• slider

Học ngành nghệ thuật khi du học Pháp

Nghệ thuật là một ngành rất phát triển ở Pháp với rất nhiều các trường công lập và tư thục. Tuy nhiên dù trường công hay trường tư thì chất lượng và chương trình đào tạo đều rất tốt và được Bộ giáo dục Pháp đảm bảo.
Hệ thống giáo dục ưu việt, có chọn lọc khiến nước Pháp trở thành quốc gia đứng thứ 4 thu hút du học sinh từ khắp các nước trên thế giới. Mỗi năm, Pháp chào đón gần 1500 sinh viên Việt Nam du học và số lượng này đang không ngừng tăng lên. Pháp ngày càng trở thành một quốc gia được các du học sinh Việt ưa chuộng bởi chất lượng đào tạo.

Ngoài những ngành du học phổ biến như kinh tế, xây dựng và công nghệ thì du học Pháp ngành nghệ thuật cũng dần trở thành lựa chọn phổ biến của các sinh viên Việt du học Pháp. Pháp là một đất nước hiện đại và phát triển mạnh về các lĩnh vực nghệ thuật, vậy chẳng có gì ngạc nhiên khi ngành nghệ thuật cũng dần chiếm ưu thế.

Vì sao bạn nên theo học nghệ thuật tại Pháp?

Pháp là một đất nước với kiến trúc và nền văn hóa được ca ngợi trên toàn thế giới với phong cảnh thiên nhiên mơ mộng, khí hậu dễ chịu, kiến trúc cổ kính và lộng lẫy. Hình ảnh nước Pháp luôn gắn liền với nền văn hóa Pháp: với trung tâm Georges Pompidou hay bảo tàng Louvre, các buổi biểu diễn sôi động của nhà hát Opera-Bastille. Thừa hưởng nhiều tinh hoa từ nền văn minh Hy Lạp cổ đại, nghệ thuật Pháp thật sự phát triển và tạo được dấu ấn riêng từ khoảng thế kỉ XIX và phát triển rực rỡ nhất từ đầu thế kỉ XX đến tận ngày nay.

 
học nghệ thuật du học Pháp
Học nghệ thuật khi du học Pháp

 
Và nếu bạn yêu thích chuyên ngành thời trang, du học Pháp ngành thời trang tại kinh đô thời trang Paris chắn chắn là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Pháp là một trong những quốc gia đi đầu trong lĩnh vực cắt may thời trang. Nghề dạy cắt may từ đó cũng được phát triển và kéo theo sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp thời trang. Mặc dù thời trang thế giới không ngừng phát triển, Paris vẫn giữ được vị trí thống lĩnh truyền thống của mình.

Phong cách thời trang Pháp có đặc điểm về hình khối rõ ràng nhưng phức tạp về các đường cắt, ôm sát các đường cong cơ thể. Họ cũng đặc biệt quan tâm đến việc đào tạo về cắt may để chuyên nghiệp hóa lĩnh vực này. Các phương pháp may truyền thống sử dụng cấu trúc bên trong và lớp lót vẫn khá được ưa chuộng. Các trang phục được cắt và hoàn tất vô cùng kỹ lưỡng, các công đoạn thủ công như khuy và đường viền vỏ sò ở gấu là nét riêng biệt có thể hay bắt gặp ở các thiết kế kiểu Pháp.
 
Du học ngành nghệ thuật tại Pháp còn nhiều ưu thế khác như mức học phí hợp lí, sinh viên du học được hưởng những ưu đãi như sinh viên bản địa và môi trường sinh hoạt hòa đồng. Chính phủ Pháp hỗ trợ phần lớn các chi phí học tập cho sinh viên đăng ký vào các trường công lập, thế nên, Pháp là quốc gia có học phí tại các trường công thấp nhất thế giới. Sinh viên nước ngoài còn được trợ cấp về bảo hiểm xã hội, nhà ở, được giảm giá vé khi sử dụng các dịch vụ vui chơi, phương tiện đi lại công cộng và ăn uống. 

Ngoài ra sinh viên nước ngoài được đi làm thêm mà không cần giấy phép, với thời gian tối đa là 60% thời gian làm việc hàng năm. Sau khi đã có bằng thạc sĩ hoặc có bằng tương đương sinh viên nước ngoài được phép làm việc tại Pháp.

Những lưu ý khi du học nghệ thuật ở Pháp

Chi phí du học tại Pháp dao động từ  450uero đến 600uero/tháng. Ngoài ra các bạn phải trả thêm ít nhất 190uero/năm cho tiền bảo hiểm xã hội. Tiền học dao động từ 500€-800€/năm với các trường công và khoảng trên 5000€/năm cho các trường tư. Năm học ở Pháp thường bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 6.  

Để có thể du học Pháp, bạn cần phải đáp ứng điều kiện là có giấy báo đậu một trường Đại học tại Việt Nam, học lực loại khá trở lên và chứng chỉ tiếng Pháp tối thiểu 250 TCF. Rất nhiều cơ sở đào tạo của Pháp yêu cầu sinh viên nước ngoài gửi hồ sơ đăng ký học kèm theo kết quả kiểm tra trình độ tiếng Pháp. Kỳ kiểm tra chính thức được tổ chức thông thường vào tháng 2 hàng năm. Không tồn tại một mức điểm chuẩn tối thiểu nào mà chính các trường mà bạn xin học sẽ quyết định số điểm của bạn.
 
>> Xem thêm: http://hoctiengphap.info/chi-tiet/10-chuong-trinh-nen-xem-de-hoc-tieng-phap-tot-nhat.html

 
học nghệ thuật du học Pháp\
Sinh viên du học Pháp ngành nghệ thuật

 
 
Tuy nhiên, thử thách đối với sinh viên Việt Nam du học nghệ thuật tại Pháp là rất lớn vì không dễ để được nhận vào học tại các trường nghệ thuật công lập ở Pháp. Tại các trường này học phí rất rẻ, chỉ khoảng vài trăm euros một năm học, số lượng tuyển sinh hạn chế và chất lượng đào tạo thì rất tốt. Do đó, kỳ thi tuyển đầu vào tương khắt khe.

Còn tại các trường tư thục, chất lượng đào tạo cũng tương đương với các trường cng lập, nhưng học phí lại cao hơn. Tại các trường này, sinh viên cũng thi tuyển đầu vào, độ khó cũng như kì thi của các trường công lập. Tuy nhiên, cơ hội trúng tuyển vào các trường tư thục này vẫn cao hơn so với các trường Công lập.Và một khi đã được học tập nghệ thuật tại Pháp, không còn gì có thể ngăn cản con đường phát triển nghệ thuật của bạn nữa đâu. 
Học tiếng Pháp