• slider

​Hướng dẫn tự học tiếng pháp tại nhà

Học tiếng Pháp như các bạn đã biết đó có rất nhiều phương pháp, cách học tiếng Pháp hiệu quả cho dù bạn mới bắt đầu học hay đã học được một thời gian thì bạn cũng nên biết qua phương pháp tự học tiếng Pháp tại nhà để tự rèn luyện. Còn nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Pháp chưa biết nên học như thế nào thì có thể kham khảo bài viết sau:

Tự tạo hứng thú khi học tiếng Pháp tại nhà

Việc học tiếng Pháp hay bất cứ ngôn ngữ nào đối với người Việt mình thường được ví von như một dạng bài tập khó và bắt buộc bạn phải làm. Thay vì phải ngốn đống bài tập khó khăn, nhàm chán đó bạn cần tự tạo cho bạn hứng thú khi tự học tiếng Pháp tại nhà để bạn có thêm phấn khởi, động lực mà học tiếng Pháp. Động lực đó sẽ giúp bạn sớm đạt được mục tiêu mà bạn đã đề ra cũng như chinh phục được tiếng Pháp một cách tự nhiên chứ không phải là sự ép buộc.
 
Nếu bạn yêu thích một thứ gì đó thì bạn làm chúng sẽ rất dễ dàng và nhanh chóng, học tiếng Pháp căn bản hay dù học tiếng Pháp cấp tốc bạn cũng sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu đề ra bởi sự hứng thú đã tiếp sức cho bạn rất nhiều. Chính sự hứng thú, đam mê mà bạn tự tạo ra, các bạn có thể áp dụng các cách sau:
 
Tự học tiếng Pháp cùng nhóm bạn

Tự học tiếng Pháp cùng nhóm bạn

>> Xem thêm: Bí quyết tự học tiếng Pháp thành công

1/ Học tiếng Pháp bằng cách nghe nhạc:

Trong chúng ta ai cũng biết nghe nhạc rất tốt cho trí não cũng như giúp tinh thần sảng khoái hơn, tươi vui hơn, nhiều bạn nghe nhạc 1 lần, 2 lần đã nhớ ngay lời bài hát, đó là tác dụng tuyệt vời của âm nhạc đem lại, chúng kích thích trí não. Do đó học tiếng Pháp bằng nhạc sẽ giúp bạn tiếp thu, nghe hiểu nhanh hơn, dần dần bạn sẽ quen với những cách pháp âm tiếng Pháp sẽ tốt cho pháp âm bằng tiếng Pháp của bạn. Vì thế đừng chần chừ nữa hãy tải về điện thoại thông minh của mình một vài bài hát đơn giản dễ nhớ mà bạn yêu thích bằng tiếng Pháp đi nè, rãnh lôi ra nghe thôi.

2/ Học tiếng Pháp bằng cách xem phim ảnh:

Nếu bạn là người đam mê phim ảnh bạn có thể học tiếng Pháp qua phim ảnh, cách này rất thú vị, tạo ra cho bạn sự chủ động trong học tiếng Pháp. Xem phim ai mà không thích đúng không nào, nhưng xem như thế nào cho hợp lí thì đó còn là một câu hỏi khá là thú vị và khó khăn đây. Hãy tìm cho mình những bộ phim hay, có sub để chúng ta vừa xem phim vừa được lòng tiếng mà lại có cả sub để chúng ta hiểu nghĩa những câu nói đó, nếu thấy phim hay các bạn có thể xem lại vài lần sẽ nhớ lâu hơn.

=> Dù nghe nhạc hay xem phim đi chăng nữa chúng ta phải áp dụng thực tế thì có thể đạt được mục đích mà chúng ta đã đề ra. Dù bạn có nghe cả 100, 1000 bài hát, 50 hay 100 bộ phim tiếng Pháp đi mà bạn chẳng áp dụng thì chẳng có kết quả gì đâu. Đấy chỉ là nhân tố giúp bạn hứng thú hơn khi học tiếng Pháp cũng như tiếp nhanh hơn mà thôi, học tiếng pháp cần cả một quá trình dài, kiên trì chứ không phải dăm ba bữa là thành công ngay được.
Chọn thời gian tự học tiếng Pháp phù hợp

Chọn thời gian tự học tiếng Pháp phù hợp

>> Xem thêm: Tự ôn luyện tiếng Pháp tại nhà

3/ Học tiếng Pháp thông qua mạng xã hội

Hiện nay, thời đại công nghệ thông tin phát triển thì giới trẻ có nhu cầu tiếp xúc rất cao với các điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop,... nên việc tự học tiếng Pháp tại nhà rất khả thi, ít tốn thời gian. Nếu bạn biết vận dụng mạng xã hội vào việc học tập thì sẽ rất hiệu quả, bạn có thể vào các nhóm trên mạng xã hội như Facebook, Twitter,...để tìm người đồng hàng với mình hay thậm chí tìm 1 tài khoản nước Pháp để giao lưu và trao đổi với họ, để nâng cao khả năng viết và vốn từ vựng của mình. 

Đấy cách học này chủ động, thú vị và vui nữa đúng không nào, chứ không nhàm chán như chúng ta từng học ở trường lớp. Bên cạnh đó bạn còn có người hỗ trợ bạn mỗi khi bạn gặp khó khăn trong việc học tiếng Pháp.

4/ Học tiếng Pháp với thời gian hợp lí

Thời gian học còn quyết định rất nhiều đến bạn, nếu thời gian học không hợp lí bạn sẽ khó mà tập trung học tập, chúng quyết định 50% hiệu quả của việc học đấy. Bạn hãy chọn cho mình thời gian học hợp lí nhất, đó là thời gian bạn cảm thấy thoải mái nhất muốn học nhất. Cứ tập luyện theo thời gian hợp lí bạn sẽ cảm thấy mình tiến bộ từng ngày. Cũng như thường xuyên rèn luyện tiếng Pháp mỗi ngày 30 phút hoặc 1 tiếng là đủ bạn sử dụng trong giao tiếp rồi.

5/ Học tiếng Pháp thì đừng sợ mắc lỗi

Nếu bạn sợ mắc lỗi khi giao tiếp, phát âm thì bạn sẽ chẳng tiến bộ được đâu, học tiếng Pháp giao tiếp quan trọng ở việc bạn phát âm như thế nào, có tự tin nói ra những gì mình nghĩ trong đầu hay không. Việc bạn phát âm sai sẽ có người chỉnh sửa cho bạn, đừng lo như thế không phải phê bình bạn mà là giúp bạn khắc phục cái sai của mình mà có hướng đi đúng đắn hơn thôi.
 
Tự học tiếng Pháp mỗi ngày

Phương pháp tự học tiếng Pháp mỗi ngày

>> Xem thêm: Giao tiếp căn bản khi học tiếng Pháp
 
=> Ngoài ra, cảm xúc của bạn có ảnh hưởng đến việc học tiếng Pháp của bạn nên cần biết cách kìm chế cảm xúc bản thân, tất nhiên lúc mới đầu bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn nhưng nếu vượt qua những điều trên tất con đường học tiếng Pháp sau này của bạn sẽ càng dễ dàng hơn rất nhiều. Tự học tiếng Pháp đòi hỏi ở bạn rất nhiều nào là tính tự lực, kiên trì, nhẫn nại, bạn quá bận rộn đừng đổ lỗi cho việc đó, nếu bạn quá bận rộn vậy ngày dành ra 10 đến 20 phút để học tiếng Pháp liệu có quá khó không? chỉ cần bạn dành ra bao nhiêu thời gian cho vấn đề đó thì sau tầm 3 tháng sau bạn nhìn lại mình sẽ khác đấy, vốn từ vựng tăng cao, giao tiếp tương đối tốt tin tôi đi bạn sẽ làm được nếu bạn kiên trì, chịu khó. 
 
Sau khi đã có căn bản rồi thì hãy tập dần dần đọc các mẫu câu và cấu trúc câu tiếng Pháp để hoàn chỉnh cách phối từ với nhau dần dần bạn sẽ sử dụng chúng thành thạo hơn. Tập viết các mẫu câu, cấu trúc câu, tập sử dụng từ mới cho chính xác bạn nhé.
 
Cuối cùng, để có thể tự học tiếng Pháp bạn cần phải ghi nhớ những điều cực kì quan trong sau đây nếu muốn tự học tiếng Pháp hiệu quả: "Học một ngoại ngữ rất quan trọng đòi hỏi ở bạn thời gian, sử nỗ lực, kiên định và sự luyện tập hằng ngày".

Chúc bạn thành công!
 
Học tiếng Pháp