• slider

9 podcast hàng đầu để giúp bạn học tiếng Pháp tốt hơn

Học tiếng Pháp không khó nếu như bạn có nguồn học, phương pháp học tiếng Pháp tốt cũng như là có động lực học tiếng Pháp thì bạn sẽ chẳng bao giờ than khó mà ngược lại học tiếng Pháp rất thú vị như việc bạn đang xem phim hay nghe nhạc. Nếu như bạn học đã từng học tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha hay tiếng Ý và tiếng Quan Thoại hay thậm chí là tiếng Anh thì bạn cũng phải công nhận với tôi rằng học tiếng Pháp cũng dễ dàng hơn các thứ tiếng khác nữa.
Nếu bạn nghĩ bạn học tiếng Pháp ở trường hay trung tâm là đủ thì khó mà học tiếng Pháp tốt hơn, mà hãy tự học tiếng Pháp ở nhà hay tự tìm cho mình một phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả ở nhà để tự bổ sung thêm nền tảng tiếng Pháp ví dụ như xem thêm video, đọc báo tiếng Pháp sẽ giúp bạn luyện nghe tốt hơn, có thêm vốn từ vựng phong phú. Ngoài ra, còn có nguồn Podcast rất hiệu quả để bạn học tiếng Pháp tốt hơn, tuy Podcast ở Việt Nam chúng ta chưa thật sự được sử dụng hiệu quả thì ở nước ngoài các nước bạn có học sinh, sinh viên sử dụng chúng một cách thuần thuật và hiệu quả.

Chính nhờ phương pháp học tiếng Pháp qua Podcast mà có rất nhiều bạn có thể nghe nói giao tiếp tiếng Pháp hiệu quả trong vòng 2 đến 3 tháng vậy phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả mới này nằm ở đâu. Dưới đây là một số phần mà đa số bạn học tiếng Pháp thích thú nhất khi sử dụng Podcast để học tiếng Pháp:
 
Học tiếng Pháp qua Podcast

Học tiếng Pháp qua Podcast

>> Xem thêm: Học tiếng Pháp

1. Học tiếng Pháp với ngôn ngữ sáng tạo Podcast cùng cô Kerstin Hammes

Podcast là nơi mà bạn và mọi người có thể kết hợp ưng ý với nhau trong việc học tiếng Pháp và truyền cho nhau cảm hứng học tiếng Pháp, Podcast cho phép bạn thảo luận về nhiều chủ đề khác nhau như tin tức,...cũng như cùng nhau đưa ra những mẹo học tiếng Pháp cực hiệu quả. Cũng xin giới thiệu đến các bạn người đã gắn liền Podcast với ngôn ngữ sáng tạo với cô Kerstin Hammes, cô là một giáo viên dạy tiếng Pháp, cô đã kết hợp mọi người lại và truyền cảm hứng, bao gồm các blogger học tiếng phổ thông Benny Lewis và Olly Richards. Cô ấy thảo luận về tin tức ngôn ngữ hiện tại và đưa ra ba mẹo khác nhau vào cuối mỗi tập phim yêu cầu khách chọn các yêu thích của họ. Tập phim "I'm not dead", đặc biệt tuyệt vời bởi vì khách mời Randy Glover, 57 tuổi khi bắt đầu học ngôn ngữ, cho thấy bạn không bao giờ quá già để bắt đầu.

2. Podcast thông thạo thực tế với Chris Broholm

Trong một định dạng tương tự như Podcast của học ngôn ngữ sáng tạo, tính năng này có các khách hàng tốt và cho bạn cơ hội để cảm thấy như bạn đang có một chút natter với họ. Cũng như nhiều chủ đề học tiếng Pháp khác nhau - chẳng hạn như ngôn ngữ thiểu số, ngôn ngữ xây dựng và liên kết giữa ngôn ngữ và du lịch - Tác giả cũng nói rất nhiều về thiết lập mục tiêu. Tập trung chú ý vào podcast về ngôn ngữ nói chung có thể giúp bạn tiếp tục động viên. Bạn không bao giờ biết, nó có thể truyền cảm hứng cho bạn để tiếp tục đi cho lâu hơn hoặc thậm chí lấy một ngôn ngữ khác bằng cách phơi bày chúng với các khái niệm và ngôn ngữ Pháp có thể hoàn toàn mới cho bạn.

3. Series 101 - Ngôn ngữ sáng tạo

Bạn có thể đã gặp pod101 nếu bạn đã tìm kiếm podcast trong mục tiêu học tiếng Pháp của bạn. Loạt bài này luôn là lời chào đầu tiên của cuộc gọi khi bắt đầu học tiếng Pháp mới nhất. Các podcast bao gồm rất nhiều ngôn ngữ và các cuộc thảo luận được theo sau bởi sự phân tích sâu sắc của các yếu tố cá nhân của tiếng Pháp rất cụ thể. Thay vì dịch toàn bộ cụm từ cho bạn thì bạn sẽ có được sự hiểu biết về từng từ và cách sử dụng tiếng Pháp trong các ngữ cảnh khác.

4. Tin tức chậm

Được cung cấp bằng tiếng Pháp, Ý và Tây Ban Nha, Nhưng tin tức hàng tuần ở Podcast khá chậm có thể hữu ích cho người học ở mọi cấp. Podcast không chỉ đưa tin đúng thời điểm (nó chậm, nhưng không quá chậm) mà là tin tức hiện tại, rất có thể bạn sẽ ít nhất có một ý tưởng về những gì họ đang nói về. Lắng nghe tin tức bằng tiếng Pháp sẽ rất tốt cho việc tăng vốn từ vựng của bạn về các chủ đề liên quan đến hiện tại, có ích nếu bạn có cuộc trò chuyện bằng tiếng Pháp với một số người bản địa.
 
Học tiếng Pháp cùng bạn bè

Học tiếng Pháp cùng bạn bè

>> Xem thêm: Học tiếng Pháp tại Tp.HCM

5. Thảo luận bằng Tiếng Pháp Podcast với Frédéric Bibard

Giao tiếp tiếng Pháp cung cấp nhiều thông tin về văn hoá Pháp và ngôn ngữ tiếng Pháp, bao gồm các chủ đề như verlan (một dạng tiếng lóng của Pháp) và cách người Pháp tổ chức sinh nhật và lễ Giáng sinh. Các chủ đề thú vị và đa dạng làm cho nó một bổ sung tuyệt vời cho các mục đích học tiếng Pháp của bạn. Ngoài ra còn có rất nhiều thông tin - bao gồm từ vựng và các hình thức khác - trên mỗi trang web để bổ sung cho mỗi tập Podcast. Các trang web nói chung là khá nhiều không thể thiếu nếu bạn đang tìm những thông tin, tài liệu học tiếng Pháp.

6. 30 phút Podcast Pháp với Cher Hale

Nếu tiếng Pháp là ngôn ngữ của bạn, thì Cher Hale là con gái của bạn. Podcast thay đổi từ thảo luận về văn hoá, lời nói và lời khuyên về văn phạm, với các cuộc phỏng vấn bằng tiếng Pháp. Nó không chỉ là về ngôn ngữ: "13 Biểu thức để Giữ Câu chuyện Đĩa chảy trong Pháp Khi Bạn Quên một Lời", Hale thực sự biết những gì bạn cần. Toàn những lời khuyên khích lệ và những viên vàng nhỏ cho người học tiếng Pháp, điều này rất có giá trị khi bạn đăng đăng ký Podcast này.

Ngoài ra, còn có Podcast dành cho các thứ tiếng khác các bạn kham khảo nhé:

7. Chuỗi Podcast của Nhật Bản

Chuỗi podcast của Nhật Bản có cung cấp các đoạn văn ngữ pháp, từ vựng và văn hoá - tất cả đều ở định dạng video. George Trombley, tác giả của cuốn Japanese From Zero! series, giải thích mọi thứ bằng các ví dụ của Nhật Bản được hiển thị trên màn hình trong nền. Podcast này là một sự bổ sung lý tưởng cho người mới bắt đầu, cho những người học trung học, học một cách độc lập vì nó giống như có người dạy kèm cá nhân của bạn giúp giải phóng ngữ pháp khó khăn đó. Video bổ sung cho âm thanh chứ không phải theo cách khác, có nghĩa là bạn chỉ có thể lắng nghe nếu bạn đang di chuyển. Các video này cũng có sẵn trên trang web các bạn có thể download về xem và nghe.
 
Học tiếng Pháp để du học Pháp

Học tiếng Pháp để du học Pháp

>> Xem thêm: Tư vấn những mẹo học tiếng Pháp hiệu quả

8. Người Tây Ban Nha bị ám ảnh với Rob và Liz

Một trong những yêu thích của tôi về luyện nghe tiếng Tây Ban Nha là xem các bộ phim Tây Ban Nha bị ám ảnh bởi Rob và Liz từ Anh và Colombia. Các seri tiên tiến là minh chứng cho những gì tôi đã dành quá nhiều thời gian để tìm kiếm - cuộc trò chuyện bằng tiếng Tây Ban Nha tự nhiên và thoải mái để lắng nghe ở bất cứ đâu. Rob và Liz sản xuất podcast cho tất cả các trình độ kiến ​​thức của người học tiếng Tây Ban Nha và thậm chí cung cấp bảng điểm trên trang web cho mỗi cá nhân với một đăng ký miễn phí.

9. Podcast Đức Deutsche Welle

Deutsche Welle cung cấp nền tảng podcast bằng tiếng Đức rất rõ ràng và dễ hiểu, Deutsche Welle là một túi nhỏ của Internet chứa đầy đủ các nguồn lực cho người học tiếng Đức. Từ tin tức đến xe máy, thể dục thể thao cho bóng đá, có cái gì đó phù hợp với mọi người. Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy thử Warum Nicht? hoặc loạt Radio D để giúp bạn bắt đầu. Nếu bạn đang nâng cao hơn Kultur.21 có giá trị kiểm tra cho các chủ đề quốc tế của nó và thường được trình bày trong định dạng video. Phần Deutsch Lernen của trang web cũng rất đáng xem một loạt các tài liệu đa dạng cho tất cả các cấp.
Học tiếng Pháp