• slider

Hồ Sơ Du học sau khi học tiếng Pháp

.Theo quy định bắt buộc của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, bất cứ học sinh hay sinh viên Việt Nam muốn du học Pháp đều bắt buộc phải trải qua quy trình Campus France cho dù bạn du học tự túc hay du học theo con đường học bổng.
Sau khi đã được nhận vào trường thì bước tiếp theo của quá trình chuẩn bị lên đường du học là xin visa du học Pháp .Theo quy định bắt buộc của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, bất cứ học sinh hay sinh viên Việt Nam muốn du học Pháp đều bắt buộc phải trải qua quy trình Campus France cho dù bạn du học tự túc hay du học theo con đường học bổng. Đây là điều kiện bắt buộc và mang tính quyết định việc bạn có được cấp visa du học Pháp hay không. Nhưng để có thể du học Pháp bạn cần phải học tiếng Pháp thật tốt đấy nhé.

1. Khai hồ sơ Campus France 

Campus France là cơ quan Đại diện kiểm tra hồ sơ của bạn. Sinh viên phải lập 1 tài khoản trên trang điện tử của Campus France. Khi đã có 1 tài khoản riêng, bạn bắt đầu tiến hành khai hồ sơ Campus bằng cách điền toàn bộ các thông tin cá nhân, quá trình học tập, dự định nghề nghiệp, kế hoạch học tập, trình độ tiếng Pháp, các ngoại ngữ khác...Trước khi hợp thức hóa các thông tin (valider) bạn nên kiểm tra trước các thông tin vì sau khi valider bạn sẽ không có quyền thay đổi nữa.
Lưu ý trong thủ tục xin visa du học Pháp bạn phải trải qua 2 kì thi: 1 là thi kiểm tra trình độ tiếng Pháp ( Test de Connaissance du Français (TCF) và 1 buổi phỏng vấn trực tiếp. Tuy nhiên sẽ có những bạn được miễn thi TCF vì đã có 1 trong những văn bằng khác (DELF , DALF...) hoặc cũng có những bạn được miễn phỏng vấn trực tiếp vì được nhận học bổng Evariste Galois.

 
hoc-tieng-phap
Học tiếng Pháp chắp cánh ước mơ du học

 

2. Hồ sơ du học Pháp 

Song song với việc khai hồ sơ bạn cũng nên chuẩn bị hồ sơ giấy để gửi lên Campus France đối với trường hợp những trường không kết nối với Campusfrance. . Giấy tờ hồ sơ cần được công chứng và dịch thuật bao gồm :
1. Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông
2. Bảng điểm THPT,  giấy báo trúng tuyển một trường đại học tại Việt Nam 
3. Bảng điểm và bằng tốt nghiệp đại học (nếu đã tốt nghiệp) hoặc bảng điểm và thẻ sinh viên (nếu còn đang học đại học ), chứng nhận học tiếng Pháp ( tại trung tâm .,.)
4. Bằng cấp, chứng chỉ tiếng Pháp (TCF-DAP, DELF B2, DALF…)
5. Thư mời nhập học của 1 trường Đại học tại Pháp 
6. Giấy khai sinh( bản sao)
8. Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu( công chứng)
9. Các giấy tờ khác : giấy chứng nhận thực tập ; chứng nhận kinh nghiệm đã làm việc ; chứng chỉ tiếng Anh…

3. Phỏng vấn Campus France 

 
hoc-tieng-phap
Học tiếng Pháp để du học Pháp mở ra con đường tương lai

 
Sau khi đã gửi hồ sơ giấy bạn đặt lịch hẹn phỏng vấn với Campus France thông qua tài khoản cá nhân trên trang điện tử của bạn. Thường bạn sẽ cuộc phỏng vấn trực tiếp kéo dài khoảng 20 phút do chính nhân viên phụ trách của Campus France sẽ tiến hành phỏng vấn. Chủ đề các câu hỏi chủ yếu tập trung vào các vấn đề học tập, kinh nghiệm, dự định trong tương lai. Bạn cần chứng minh rằng mục tiêu học tập, kế hoạch làm việc tại Pháp thật rõ ràng và thuyết phục.
Khi đi phỏng vấn, bạn mang theo toàn bộ hồ sơ gốc, các giấy tờ cần thiết để đối chiếu so sánh khi cần thiết.

4. Hồ sơ xin visa du học Pháp 

Cuối cùng là làm hồ sơ xin visa để đi du học Pháp  và cần 1 cuộc hẹn qua điện thoại đến bộ phận cấp visa Pháp tại Việt Nam để được nộp hồ sơ xin visa. Từ năm 2016, để nộp hồ sơ xin visa, bạn phải vào trang TLS contact để khai hồ sơ và nộp hồ sơ .
Hồ sơ xin visa gồm :
 - Một giấy xin thị thực dài hạn với thông tin đầy đủ thông tin cá nhân.
-  ảnh 3x5 hoặc 4x5 trên phông nền trắng
-  Hộ chiếu có hiệu lực nhiều hơn 6 tháng so với kết thú thời gian có thể xin thị thực .
-  Gíấy chứng nhận đã vượt cuộc phỏng vấn của CampusFrance;
-  Những giấy tờ chứng minh thân phận sinh viên : bản sao của bằng tốt nghiệp đại học , phổ thông trung học , giấy chứng chỉ học tiếng Pháp hay bằng cấp liên quan hoặc tương đương và thẻ sinh viên tại trường theo học .
-  Giấy chứng nhận đã đăng ký học theo học một trường của Pháp 
-  Giấy chứng nhận đã đóng học phí trong trường hợp theo học tại một cơ sở đào tạo khác trường đại học. Quyết định cuối cùng trong việc cấp học bổng là của Chính phủ Pháp.
Học tiếng Pháp