• slider

Du học Pháp bậc cử nhân

Đối với sinh viên đi du học Pháp bậc cử nhân thì cần có nhiều điều kiện sau đây và cả những vấn đề khác trong đời sống nữa

1. Về điều kiện đi du học Pháp bậc cử nhân, các bạn cần đáp ứng các tiểu chuẩn sau: 

 - Điều kiện về Bằng cấp

Theo quy định của giáo dục Pháp, mọi thí sinh muốn đăng ký học đại học tại một cơ sở đào tạo ở Pháp cần phải có bằng tốt nghiệp THPT và có giấy gọi nhập học vào một trường đại học ở Việt Nam. Giấy gọi này nên thuộc về ngành mà bạn có nguyện vọng theo học ở Pháp. Ví dụ như bạn muốn học về chuyên ngành Kinh tế ở Pháp, bạn nên có giấy gọi của trường chuyên ngành Kinh tế hoặc tương tự tại Việt Nam.
 
- Điều kiện về bảng điểm

Bảng điểm cấp 3 và bảng điểm đại học là yếu tố quan trọng trong hồ sơ du học Pháp. Điểm trung bình phải từ trung bình khá trở lên. Đặc biệt, điểm số của những môn có liên quan đến ngành học đại học mà bạn lựa chọn đóng vai trò quan trọng. Nếu bạn dự định đăng kí học ngành Sinh học tại Pháp mà điểm số môn Sinh học những năm cấp 3 không cao thì sẽ là một bất lợi lớn.

>> Xem thêm: http://duhocphap.com.vn/chuyen-muc/dieu-kien-can-thiet-khi-lam-ho-so-du-hoc-phap.html

 
du học Pháp bậc cử nhân
Sinh viên du học Pháp bậc cử nhân
- Điều kiện về trình độ ngoại ngữ

Để theo học đại học năm 1 ở Pháp bằng tiếng Pháp, bạn cần có chứng chỉ tiếng Pháp TCF DAP từ 350 điểm trở lên hoặc DELF B2 trở lên với điểm viết trên 10. Đây là mức điểm cần thiết để chứng tỏ bạn đủ khả năng ngoại ngữ để theo học. Đối với một số ngành chủ yếu làm việc với các con số, yêu cầu về trình độ tiếng Pháp có thể thấp hơn một chút.

Để đăng ký chương trình dạy bằng tiếng Anh ở Pháp, yêu cầu tối thiểu phải có IELTS 6.0. Chương trình tiếng Anh không yêu cầu thí sinh biết tiếng Pháp nhưng điều này sẽ giúp cho bạn hòa nhập vào môi trường ở Pháp.
 
- Điều kiện kinh nghiệm thực tế

Kinh nghiệm làm việc hoặc hoạt động ngoại khóa là một điểm cộng trong hồ sơ du học Pháp. Đó có thể là bán hàng, tiếp thị, kinh nghiệm làm thêm, dạy gia sư,... hoặc hoạt động tình nguyện, tham gia vào các câu lạc bộ thể thao, ngoại ngữ... Bạn mới chỉ tốt nghiệp cấp 3 nên yêu cầu về kinh nghiệm là không quá cao, tuy nhiên nếu có các hoạt động kể trên, dù là trong thời gian ngắn, cũng chứng tỏ bạn có một cuộc sống năng động và phong phú.

2. Về chị phí du học Pháp tại các trường công lập như sau: 

- Học phí

Ở Pháp có 2 hệ thống trường đại học, đó là trường công và trường tư. Chi phí học ở trường tư và chương trình tiếng anh chi phí sẽ cao hơn nhiều. Các trường tư sẽ có học phí rơi vào khoảng 4.500 – 10.000 euro/năm. Đối với chương trình tiếng Anh, chi phí 1 năm học từ 6000euro. Nếu chọn học tại các trường công, thường là các trường tổng hợp, con số này vào khoảng 200 – 600 euro/năm do chính phủ Pháp hỗ trợ về học phí đến 90% và chúng ta chỉ phải trả phí ghi danh. Chính sách chi trả học phí này của Pháp áp dụng cho tất cả sinh viên bản địa và sinh viên du học Pháp nhằm thu hút các sinh viên theo học tại đây. 
 
- Về chi phí  đi lại

Ở Pháp có các phương tiện công cộng như metro, xe đạp công cộng, bus, tramway,... Nước Pháp có một mạng lưới đường sắt hiện đại và thuận lơik, đặc biệt là nhờ vào các tuyến đường sắt cao tốc. Tàu siêu tốc cũng giống như máy bay ở Việt Nam, có loại vé rẻ và đặt trước sẽ được giảm giá. Đối với các phương tiện như bus và metro giá vé chỉ 1.5 euro/vé.

- Chi phí ăn uống

Về việc chi phí ăn uống, tùy vào mức độ sinh hoạt, chi phí sẽ dao động từ 30-50 euro/tháng. Đặc biệt, nếu muốn mua đồ ăn Việt Nam, các bạn nên liên hệ với các tổ chức, cộng đồng người Việt Nam để mua được sản phẩm chất lượng và giá rẻ hơn. Ở Pháp có hệ thống Res-U giống như canteen sinh viên ở Việt Nam thuộc Cơ quan quản lí trường học cấp vùng (CROUS) quản lý. Giá cả rất phù hợp với sinh viên chỉ từ 2 euro. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn tại các nhà hàng, quán cà phê. Giá cả có thể từ khoảng 10 euros cho một bữa ăn đầy đủ (gồm món khai vị, món chính, tráng miệng).

- Chi phí về nhà ở
  
Tiền thuê nhà ở các thành phố thì chi phí tương đối rẻ, chỉ từ 300-400 euro/tháng, riêng đối với Paris chi phí sẽ cao hơn 400-500 euro/tháng. Để tiết kiệm, các bạn nên ở ghép 2 hoặc 3 người.Hơn nữa, chính phủ Pháp hỗ trợ 50% tiền nhà (tiền CAF) cho sinh viên và những người có mức thu nhập tối thiểu. 

>> Xem thêm: http://hoctiengphap.info/details/tim-hieu-gi-truoc-khi-di-du-hoc-phap--kien-truc-.html

 
du học Pháp bậc cử nhân
Học cử nhân khi du học Pháp

3. Về lớp học tiếng Pháp.

Cũng phải lưu ý rằng việc làm hồ sơ du học Pháp cần chuẩn bị trước ít nhất 1 năm, đặc biệt là trình độ tiếng Pháp. Vì tuy nhập học vào tháng 8/2018 nhưng phải gửi hồ sơ xin thư mời học hạn cuối vào tháng 2/2018 nên cũng không có nhiều thời gian từ tháng 7/2017 khi em tốt nghiệp đến tháng 1/2018 để thi được trình độ tiếng Pháp B2. Vậy nên cần đăng ký học tiếng Pháp ngay từ bây giờ nhé.
Học tiếng Pháp