• slider

Chuẩn bị hành trang khi du học pháp

Những thông tin để bạn có thể du học tại đất nước này thì bạn phải có đủ những điều kiện cần thiết. Du học Pháp hiện nay rất phổ biến nên bạn hãy chuẩn bị tốt cho mình những điều cần thiết để có hành trang du học Pháp tốt nhất.
Nếu bạn muốn đi bất kì một quốc gia nào để du học, bạn cần phải có đủ hành trang cho mình. Pháp đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên, nhưng để có thể hiểu được những điều kiện cần thiết, những thông tin để bạn có thể du học tại đất nước này thì bạn phải có đủ những điều kiện cần thiết. Du học Pháp hiện nay rất phổ biến nên bạn hãy chuẩn bị tốt cho mình những điều cần thiết để có hành trang du học Pháp tốt nhất.

1.Giấy tờ là thứ thiết yếu nhất

 
giay-to-quan-trong-khi-du-hoc-phap
Đừng quên giấy tờ khi du học Pháp
 
 
Đi bất cứ nơi đâu thì những giấy tờ tùy thân là thứ không thể rời xa bạn, nếu không có một trong số chúng bạn sẽ phải gặp rắc rối rất nhiều đấy, sau đây là một số giấy tờ cần thiết cho bạn khi du học tại pháp.

+ Hộ chiếu  dùng để làm thẻ ngân hàng và các thủ tục hành chính khi bạn mới đến Pháp. Một vài bản photo hộ chiếu để cất kĩ trong túi của bạn khi  đi ra ngoài tại nước Pháp( hãy để ý hộ chiếu của mình).
+ Bản photo công chứng của  giấy khai sinh để làm thẻ bảo hiểm xã hội, đây là điều cần thiết cho quyền lợi bảo hiểm của bạn tại Pháp
+ Ảnh chụp hộ chiếu, chúng tôi khuyên bạn nên mang từ 10 đến 15 tấm ảnh trong năm đầu tiên.
Hãy xem chúng như những vật bất li thân của bạn, và nhớ kĩ hãy giữ chúng thật cẩn thận nếu bạn không muốn gặp bất kì rắc rối nào cho mình vì mớ giấy tờ ấy nhé. Bảo quản kĩ những giấy tờ chuẩn bị cho du học Pháp là điều quan trọng cho bạn.

2.Đồ dùng học tập cần thiết cho bạn

Sau những giấy tờ thì những đồ dùng học tập là những vật dụng không thể bỏ qua khi bạn đến một đất nước xa xôi học tập.

+ Laptop: nên chọn mua những loại laptop tại Việt Nam có hỗ trợ ngôn ngữ nước ngoài, các dòng máy smart hiện nay. Vì các loại máy tính ở Pháp sử dụng bàn phím tiếng Pháp, nếu bạn không hiểu rõ sẽ gặp nhiều vấn đề, giá cả các loại laptop ở pháp cũng đắt hơn Việt Nam.

+ Từ điển: một trong những công cụ hỗ trợ cho bạn trong quá trình học tập đó chính là những cuốn từ điển, dùng để tra từ, nghiên cứu, phục vụ cho bạn trong quá trình học tập. Các từ điển Anh-Việt, Pháp-Việt  bằng giấy không nên mang theo vì sẽ tốn chỗ, mất cân và sẽ không được sử dụng nhiều. Bạn đã có các trang từ điển trực tuyến có uy tín để tham khảo. Thay vào đó, các bạn có thể mang theo kim từ điển đề phòng thời gian đầu và những lúc không có internet, hoặc cài ứng dụng từ điển trong smartphone của bạn.

+ Đồ dùng sách vở: chuẩn bị Giấy- Bút (Bút bi, bút chì, bút nhấn dòng, bút xóa), hước kẻ đủ dùng cho một năm học. Không nên mang quá nhiều giấy trắng, bạn có thể ước lượng năm quyển vở khổ A4 cho kì đầu tiên. Đồ dùng học tập bên Pháp không quá đắt, giấy viết cũng có giá thành hợp lý và có thể mua được dễ dàng trong các siêu thị, nên bạn có thể tiết kiệm cân ở mục này.

 
do-dung-can-thiet-khi-du-hoc-phap
Chỉ nên mang những đồ dùng cần thiết khi du học Pháp
 
+ Quần áo, balo, giày dép: đối với balo, bạn hãy chuẩn bị riêng balo để bạn đi học, hay đi dã ngoại kèm theo. Quần áo phải phù hợp, theo mùa, sự khác biệt ở Pháp với Việt Nam là thời trang ở Pháp mang nét lịch sự, nhã nhặn, hơn hết mùa đông ở Pháp rất lạnh nên nhớ mang theo áo quần có loại vải dày, giữ ấm được cơ thể bạn.
Đối với các loại giày thì  hãy chuẩn bị một số loại như giày đi học, giày thể thao, giày đi chơi, giày đi những dịp trang trọng. Mùa đông Pháp thường có tuyết, các bạn nên chuẩn bị giày dép ấm, tránh thấm nước, có đế chắc chắn, tránh trơn trượt.

3.Một số vật dụng cá nhân 

+ Nồi cơm điện- Bát đũa : thứ thiết yếu cho cuộc sống hằng ngày của bạn là đây, hãy chuẩn bị cho mình những dụng cụ nấu ăn cần thiết.
+ Đồ thể thao- giải trí
Ra nước ngoài là môi trường thuận lợi để bạn có thể tiếp xúc với kho sách truyện, phim ảnh của thế giới. Vừa được cập nhật nhanh hơn vừa có thể rèn luyện kĩ năng nghe và đọc, tạo điều kiện để bạn kết bạn và hòa nhập nhanh hơn.
Các bạn thích chơi thể thao có thể mang theo dụng cụ của bộ môn mà bạn yêu thích, nhưng nếu đã quá cân, bạn có thể yên tâm vì ở Pháp, các bạn vẫn có thể mua được dụng cụ chơi thể thao với mức giá hợp lý với túi tiền sinh viên.
+ Ô hay áo mưa: ở Việt Nam thì đây là những thứ thiết yếu, nhưng ở Pháp bạn di chuyển chủ yếu bằng các phương tiện công cộng, nên cũng ít cần phải sử dụng những vật dụng này, nhưng có còn hơn không đúng không nào.
+ Thức ăn: chỉ nên mang một ít thức ăn khô của Việt Nam sang những ngày đầu.

4.Tập thích nghi với môi trường mới

Đối với những sinh viên lần đầu tiên rời xa nhà đến một đất nước khác học tập trong một thời gian dài, chắc hẳn sẽ bỡ ngỡ rất nhiều, hãy cố gắng tập quen dần với môi trường mới, bạn hãy dạo quanh nơi mình sinh sống, nhớ rõ một số nơi, và nếu có thể hãy tìm và kết bạn với những người Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Pháp gần nơi ở của bạn. Như vậy bạn sẽ thấy an tâm và nhanh chóng thích nghi hơn với môi trường du học Pháp này.
Học tiếng Pháp