• slider

Những nguyên tắc quan trọng trong việc học tiếng Pháp

Hãy tưởng tượng bạn nói tiếng Pháp một cách tự nhiên, lưu loát mà không mắc lỗi... không cần suy nghĩ. Từ ngữ tuôn ra từ miệng một cách dễ dàng, và nhanh. Sau đây là chia sẻ các nguyên tắc học tiếng Pháp của các chuyên gia dạy tiếng Pháp trên các trang web và rất được nhiều người ủng hộ.
Hãy tưởng tượng bạn nói tiếng Pháp một cách tự nhiên, lưu loát mà không mắc lỗi... không cần suy nghĩ. Từ ngữ tuôn ra từ miệng một cách dễ dàng, và nhanh. Sau đây là chia sẻ các nguyên tắc học tiếng Pháp của các chuyên gia dạy tiếng Pháp trên các trang web và rất được nhiều người ủng hộ. Mục tiêu của bạn: Hãy tưởng tượng nói tiếng Pháp một cách tự động không cảm thấy lúng túng, không cần suy nghĩ. Từ ngữ tuôn ra từ miệng bạn một cách dễ dàng, và nhanh hơn. Giúp bạn hiểu ngay lập tức và nhanh chóng.

Để làm được điều này, bạn phải thay đổi ngay cách bạn học tiếng Pháp theo nguyên tắc ngay từ bây giờ. Việc đầu tiên là bạn phải dừng ngay lại việc học các từ tiếng Pháp? 

Dừng ngay lại việc học các từ Tiếng Pháp. Điều đó khiến bạn sẽ ngc nhiên, đừng ghi nhớ các từ. Người bản ngữ không học tiếng Pháp bằng cách nhớ các từ riêng biệt mà họ học cách nói cả nhóm từ. Nhóm từ là một số các từ được đi với nhau một cách tự nhiên.
 
Những nguyên tác giúp học tiếng Pháp
Những nguyên tắc giúp học tiếng Pháp
Theo những nghiên cứu việc học bằng các nhóm từ, cả câu sẽ làm việc học nhanh hơn gấp 4-5 lần các từ riêng biệt. Nhanh hơn gấp 4-5 lần. Hơn nữa, học sinh sinh viên học các câu có ngữ pháp tốt hơn.

Nguyên tắc trong việc học tiếng Pháp

Nguyên tắc 1: Luôn học và xem lại các nhóm từ

+Khi bạn tìm thấy bất cứ một từ mới nào, hãy viết câu từ đó ra để có thể dễ nhớ hơn và thực hiện một cách liên tục. Khi bạn ôn bài, luôn luôn ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từ riêng biệt điều ny giúp bạn nhớ lâu hơn, cụ thể hơn những từ bạn muốn học.

+ Hãy sưu tập các nhóm từ mới để có thể học hiệu quả hơn.

+ Tiếng Pháp nói và ngữ pháp của bạn sẽ tốt lên nhanh gấp 4-5 lần. Bao giờ cũng nên viết cả một câu trọn vẹn sẽ giúp bạn dễ nhớ hơn rất nhiều.

+ Luôn luôn học đủ câu.

+ Hãy làm một cuốn vở sưu tập nhóm từ, cả câu, việc đó giúp bạn luôn hoàng thiện câu khi học.

+ Sưu tầm và ôn lại các nhóm từ, các câu thường xuyên. Không bao giờ chỉ viết các từ riêng biệt, bao giờ cũng viết đủ nhóm từ và câu. Luôn luôn ôn lại các nhóm từ và câu để có thể cải thiện và nâng cao nhốm từ.
 
Nguyên tắc giúp học tiếng Pháp hiệu quả
Nguyên tắc giúp học tiếng Pháp hiệu quả
Nguyên tắc 2: Không học ngữ pháp 

+ Hãy dừng ngay lại việc học ngữ pháp. Các nguyên tắc ngữ pháp dạy bạn phải học vì ngữ pháp là yếu tố cơ bản giúp bạn học cách dễ dàng hơn, nhưng bạn muốn nói Tiếng Pháp một cách tự nhiên, không phải suy nghĩ. Do đó việc học ngữ pháp khiến bạn trở nên khó khăn trong việc học hơn rất nhiều

+ Với hệ thống này, bạn có thể học Tiếng Pháp mà không cần học ngữ pháp. Tiếng Pháp nói của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Bạn sẽ thành công. Bạn nói tiếng Pháp một cách tự nhiên mà không cảm thấy khó khăn.

Nguyên tắc 3: Hãy cố gắng nghe trước

+ Nghe, nghe và nghe. Bạn cần phải nghe một tiếng Pháp có thể hiểu được. Do đó bạn phải nghe tiếng Pháp hàng ngày, đừng đọc sách giáo khoa. Hãy nghe nhiều thứ liên quan đến tiếng Pháp. Điều này thật đơn giản. Đây là chìa khóa đến thành công trong học Tiếng Pháp của bạn. Hãy bắt đầu nghe hàng ngày hàng ngày để có thể học tiếng Pháp theo nguyên tắc một cách cụ thể.

+ Học với tai của bạn, không phải mắt của bạn. Khi bạn bắt đầu nghe tiếng Pháp bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều, khả năng nghe của bạn sẽ rất nhanh và lượng ngữ pháp sẽ rất nhiều 

+ Tại hầu hết các trường, bạn học tiếng Pháp với mắt của bạn. Việc đọc sách giáo khoa nhiều sẽ giúp bạn có thêm lượng kiến thức đáng kể, những sẽ rất mau quên. Vì thế, bạn học các nguyên tắc ngữ pháp để có thể cải thiện phần nào vốn từ mà mình có.

+ Nhưng bây giờ bạn phải học tiếng Pháp với tai của bạn, không phải bằng mắt của bạn. Bạn nên nghe 1-2 tiếng mỗi ngày. Dành hầu hết thời gian của bạn để nghe và đọc lại nó, đó là chìa khóa giúp bạn có thể học tốt tiếng Pháp.
 
Những nguyên tắc giúp học tiếng Pháp hiệu quả
Những nguyên tắc giúp học tiếng Pháp hiệu quả

 
Nguyên tắc 4: Học chậm, học sâu là cách học tốt nhất

+ Bí mật của việc nói một cách dễ dàng là học từ, nhóm từ và câu một cách chuyên sâu nhất. Để hiểu một định nghĩa, khái niệm là không đủ, mà còn phải tìm hiểu ý nghĩa của những từ đó, các từ đồng nghĩa. Để nhớ cho các bài kiểm tra cũng là không đủ. Bạn phải đưa các từ ấy vào sâu trong trí não của bạn. Để nói tiếng Pháp một cách dễ dàng, bạn phải ôn đi ôn lại các bài học rất nhiều lần.

+ Học chuyên sâu thế nào? Rất dễ, chỉ cần nhắc lại ôn lại các bài học hay nghe thành nhiều lần, điều này sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn so với việc học một lần sau đó lại tiếp tục những từ khác. Ví dụ, nếu bạn có những cuốn sách nghe, hãy lắng nghe chương một 30 lần trước khi nghe chương hai. Bạn có thể nghe chương một 3 lần mỗi ngày, trong vòng 10 ngày. Chắc chắn bạn sẽ nhớ rất nhiều và tiếp tục thực hiện cách naỳ trong vòng một thời gian sẽ giúp bạn học tiếng Pháp một cách hiệu quả.

Nguyên tắc 5: Hãy sử dụng những mẫu chuyện ngắn trong việc học tiếng Pháp

Chúng tôi gọi các câu chuyện này là “Các câu chuyện ngắn với thì khác nhau”. Đây là cách hiệu quả nhất để học và sử dụng Ngữ pháp tiếng Pháp một cách tự động. Bạn phải học Ngữ pháp bằng cách nghe tiếng Pháp một cách thực thụ. Cách tốt nhất là nghe các câu chuyện được kể qua các mốc thời gian khác nhau: Quá khứ, Hoàn thành, Hiện Tại, Tương lai. Điều này giúp bạn học hỏi được nhiều thứ không chỉ ngữ pháp mà còn trong các thì chẳng hạn. 
 
Những nguyên tắc trong học tiếng Pháp
Những nguyên tắc khi học tiếng Pháp
 
>>> Xem thêm:  Phương pháp học tiếng Pháp

Sau đó bạn có thể nghe các câu chuyện này với nhiều kiểu ngữ pháp khác nhau. Bạn không cần phải biết các nguyên tắc ngữ pháp mà bạn đang học. Chỉ cần nghe các câu chuyện từ các quan điểm khác nhau và ngữ pháp của bạn sẽ tự động tốt lên một cách rõ rệt. Bạn sẽ sử dụng ngữ pháp đúng một cách tự nhiên và tự động.

Không có vấn đề gì sai với bạn cả. Vấn đề nằm ở trong trường học bạn học tiếng Pháp và các sách giáo khoa của bạn. Các cuốn sách tiếng Pháp và các đĩa CD rất không tốt. Bạn không bao giờ học được tiếng Pháp giao tiếp thực thụ thông qua những cuốn sách đó, nó chỉ là một phần giúp bạn có thể học từ vựng tốt. Bạn không bao giờ học được tiến Pháp một cách tự nhiên, thứ tiếng Pháp được sử dụng trong các cuộc nói chuyện thông thường. Điều này không có nghĩa là bạn không học tiếng Pháp một cách hiệu quả cho việc học của bạn.

Nguyên tắc 6: Chỉ nên sử dụng hội thoại à tài liệu thực thụ

Bạn có thể học tiếng Pháp hội thoại tự nhiên nếu bạn muốn hiểu người bản ngữ và nói một cách dễ dàng. Sử dụng hội thoại thật, báo, tạp chí thật, chương trình TV, phim, radio và các sách nghe. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc học những đoạn hội thoại hoặc vốn ngữ pháp, khr năng giao tiếp của bạn tăng lên rất nhiều.

Nguyên tắc 7: Nghe và trả lời một cách tự nhiên nhất

+ Hãy sử dụng các bài học có câu chuyện nghe và trả lời, tạo khả năng chủ động trong việc giao tiếp của bạn.

+ Trong các bài học có các câu chuyện ngắn, người kể kể một câu chuyện đơn giản. Người đó cũng sẽ hỏi các câu hỏi đơn giản. Mỗi khi bạn nghe các câu hỏi, bạn dừng lại và trả lời, tạo thói quen cho bạn một cách tự nhiên. Bạn sẽ học cách trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng, tiếng Pháp của bạn sẽ trở nên tự động. 

Bạn sử dụng các câu chuyện nghe và trả lời thế nào một cách chính xác nhất. Hãy cố gắng trao đổi với người ung quanh để có thể học một cách hiệu quả nhất, lợi ích tốt nhất cho bạn.
Học tiếng Pháp