tế
 
Được tài trợ bởi Liên minh châu Âu, Erasmus Mundus Scholarships for International Students là học bổng dành cho cả sinh viên châu Âu lẫn ngoài châu Âu đã được chấp thuận vào học một chương trình Erasmus Mundus kép, ở cả bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ. Có hơn 100 chương trình Thạc sĩ và rất nhiều chương trình Tiến sĩ kép ở lĩnh vực Kinh doanh, Luật, Khoa học, Nông nghiệp và Thú y, Kỹ thuật, Sản xuất và Xây dựng, Sức khỏe, Nhân văn và Nghệ thuật, Toán và máy tính và Khoa học nhân văn tham gia chương trình này. Thời hạn đăng ký: có thể dao động tùy thuộc vào chương trình mà bạn ứng tuyển.

Ngoài ra nếu may mắn bạn sẽ có cơ hội nhận được những suất học bổng 100% có giá trị, mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội trong tương lai. Đừng ngại ngần gì nữa hãy cùng ôn luyện thật tốt tiếng Pháp và cùng săn học bổng du học Pháp đầy giá trị về cho bản thân mình nhé. Chúc bạn may mắn và thành công.
Học tiếng Pháp